Hoa Thịnh Đốn với những sinh hoạt 30 Tháng 4

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

WASHINTON DC, HOA KỲ (CTM Media) – Đánh dấu 42 năm kể từ khi miền Nam tự do mất về tay Cộng Sản ngày 30-4-1975, Tổ Chức Cộng Đồng Việt Nam tại vùng thủ đô Hoa Thịnh Đốn, Mỹ đã có một loạt những sinh hoạt cho đồng hương tham gia.

Vào tối thứ bẩy 29-4, đông đảo đồng hương trong vùng đã tụ tập tại trung tâm thương mại Eden của người Việt để làm lễ truy điệu các anh hùng tử sĩ quân dân cán chính VNCH đã hy sinh cho lý tưởng bảo vệ tự do trong cuộc chiến trước đây và các thuyền nhân đã tử nạn trên đường tìm tự do sau đó. Buổi lễ được kết thúc với một chương trình văn nghệ đấu tranh.

JPEG - 26.6 kb
Cờ vàng thách thức cờ đỏ trước toà đại sứ CSVN tại DC.

Đến sáng hôm sau 30-4 là lễ chào cờ cũng tại Eden. Lá cờ vàng ba sọc đỏ biểu tượng của chế độ VN tự do treo rũ từ nhiều ngày trước đã được thượng lên cao trong nghi thức chào cờ trước khi bà con xuất quân đến biểu tình trước toà đại sứ Cộng Sản Việt Nam tại công trường Sheridan Circle để ủng hộ những đồng bào đang đâu tranh cho dân chủ, dân quyền, dân sinh tại quê nhà.

Sau nhiều phát biểu của các đại diện tổ chức hội đoàn và nhân sĩ, và cuộc tuần hành chung quanh công viên, đoàn biểu tình đã tràn qua đường tiến sát vào toà đại sứ CSVN và giương lên cao ngọn cờ vàng để thách thức lá cờ đỏ, trước khi giải tán.

Nguồn: Chân Trời Mới Media

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Ngày càng nhiều người Việt Nam, Trung Quốc thuộc tầng lớp trung lưu hoặc giàu có tìm cách rời nước ra đi định cư ở các nước khác, mang theo hàng triệu đô la. Ảnh: AI

Tầng lớp trung lưu Việt Nam và Trung Quốc trước làn sóng tập quyền

Trong các hệ thống chính trị tập quyền, nỗi lo lắng không phân bổ đều cho tất cả mọi người. Người nghèo thường đã quen với sự bất định; giới tinh hoa chính trị thì có đủ quan hệ để tự bảo vệ. Nhưng tầng lớp ở giữa – những người đã tích lũy được tài sản, học vấn và vị thế xã hội nhờ vào một thời kỳ tăng trưởng kinh tế chưa từng có – lại đứng trước một nghịch lý đau đớn: Họ có đủ để mất, nhưng không đủ quyền để được bảo vệ.

Đây chính là tình trạng của tầng lớp trung lưu ở Việt Nam và Trung Quốc ngày nay…

Tổng thống Trump và Tập Cận Bình trước cuộc gặp song phương tại nhà ga sân bay quốc tế Gimhae, ở Busan, Hàn Quốc hôm 30/10/2025. Ảnh: Daniela Torok/ White House

Trump đến Bắc Kinh: Những điều cần theo dõi

Chương trình nghị sự của thượng đỉnh lần này sẽ rất dài. Đài Loan, thương mại, an toàn hạt nhân, Iran, trí tuệ nhân tạo và đất hiếm đều có thể xuất hiện. Bề ngoài, cuộc gặp sẽ chỉ toàn những cái bắt tay và nghi thức. Nhưng bên dưới, đó sẽ là một cuộc thử sức mạnh trên ba mặt trận có liên quan chặt chẽ, nhằm xác định bên nào có thể chuyển đổi đòn bẩy thành lợi thế ngoại giao tốt hơn.

Quang cảnh Hội nghị Thượng đỉnh về Dân chủ lần thứ 9 (Copenhagen Democracy Summit 2026) tổ chức bởi cựu Thủ tướng Đan Mạch, cựu Tổng Thư ký NATO Anders Fogh Rasmussen và Tổ chức Liên minh các nền dân chủ (Alliances of Democracies Foundation) tại thủ đô Copenhagen, Đan Mạch hôm 12/5/2026

Phái đoàn Việt Tân tham dự Hội nghị Dân chủ ở Copenhagen, Đan Mạch

Ngày 12/5/2026, một phái đoàn Việt Tân tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Copenhagen lần thứ 9 về Dân chủ (Copenhagen Democracy Summit 2026) – thảo luận về cách các quốc gia tự do có thể xây dựng một liên minh mới để đóng vai trò lãnh đạo trong một thế giới đang ngày càng hỗn loạn, chứng kiến ​​sự trỗi dậy của các chế độ độc tài và sự phân mảnh của các thể chế quốc tế.

Ảnh minh họa: Pixabay

Tăng trưởng trên vai ai? Đời sống công nhân FDI nhìn từ bên trong

Quan điểm chính thức của nhà nước Việt Nam nhìn nhận đời sống công nhân di cư tại các khu công nghiệp FDI như một “thành tựu của Đổi Mới” — cơ hội thoát nghèo và hiện đại hóa cho hàng triệu người từ nông thôn…

Nhưng khi nhìn vào đời sống thực tế của những công nhân ấy, bức tranh hiện ra phức tạp hơn nhiều.