Hội thảo tại Frankfurt về Tình hình VN và hướng đấu tranh của Việt Tân

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Nhân dịp công tác tại Âu Châu, ông Lý Thái Hùng, Tổng Bí Thư của Đảng Việt Tân, trong ngày thứ bảy 09-04-2005, đã đến Frankfurt am Main, Đức Quốc để thăm viếng và tiếp xúc trao đổi ý kiến với đồng bào Việt Nam. Một buổi hội thảo với chủ đề “Tình hình Việt Nam và hướng đấu tranh của Việt Tân ” đã được tổ chức tại hội trường Titus Forum-Nordweststadt (Frankfurt), trang hoàng với những lá cờ Việt Nam Tự Do tươi mát hiền hòa và những tấm hình triển lãm về hoạt động cũng như buổi Lễ Ra Mắt của Việt Tân vào ngày 19.09.2004 tại Bá Linh. Đông đảo đồng bào cùng các vị đại diện của nhiều hội đoàn, đoàn thể đã đến tham dự. Cả hội trường đã trang nghiêm làm lễ chào quốc kỳ, tưởng niệm anh hùng liệt nữ đã hy sinh để giữ nước và dựng nước, chiến sĩ và đồng bào đã bỏ mình trong cuộc đấu tranh cho dân chủ tự do. Sau đó, bằng những lời lẽ bình dị, nhẹ nhàng, tha thiết, ông Lý Thái Hùng đã trình bày một cách rõ ràng những mâu thuẫn, bế tắc không thể vượt qua của chế độ Cộng Sản Hà Nội độc đoán độc đảng, đồng thời kêu gọi đồng bào ở hải ngoại bình tĩnh, sáng suốt, vững vàng đến với nhau, tiếp tay nhau để phá vỡ những mưu đồ làm suy yếu cộng đồng của cộng sản Hà Nội, đồng thời tích cực yểm trợ các nỗ lực đấu tranh cho dân chủ tự do của đồng bào trong nước. Đồng bào cũng đã xúc động lắng nghe ông Lý Thái Hùng chia sẻ về sự hy sinh của ông Hoàng Cơ Minh, một trong những người đã khai sinh ra Đảng Việt Tân. Tiếp đó đồng bào đã tham gia thảo luận tích cực trong tinh thần xây dựng. Trong phần trà đàm, các vị đại diện Việt Tân đã có cơ hội thăm hỏi và trao đổi thân mật với đồng bào. Các tham dự viên đã tỏ ra thích thú khi tham gia buổi sinh hoạt chính trị này. Buổi sinh hoạt đã được kết thúc vào 19 giờ cùng ngày.


Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Các lãnh đạo Đức, Pháp, Canada, Ý, Ủy Ban Châu Âu (EC), Nhật Anh và Hoa Kỳ tại hội nghị thượng đỉnh các nhà lãnh đạo G7 diễn ra tại Bavaria, Đức, hôm 28/6/2022. Ảnh: Brendan Smialowski/Pool/AFP via Getty Images

G7 và NATO trước thách thức từ Trung Quốc

Hội nghị thượng đỉnh bảy nước công nghiệp phát triển (G7) vừa kết thúc ở Đức thì hội nghị 30 nước thành viên NATO đã khai mạc ở Madrid, Tây Ban Nha.

Tuy thành phần tham dự và nội dung khác nhau nhưng hai hội nghị quan trọng này có điểm chung là đều nhắm ứng phó mối đe dọa của liên minh chuyên chế Nga-Trung Quốc, duy trì cái trật tự quốc tế dựa trên luật lệ có nguy cơ bị lật nhào do cuộc chiến tranh xâm lược của Nga ở Ukraine và âm mưu bành trướng lãnh thổ ở Châu Á của Trung Quốc.

Vị trí theo qui hoạch sẽ xây nhà hát opera của Sun Group. Ảnh: FB Chau Doan

Không được bóp nghẹt hơi thở người dân

Tôi phản đối dự án xây nhà hát Opera của Sun Group bởi những lý do sau:

Không được lấp bất cứ một hồ, ao, đầm nào nữa của Hà Nội bởi thành phố này đã bị ngập lụt rất tồi tệ rồi. Chẳng phải những khu mới xây ở Hà Nội cũng ngập lụt sao? Đã xây một công trình trên mặt đất thì phải có một hệ thống thoát nước tương xứng thêm vào để khắc phục ngập lụt. Chính quyền Hà Nội cũng như ở TP.HCM chỉ lo một phía và vẫn tiếp tục sự sai trái ấy là không thể chấp nhận được…

Trước thêm hội nghị thượng đỉnh khối NATO tổ chức ở Madrid, Tây Ban Nha, 27/06/2022. Ảnh: Reuters - Nacho Doce

NATO muốn tăng lực lượng phản ứng nhanh lên hơn 300.000 quân để đối phó với Nga

Một trong những điểm được ông Stoltenberg nêu bật là quyết định liên quan đến việc tăng cường Lực Lượng Phản Ứng Nhanh của NATO lên đến mức “cao hơn hẳn” mức 300.000 quân được huấn luyện kỹ lưỡng, để sẵn sàng đối phó với mối đe dọa đến từ Nga tại Ukraine . Đây là một con số rất lớn vì cho đến nay, lực lượng này chỉ có vỏn vẹn 40.000 người.