Hội thảo tại Hamburg về Hiện tình đất nước và hướng đấu tranh của Việt Tân

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Mặc dù rất bận rộn sau một ngày làm việc nhưng gần 50 đồng bào và thân hữu đã đến tham dự buổi sinh hoạt do cơ sở Việt Tân tại Hamburg tổ chức vào chiều ngày thứ sáu 08.04.2005 tại trường trung học Charlotte-Paulsen dưới hình thức một buổi mạn đàm thân mật.

Sau phần nghi thức khai mạc và chào mừng của đại diện cơ sở Việt Tân tại Hamburg, slide show “Quá trình thành lập và những hoạt động của đảng Việt Tân“ đã được trình chiếu. Đặc biệt là hình ảnh của những buổi lễ công khai hoá các cơ sở Việt Tân ở khắp mọi nơi trên thế giới. Tiếp sau đó là phần trình bày của Ông Lý Thái Hùng, Tổng bí thư Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng về hiện tình Việt Nam và những hướng đấu tranh của Việt Tân trong giai đoạn sắp tới.

Ông đã chia sẻ với mọi người về những hiện tình đất nước, cũng như những mâu thuẫn, tranh chấp trầm trọng hiện nay trong nội bộ đảng cộng sản Việt Nam. Những sự việc này sẽ làm cho đảng CSVN phân liệt, suy yếu nhưng sẽ không làm chính quyền độc tài đảng trị hiện nay sụp đổ, nếu chúng ta không tạo được sức bật đấu tranh mà đồng bào quốc nội đóng vai trò then chốt.

Đây là lần thứ hai Ông Lý Thái Hùng ghé đến Hamburg sau gần hai mươi năm. Nhân dịp này Ông Hùng đã chuyển lời thăm hỏi và cám ơn của Trung ương đảng Việt Tân đến các đồng bào, thân hữu đã đóng góp để việc tổ chức buổi lễ công khai hóa đảng Việt Tân tại Bá Linh được thành công tốt đẹp.

Trong phần trao đổi ý kiến với cử tọa, Ông Lý Thái Hùng đã đề nghị với đồng bào một số hành động cụ thể nhằm phá vỡ sự bưng bít thông tin cũng như sợ sệt, e dè ở trong nước qua việc tiếp tay thúc đẩy những hoạt động hỗ trợ dân sinh, xã hội như trợ cấp cho các học sinh nghèo được tiếp tục học, hỗ trợ việc làm của các cơ quan tự thiện tôn giáo giúp đỡ dân nghèo, lên tiếng ủng hộ những đòi hỏi dân sinh, dân quyền của đồng bào trong nước.

Sau hơn hai tiếng rưỡi đồng hồ buổi sinh hoạt mạn đàm đã phải kết thúc trong khi không khí thảo luận đang sôi nổi, hào hứng./.


Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Các lãnh đạo Đức, Pháp, Canada, Ý, Ủy Ban Châu Âu (EC), Nhật Anh và Hoa Kỳ tại hội nghị thượng đỉnh các nhà lãnh đạo G7 diễn ra tại Bavaria, Đức, hôm 28/6/2022. Ảnh: Brendan Smialowski/Pool/AFP via Getty Images

G7 và NATO trước thách thức từ Trung Quốc

Hội nghị thượng đỉnh bảy nước công nghiệp phát triển (G7) vừa kết thúc ở Đức thì hội nghị 30 nước thành viên NATO đã khai mạc ở Madrid, Tây Ban Nha.

Tuy thành phần tham dự và nội dung khác nhau nhưng hai hội nghị quan trọng này có điểm chung là đều nhắm ứng phó mối đe dọa của liên minh chuyên chế Nga-Trung Quốc, duy trì cái trật tự quốc tế dựa trên luật lệ có nguy cơ bị lật nhào do cuộc chiến tranh xâm lược của Nga ở Ukraine và âm mưu bành trướng lãnh thổ ở Châu Á của Trung Quốc.

Vị trí theo qui hoạch sẽ xây nhà hát opera của Sun Group. Ảnh: FB Chau Doan

Không được bóp nghẹt hơi thở người dân

Tôi phản đối dự án xây nhà hát Opera của Sun Group bởi những lý do sau:

Không được lấp bất cứ một hồ, ao, đầm nào nữa của Hà Nội bởi thành phố này đã bị ngập lụt rất tồi tệ rồi. Chẳng phải những khu mới xây ở Hà Nội cũng ngập lụt sao? Đã xây một công trình trên mặt đất thì phải có một hệ thống thoát nước tương xứng thêm vào để khắc phục ngập lụt. Chính quyền Hà Nội cũng như ở TP.HCM chỉ lo một phía và vẫn tiếp tục sự sai trái ấy là không thể chấp nhận được…

Trước thêm hội nghị thượng đỉnh khối NATO tổ chức ở Madrid, Tây Ban Nha, 27/06/2022. Ảnh: Reuters - Nacho Doce

NATO muốn tăng lực lượng phản ứng nhanh lên hơn 300.000 quân để đối phó với Nga

Một trong những điểm được ông Stoltenberg nêu bật là quyết định liên quan đến việc tăng cường Lực Lượng Phản Ứng Nhanh của NATO lên đến mức “cao hơn hẳn” mức 300.000 quân được huấn luyện kỹ lưỡng, để sẵn sàng đối phó với mối đe dọa đến từ Nga tại Ukraine . Đây là một con số rất lớn vì cho đến nay, lực lượng này chỉ có vỏn vẹn 40.000 người.

Chiếc xe VinFast cháy rụi ở Vĩnh Phúc vào sáng 22/6/2022. Ảnh: Zing News

Giậu chưa đổ, bìm đã leo

Xe VinFast bị lỗi phần mềm, xe đang đi thì không chịu …chạy tiếp, gãy trục cardan thì nhiều rồi, cháy thì cũng có. Nhưng mà cháy đến nỗi, khổ chủ bị “than hóa” như chủ nhân của chiếc xe VinFast Lux 2.0 này thì hình như là lần đầu tiên. Nếu có chút ít về hiểu biết xe hơi thì người ta sẽ có rất nhiều câu hỏi:

Cháy kiểu gì mà chạy không kịp? Cháy kiểu gì mà kẹt cứng cả 4 cánh cửa? Mà cháy kiểu gì đến nỗi bị “than hóa” thi thể vậy?