Hội thảo tại Hamburg về Hiện tình đất nước và hướng đấu tranh của Việt Tân

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Mặc dù rất bận rộn sau một ngày làm việc nhưng gần 50 đồng bào và thân hữu đã đến tham dự buổi sinh hoạt do cơ sở Việt Tân tại Hamburg tổ chức vào chiều ngày thứ sáu 08.04.2005 tại trường trung học Charlotte-Paulsen dưới hình thức một buổi mạn đàm thân mật.

Sau phần nghi thức khai mạc và chào mừng của đại diện cơ sở Việt Tân tại Hamburg, slide show “Quá trình thành lập và những hoạt động của đảng Việt Tân“ đã được trình chiếu. Đặc biệt là hình ảnh của những buổi lễ công khai hoá các cơ sở Việt Tân ở khắp mọi nơi trên thế giới. Tiếp sau đó là phần trình bày của Ông Lý Thái Hùng, Tổng bí thư Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng về hiện tình Việt Nam và những hướng đấu tranh của Việt Tân trong giai đoạn sắp tới.

Ông đã chia sẻ với mọi người về những hiện tình đất nước, cũng như những mâu thuẫn, tranh chấp trầm trọng hiện nay trong nội bộ đảng cộng sản Việt Nam. Những sự việc này sẽ làm cho đảng CSVN phân liệt, suy yếu nhưng sẽ không làm chính quyền độc tài đảng trị hiện nay sụp đổ, nếu chúng ta không tạo được sức bật đấu tranh mà đồng bào quốc nội đóng vai trò then chốt.

Đây là lần thứ hai Ông Lý Thái Hùng ghé đến Hamburg sau gần hai mươi năm. Nhân dịp này Ông Hùng đã chuyển lời thăm hỏi và cám ơn của Trung ương đảng Việt Tân đến các đồng bào, thân hữu đã đóng góp để việc tổ chức buổi lễ công khai hóa đảng Việt Tân tại Bá Linh được thành công tốt đẹp.

Trong phần trao đổi ý kiến với cử tọa, Ông Lý Thái Hùng đã đề nghị với đồng bào một số hành động cụ thể nhằm phá vỡ sự bưng bít thông tin cũng như sợ sệt, e dè ở trong nước qua việc tiếp tay thúc đẩy những hoạt động hỗ trợ dân sinh, xã hội như trợ cấp cho các học sinh nghèo được tiếp tục học, hỗ trợ việc làm của các cơ quan tự thiện tôn giáo giúp đỡ dân nghèo, lên tiếng ủng hộ những đòi hỏi dân sinh, dân quyền của đồng bào trong nước.

Sau hơn hai tiếng rưỡi đồng hồ buổi sinh hoạt mạn đàm đã phải kết thúc trong khi không khí thảo luận đang sôi nổi, hào hứng./.


Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Ảnh minh họa: NTCC

Văn tức là người: Người thật hay người trong đáp án?

Những tranh luận xung quanh đề thi Ngữ văn tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2026 thực chất không chỉ là câu chuyện của một kỳ thi. Đằng sau những ý kiến trái chiều là một vấn đề lớn hơn: Giáo dục mong muốn hình thành nên những con người như thế nào?

Tài liệu về chính sách khủng bố nội địa và khủng bố xuyên quốc gia của chế độ Tô Lâm

Đảng Việt Tân nhận định rằng toàn bộ những hành động liệt kê qua đây không phải là những vụ việc rời rạc hay những phản ứng ngẫu nhiên, mà là những mảnh ghép trong một chiến lược khủng bố toàn diện được chế độ Tô Lâm triển khai có tính toán. Mục đích nhằm bịt miệng người dân trong nước, vô hiệu hóa tiếng nói của cộng đồng hải ngoại, và nối dài cánh tay đàn áp của Công An Việt Nam ra khắp thế giới.

Nhà báo Lê Trung Khoa (trái) và LS Nguyễn Văn Đài là 2 diễn giả và cũng là nhân chứng trong buổi vận động Nghị Viện Châu Âu hôm 10/6/2026 vừa qua. Ảnh: Youtube SBTN

Nhà báo Lê Trung Khoa và LS Nguyễn Văn Đài lên tiếng về đàn áp xuyên quốc gia tại Nghị Viện Âu Châu*

Trong hai ngày 9-10/6/2026 tại Nghị Viện Châu Âu (European Parliament – EP), Nhà báo Lê Trung Khoa, Luật sư Nguyễn Văn Đài là các nhân chứng trực tiếp, chương trình sẽ đề cập đến ba trường hợp tiêu biểu liên quan đến hoạt động đàn áp xuyên quốc gia của chính quyền Việt Nam.

Từ trái: LS Nguyễn Văn Đài, Nhà báo Lê Trung Khoa và LS Nadthasiri Bergman trình bày như nhân chứng tại Nghị Viện Châu Âu hôm 10/6/2026, trong khuôn khổ hai ngày vận động giới lập pháp Âu Châu lưu ý đến hoạt động đàn áp xuyên quốc gia của nhà cầm quyền CS Hà Nội đối với các nhà hoạt động và bất đồng chính kiến bên ngoài lãnh thổ Việt Nam

Các nhà hoạt động dân chủ lên án hành động “đàn áp xuyên quốc gia” của nhà nước CSVN tại Quốc Hội Châu Âu

Các lời chứng cho thấy đàn áp xuyên quốc gia không chỉ là câu chuyện của từng cá nhân riêng lẻ. Đây là một trong những phương thức mà nhà cầm quyền áp dụng nhằm tạo ra tâm lý sợ hãi, khiến những tiếng nói phản biện, bất đồng chính kiến phải tự kiểm duyệt hoặc im lặng, ngay cả khi họ đang sinh sống bên ngoài lãnh thổ Việt Nam.