Play Video
Share on facebook
Share on twitter
Share on google
Share on whatsapp
Share on email

Houston, Texas: Biểu tình phản đối Trung Quốc xâm lược

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ban Đại Diện Cộng Đồng cùng Ủy Ban Phối hợp Đấu Tranh Chính Trị tại Houston, Texas đông đảo đồng hương đã có mặt trước Toà Tổng Lãnh Sự Trung Cộng vào trưa ngày 23 tháng Tám để biểu tình chống Trung Cộng xâm phạm chủ quyền vùng biển của Việt Nam.

Sau nghi thức chào cờ và phút mặc niệm do ông Nguyễn Thực, thành viên của Ủy Ban điều hành, ông Đặng Quốc Việt, Trưởng Ban Tổ Chức, ngỏ lời chào đón đại diện các hội đoàn, tổ chức đấu tranh và đồng hương tham dự và nói lên mục đích của cuộc biểu tình.

Ông nói : “… ngày hôm nay chúng ta đang đứng trước Tổng Lãnh Sự Quán Trung Quốc, cơ quan đại diện của kẻ đang xâm lược Việt Nam, chúng ta cùng với đồng bào trong và ngoài nước mạnh mẽ lên án, phản đối và tố cáo trước dư luận thế giới về hành vi xâm lăng Việt Nam bất chấp luật lệ quốc tế.

Tiếp đến ông Trần Hùng, Đại Diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Houston, đọc bản Tuyên Cáo của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Houston bằng Anh ngữ. Bản Tuyên Cáo này là lời đanh thép của cộng đồng Người Việt Houston cực lực phản đối, lên án Trung Quốc xâm lăng Việt Nam và kêu gọi thế giới hãy ủng hộ Việt nam lên án Trung Quốc xâm chiếm Việt Nam bất chấp luật lệ Quốc Tế…

Xen kẽ với những phát biểu của các đại diện tổ chức, hội đoàn là những khẩu hiệu phản đối Trung Cộng được mọi người cùng hô vang cả một góc phố và những bản nhạc đấu tranh hào hùng vang dội nói lên quyết tâm của người dân Việt Nam chống lại sự xâm lược của Trung Cộng, quyết noi gương cha ông đánh đuổi kẻ thù Phương Bắc ra khỏi bờ cõi Việt Nam.

Youtube Việt Tân