Jacksonville Tổ Chức Bữa Cơm Gây Quỹ Yểm Trợ Khối 8406

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Vào lúc 7:30PM hôm Thứ Bảy 28/4/2007, tại nhà hàng Sàigòn Time Restaurant, một số thân hữu tại Jax đã tổ chức bữa cơm gây quỹ để yểm trợ khối 8406, nhân dịp kỷ niệm Đệ Nhất Chu Niên ngày thành lập khối 8/4/2006, đồng thời, cũng để nói lên tiếng nói bảo vệ các chiến sĩ dân chủ trong nước đang phải ngày đêm trực diện với sự trấn áp thô bạo của tà quyền CSVN, nhất là từ sau phiên tòa bịt miệng Cha Lý đến nay. Bữa cơm được bắt đầu sau diễn văn khai mạc của ông Lê Thành Nhơn, thay mặt nhóm tổ chức, và giây phút cầu nguyện của ông Nguyễn văn Châu, một chức sắc trong cộng đoàn Công giáo địa phương.

JPEG - 84.9 kb

Bữa cơm quy tụ gần 30 thân hữu và đồng bào, tất cả mặc áo trắng theo lời kêu gọi của khối 8406, thuộc đủ mọi thành phần chính kiến, tôn giáo, nghề nghiệp, trong đó người ta ghi nhận có bà Nguyễn thị Kim Nga, Chủ Tịch Cộng Đồng Jacksonville; BS Nguyễn tiến Cảnh, cựu chủ tịch Cộng Đồng Tiểu Bang Florida, đương kim đại diện Công Giáo Mìền Đông Nam Hoa Kỳ; BS Cao tấn Phương, cựu Chủ Tịch Hội Y Nha Dược Sĩ Florida và đương kim Chủ Tịch Cộng Đoàn Công Giáo Jacksoville; Ông Lê Phước Quy Việt, Chủ Nhiệm Báo Nguyệt San Gia Đình và Phóng Viên Việt Nam Thông Tấn VNN v.v… Đặc biệt có sự tham dự của một thân hữu trẻ người Mỹ, anh Jame Strong, một chuyên viên kỹ thuật điện tử. Theo anh, sở dĩ anh tham dự bữa cơm gây qũi vì anh theo dõi và biết được vu cha Lý bi bịt miệng ở tòa án CSVN ở Huế hôm 30/3/2007 mà anh cho là một chế độ rừng rú vô nhân đạo, một thứ ’công lý’ còng tay, không được phép nói, không luật sư biện hộ,không thể chấp nhân được (nguyên văn tiếng Mỹ khi anh được mời phát biểu ’’Justice’’ in VietNam is jungle law and inhuman: Handcuffed, No Defense Lawyer, No Right To Speake I can’t accept ).

Trong bữa cơm gây quỹ, mọi người đã được nghe nhiều ủy ban yểm trợ khối 8406 khắp nơi trên thế giới điện thoại chúc mừng cho việc làm đầy ý nghĩa của bà con Jax. Đặc biệt ông Trương Thanh Hoàng, Chủ Tịch Ủy Ban Yểm Trợ khối 8406 tại Boston, Massachusette, còn nêu ra nhu cầu quan trọng và cần thiết cho việc hình thành để hoạt động của những ủy ban yểm trợ Tự Do Dân Chủ và Nhân Quyền cho VN. Trong dịp này, mọi người cũng được nghe giọng nói rất cảm động của LM Phan Văn Lợi từ Huế, và nhà văn Du Lam từ Đà Nẵng. Hai vị rất vui mừng, phấn khởi, và chân thành cám ơn trước việc làm đầy hy sinh cao cả của bà con dù xa quê hương nhưng vẫn hướng lòng về Đất Mẹ để hổ trợ cho công cuộc đấu tranh đầy chính nghĩa sáng ngời của đồng bào quốc nội. Mọi người hiện diện ai cũng xúc động trước những tiếng nói kiên cường bất khuất của những người con yêu của Tổ Quốc.

Sau giây phút tâm tình của hai vị khách quý, một số bà con như BS Cảnh, BS Phương, ông chủ nhiệm báo Gia Đình đã vấn an sức khỏe các vị và nguyện sẽ cố gắng hết mình để hổ trợ cho cuộc đấu tranh gian khổ của dân tộc. Riêng ông Nguyễn Văn Lợi, một thành viên trong nhóm tổ chức, khi tâm tình với cha Lợi, đã ví hải ngoại như là chỗ dựa vững chắc cả tinh thần lẫn vật chất cũng như đảm nhiệm công tác Quốc Tế Vận và Ngoại Vân cho cuộc đấu tranh của nhân dân quôc nội anh hùng. Ông NV. Lợi đề nghị với nhà văn Du Lam hãy cùng nhau vận động bà con quốc nội đồng loạt tẩy chay cái gọi là bầu cử quốc hôi ’’đảng cử dân bầu’’ vào 20/5 tới đây bằng cách không đi bầu.

Bữa cơm kết thúc vào lúc 10:PM cùng ngày sau khi đã lập được một uỷ ban có tên UỶ BAN YỂM TRợ Tự DO DÂN CHỦ QUỐC NộI VIỆT NAM TẠI JAX với thành phần Ông Lê thành Nhơn là trưởng ban. BS Nguyễn tiến Cảnh cố vấn. Các cộng sự viên gồm Ô. Nguyễn văn Châu, Ô, Huỳnh kính Hải, cô Nguyễn thị thái Bình, Ô. Nguyễn văn Lợi, anh Nguyễn tấn Hải, anh Dương hoà Lộc, Anh Trần khăc Minh. Đặc biệt anh Jame Strong cũng tham gia trong uy ban với vai trò quốc tế vận và ngoại vận. Nhiều bà con ghi vào phiếu ý kiến đề nghị tổ chức thường xuyên những bữa cơm gây qũi như vậy trong tương lai. Mọi người và ra về với nhiều niềm vui và tin tưởng vào ngay mai tươi sáng của đất nước.

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Binh lính Hải quân Philippines đụng độ Lực lượng Cảnh sát biển Trung Quốc (áo phao màu cam) hôm 20/7/2026 gần chiếc tàu chiến Philippines mắc cạn tại Bãi Cỏ Mây (Second Thomas Shoal) trên Biển Đông. Ảnh: Reuters

Biển Đông đang nổi sóng

Vụ va chạm giữa lực lượng Hải cảnh Trung Quốc và Hải quân Philippines tại khu vực Bãi Cỏ Mây ngay trước thềm chuỗi Hội nghị Ngoại trưởng ASEAN và các đối tác ở Manila đã đẩy căng thẳng Biển Đông lên một nấc mới, đồng thời làm gia tăng đối đầu ngoại giao giữa Mỹ và Trung Quốc.

Ông Tô Lâm tham dự và phát biểu tại phiên họp chính phủ thường kỳ tháng 6/2026 hôm 4/7/2026. Ảnh: VGP

Cần bao nhiêu Chỉ thị 07 mới dẹp được “kiêu binh”?

Khi việc bảo vệ một biểu tượng được đồng nhất với việc triệt tiêu mọi cách diễn giải khác, khi phản biện dễ bị quy thành chống đối, còn lòng trung thành được đo bằng mức độ quyết liệt trong việc lên án người khác, thì “kiêu binh” sẽ còn tự tái sinh dưới những hình thức mới.

Cuốn sách "Chuyện với Thanh - Lời kể mới về ánh sáng” từng được ra mắt tại trụ sở Nhà xuất bản Hội Nhà văn Việt Nam. Ảnh: NXB Hội Nhà văn Việt Nam

Cần “lật sử” (!) và “xuyên tạc lịch sử,” “xúc phạm lãnh tụ” ư?

Hiểu quá khứ để rút ra những bài học cho hiện tại và tương lai là vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của đất nước và của mỗi người chúng ta. Chính vì thế việc viết lại các chuyện kể lịch sử và việc đánh giá lại các nhân vật lịch sử là chuyện thường xuyên phải làm của các nhà sử học, cũng như là quyền của mỗi người quan tâm đến lịch sử, và không thể vin vào “sự xuyên tạc lịch sử,” hay “sự xúc phạm lãnh tụ” để “đấu tố” hay  “lên án” họ nhất là để truy tố họ.

Khi “bốn bước chuyển chiến lược” gặp cơn sóng thần đấu tố trên toàn quốc

Điều đang diễn ra tại Việt Nam là một dạng “Cách mạng Văn hóa kỹ thuật số,” Hồng vệ binh không còn đeo băng đỏ mà ẩn sau tài khoản mạng; loa phường không chỉ treo trên cột điện mà nằm trong điện thoại của mỗi người; bản án dư luận được ban hành trước khi tranh luận học thuật kịp bắt đầu. Khi cả xã hội được huy động để săn lùng một câu chữ, một cuốn sách hoặc một cách gọi nhân vật lịch sử, mục tiêu thực sự không còn là bảo vệ sự thật. Đó là việc buộc mọi người phải nhìn quá khứ bằng một đôi mắt duy nhất.