KHÁNG THƯ SỐ 01 của ĐẢNG THĂNG TIẾN VIỆT NAM

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
JPEG - 13.6 kb

KHÁNG THƯ SỐ 01

Số: 01/2006/KT/DTTVN
Việt Nam, ngày 28-10-2006

Kính gửi:

- Chủ tịch Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam.
- Chủ tịch Quốc Hội Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam.
- Thủ tướng Chính Phủ Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam.

Đồng kính gửi:
- Liên Minh Dân Chủ Nhân Quyền Việt Nam.
- Khối 8406.
- Các Đảng Dân chủ phi cộng sản tại Việt Nam.
- Bộ Ngoại giao Ba Lan.
- Đại sứ Ba Lan tại Hà Nội, Việt Nam.
- Công luận Việt Nam và Công luận quốc tế.

Kính thưa Quý Vị,

Căn cứ vào việc :

1- Luật sư Lê Thị Công Nhân, Phát ngôn nhân của Đảng Thăng tiến Việt Nam, mặc dù đã được Bộ Ngoại Giao Ba Lan trực tiếp nhờ Ngài Đại Sứ Ba Lan tại Việt Nam can thiệp tận tình để giúp đỡ tiến hành thủ tục cấp Visa cho cô Lê Thị Công Nhân, nhưng lại bị nhân viên an ninh ngăn cản lúc 23:15 ngày 26.06.2006 tại phi trường Nội Bài không cho xuất ngoại để tham dự Hội Nghị về Quyền Lao động của Công nhân Việt Nam được tổ chức từ ngày 28.10.2006 đến ngày 30.10.2006 tại Warszawa, Ba Lan. Sự ngăn cản này xảy ra 15 phút trước khi máy bay cất cánh với lý do theo lệnh của Tổng cục an ninh mà không có một văn bản và cũng không đưa ra được một lý do hợp pháp nào.

Khi bị Luật sư Lê Thị Công Nhân chất vấn là tại sao không ngăn chận ngay từ khi cô làm thủ tục lên máy bay tại phi cảng trước đó hơn 2 giờ đồng hồ, mà lại đợi đến lúc sắp bước lên phi cơ công an lại ùa ra dùng bạo lực bắt người không cho lên máy bay một cách trái phép như vậy, thì được Công an trả lời rằng : “Đó là quyền của chúng tôi, chúng tôi muốn làm gì thì làm”.

2- Liên tục nhiều ngày qua, bốn Công an mặc thường phục canh gác thường xuyên căn hộ của gia đình Luật sư Lê Thị Công Nhân. Vấn đề nghiêm trọng hơn đã xảy ra là sáng ngày 27-10-2006, khi Luật sư Lê Thị Công Nhân đi xe gắn máy 2 bánh làm thủ tục trả vé máy bay thì bị một Công an đi xe gắn máy mang biển số 29 F8 4112 chạy xe sát ngay bên cạnh rồi cố tình húc vào xe cô hàng chục lần để cố ý gây ra tai nạn. Luật sư đã kiềm chế đi xe thật chậm để tránh tai nạn hầu chắc phải xảy ra. Công an sử dụng xe biển số này cũng đã cố tình gây tai nạn như vậy đối với Luật sư Nguyễn Văn Đài nhiều lần trong thời gian qua.

Chúng tôi nhận thấy :

Các hành động trên chứng minh quá rõ ràng rằng chính Nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam sử dụng Tổng cục an ninh Việt Nam để vi phạm và mâu thuẫn lại Hiến pháp Việt Nam hiện hành : “Công dân có quyền tự do đi lại và cư trú ở trong nước, có quyền ra nước ngoài và từ nước ngoài về nước theo quy định của pháp luật.” (điều 68); và: “Công dân có quyền bất khả xâm phạm về thân thể, được pháp luật bảo hộ về tính mạng, sức khoẻ, danh dự và nhân phẩm?” (điều 71). Các việc này chứng tỏ không thể chối cãi rằng chính Nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam ra lệnh cho Tổng cục an ninh Việt Nam hành xử bất chấp pháp luật, xâm phạm tự do, sức khoẻ và đe dọa cả mạng sống của người Dân hoàn toàn vô tội, không coi trọng Bộ ngoại giao và Tòa Đại sứ Ba Lan tại Việt Nam, góp phần hạ thấp thêm uy tín vốn đang suy giảm ngày càng quá rõ rệt của Nhà cầm quyền Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam trước công luận Quốc tế.

Chúng tôi cực lực phản đối và tố cáo trước Công luận Quốc tế các việc làm phi pháp trên đây của Tổng cục an ninh và yêu cầu Chủ tịch Nước, Chủ tịch Quốc Hội, Thủ tướng Chính Phủ Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam phải làm sáng tỏ các vụ việc trên, đồng thời cần nghiêm chỉnh thực thi đúng theo những Quy định của Liên Hiệp Quốc qua Tuyên Ngôn Nhân Quyền, Công ước Quốc tế về các Quyền Dân sự và Chính trị và Công ước Quốc tế về các Quyền Kinh tế, Xã hội và Văn hoá, Hiến Pháp Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam năm 1992.

Chúng tôi cương quyết tiếp tục đấu tranh cách ôn hòa bất bạo động trong mục tiêu Thăng tiến Tổ quốc Việt Nam về các phương diện kinh tế, chính trị, xã hội, văn hóa, tâm linh để Dân tộc được sống trong một Đất nước hòa bình, độc lập, tự do; Xã hội đạo đức, văn minh; Quốc Dân thịnh vượng, hạnh phúc.

Phản kháng tại Việt Nam, ngày 28-10-2006

Ban Đại Diện Thành Lập Đảng Thăng Tiến Việt Nam:
Nguyễn Phong, Trưởng Ban.
Lê Thị Công Nhân, Phát ngôn nhân.
Nguyễn Bình Thành, Kỹ thuật viên.
Hoàng Thị Anh Đào, Thư ký.

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Tổng Thống Joe Biden (giữa) đón ông Fumio Kishida (phải), thủ tướng Nhật, và ông Ferdinand Marcos Jr, tổng thống Philippines, tại Toà Bạch Ốc, 12/4/2024. Ảnh: Andrew Caballero-Reynolds/AFP via Getty Images

Biden nỗ lực tăng cường liên minh Mỹ-Nhật-Philippines chống Trung Quốc

Hội nghị thượng đỉnh ba bên giữa Mỹ, Nhật Bản và Philippines gửi đi một thông điệp mạnh mẽ tới Trung Quốc, nhấn mạnh rằng hành động của Bắc Kinh bị xem là “sự đe dọa an ninh” và xem Trung Quốc là “kẻ ngoài lề trong khu vực.”

Các nhà lãnh đạo đồng minh nhấn mạnh cam kết tuân thủ luật pháp quốc tế ở Biển Đông và tuyên bố tuần tra chung ở Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương, thể hiện mặt trận thống nhất chống lại hành vi hung hãn của Trung Quốc.

Máy gặt lúa và đập lúa luôn. Tuy không hiện đại như bên Nhật hay các nước Âu châu, nhưng nó làm được việc và giảm gánh nặng cho nông dân. Trong tương lai thì chắc sẽ hoàn thiện hơn và những cái máy này sẽ có thương hiệu. Ảnh: FB Nguyễn Tuấn

Cơ giới hoá nông nghiệp… chậm còn hơn không*

Nhưng chậm còn hơn không. Tôi nghĩ nông dân Việt Nam rất sáng tạo và nếu môi trường thuận lợi, họ chẳng thua kém bất cứ ai. Bằng chứng là trong thời gian qua, quá trình cơ giới hoá đều do nông dân thực hiện, chứ không phải do các vị “sư sĩ” làm. Nông dân sáng chế ra máy móc và ứng dụng ngay trên những cánh đồng họ canh tác, chứ chẳng nhờ vào ‘đề tài cấp quốc gia’ nào.

Tổng thống Philippines Ferdinand Marcos Jr. (trái) phát biểu trong cuộc gặp với Tổng thống Mỹ Joe Biden, Phó Tổng thống Kamala Harris, Ngoại trưởng Antony Blinken và Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida tại Phòng Đông của Nhà Trắng ở Washington, DC, ngày 11/4/2024. Ảnh: AFP

Marcos nói thỏa thuận ba bên Mỹ-Nhật-Philippines sẽ thay đổi thế cục ở Biển Đông

“Tôi nghĩ thỏa thuận ba bên này cực kỳ quan trọng,” ông Marcos nói trong cuộc họp báo ở Washington một ngày sau khi hội kiến Tổng thống Joe Biden và Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida trong hội nghị thượng đỉnh ba bên đầu tiên giữa các nước.

“Nó sẽ thay đổi thế cục mà chúng ta thấy trong khu vực, ở ASEAN ở châu Á, quanh Biển Đông,” ông Marcos nói, nhắc đến Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á.

Tổng thống Biden và phu nhân (phải) và Thủ tướng Nhật Kishida và phu nhân tại White House 10/4/2024. Ảnh: AP/ Evan Vucci

Nhật Bản tăng cường liên minh với Mỹ để phòng ngừa Trung Quốc

Tokyo và Washington đều quyết tâm ngăn chặn Bắc Kinh thống trị Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Sự ủng hộ mà chính quyền Biden dành cho Kishida vượt xa những hỗ trợ thông thường đối với một đồng minh thân cận. Dưới thời Kishida, Nhật Bản đã thực hiện một số thay đổi quan trọng nhất trong chính sách đối ngoại và an ninh kể từ Thế chiến II. Những thay đổi này được thúc đẩy bởi quyết tâm của người Nhật trong việc ngăn chặn một Trung Quốc chuyên chế thống trị Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.