Khối 8406 Ủng Hộ Liên Minh Các Lực Lượng Đấu Tranh Cho Tự Do, Dân Chủ

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Việt Nam, ngày 10 tháng 9 năm 2006

Kính gửi :

- Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống Nhất,

- Cao trào Nhân bản của Bác sĩ Nguyễn Đan Quế,

- Các Đảng phái, Tổ chức Dân chủ phi cộng sản quốc nội và hải ngoại,

- Đồng bào Việt Nam ở trong và ngoài Nước cùng bạn bè Quốc tế.

Chúng tôi, Khối 8406, gồm hàng vạn người Việt Nam trong và ngoài nước, đã công bố bản Tuyên Ngôn Tự Do Dân Chủ Cho Việt Nam 2006 trước công luận trong Nước và Quốc tế ngày 8-4-2006.

Hôm nay, với tất cả Đồng bào Việt Nam trong và ngoài Nước, cùng bạn bè Quốc tế, chúng tôi xin xác nhận tinh thần ủng hộ mạnh mẽ của chúng tôi về các sự kiện :

- Ngày 21-2-2001, Hòa thượng Thích Quảng Độ, Viện trưởng Viện Hóa Đạo – Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, đã phát đi Lời Kêu Gọi Dân Chủ Cho Việt Nam gồm 8 điểm.

- Đầu năm 2005, Bác sĩ Nguyễn Đan Quế, thuộc Cao Trào Nhân Bản Việt Nam, đã đưa ra một Lộ Trình 9 điểm để thực hiện dân chủ hóa Đất nước.

- Hơn nửa thế kỷ qua, rất nhiều người con ưu tú của Đất nước đã bất chấp mọi bắt bớ, tù đày, đàn áp, khủng bố của bộ máy chuyên chính cộng sản Việt Nam để nói lên khát vọng tự do dân chủ thực sự cho Dân tộc.

- Phần Khối 8406, cùng với Tuyên ngôn 8406, ngày 22-8-2006 chúng tôi cũng xin đóng góp thêm Tiến Trình Dân Chủ Hóa Việt Nam gồm 4 giai đoạn, với 8 bước.

Thế nhưng, tất cả những khát vọng và đề nghị hòa bình đúng đắn trên đều không được các thế hệ lãnh đạo trong Đảng Cộng sản Việt Nam nghiên cứu và xem xét một cách nghiêm túc. Ngược lại, với bản chất sùng bái bạo lực không hề thay đổi, luôn lạm dụng và mượn cớ chiêu bài “Bảo vệ nền an ninh quốc gia”, họ đã nhẫn tâm vùi dập những người Việt Nam thực sự yêu Nước, thương nòi trong đàn áp, tù đày và nước mắt.

Vì vậy, chúng tôi nhận thấy Quốc Dân Việt Nam không nên tiếp tục ngồi yên nhìn giặc nội xâm kia tàn phá Quê hương thêm được nữa ! Đã đến lúc Dân tộc Việt Nam cần phải dũng cảm liên kết cùng nhau vùng lên, quyết đập tan mọi thứ gông cùm, xiềng xích do cái bóng ma của Chủ nghĩa Cộng sản đang đè nặng lên Dân tộc Việt Nam chúng ta từ hơn 60 năm dài !

Để tạo ra một sức mạnh tổng hợp trong và ngoài Nước, chúng tôi hi vọng tất cả các cá nhân, tổ chức, đảng phái… biết gạt sang một bên những khác biệt, ngăn cách, để cùng nhau sớm tiến đến việc thành lập một Liên Minh Các Lực Lượng Dân Tộc, Dân Chủ Và Nhân Quyền Việt Nam. Chúng tôi tin tưởng rằng : Liên Minh Dân Tộc này, một khi đã hình thành và phát triển, nhất định sẽ chuyển hóa được Đất nước, từ thể chế chính trị nhất nguyên, độc đảng, phản dân chủ và phản Dân tộc hôm nay sang thể chế chính trị đa nguyên, đa đảng, tiến bộ, cho Dân tộc và vì Dân tộc ngày mai !

Rất mong nhận được sự quan tâm, ủng hộ của Đồng bào Việt Nam trong – ngoài Nước, và của Cộng đồng Quốc tế thiện chí dành cho tinh thần liên minh này của Khối 8406 chúng tôi.

Đại diện lâm thời Khối 8406 gồm hàng vạn Chiến sĩ dân chủ hòa bình Việt Nam trong và ngoài Nước :

Đỗ Nam Hải, Kỹ sư, Sài Gòn.
Trần Anh Kim, Cựu Sĩ quan, Thái Bình.
Nguyễn Văn Lý, Linh mục Công giáo, Huế.

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Tổng Thống Joe Biden (giữa) đón ông Fumio Kishida (phải), thủ tướng Nhật, và ông Ferdinand Marcos Jr, tổng thống Philippines, tại Toà Bạch Ốc, 12/4/2024. Ảnh: Andrew Caballero-Reynolds/AFP via Getty Images

Biden nỗ lực tăng cường liên minh Mỹ-Nhật-Philippines chống Trung Quốc

Hội nghị thượng đỉnh ba bên giữa Mỹ, Nhật Bản và Philippines gửi đi một thông điệp mạnh mẽ tới Trung Quốc, nhấn mạnh rằng hành động của Bắc Kinh bị xem là “sự đe dọa an ninh” và xem Trung Quốc là “kẻ ngoài lề trong khu vực.”

Các nhà lãnh đạo đồng minh nhấn mạnh cam kết tuân thủ luật pháp quốc tế ở Biển Đông và tuyên bố tuần tra chung ở Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương, thể hiện mặt trận thống nhất chống lại hành vi hung hãn của Trung Quốc.

Máy gặt lúa và đập lúa luôn. Tuy không hiện đại như bên Nhật hay các nước Âu châu, nhưng nó làm được việc và giảm gánh nặng cho nông dân. Trong tương lai thì chắc sẽ hoàn thiện hơn và những cái máy này sẽ có thương hiệu. Ảnh: FB Nguyễn Tuấn

Cơ giới hoá nông nghiệp… chậm còn hơn không*

Nhưng chậm còn hơn không. Tôi nghĩ nông dân Việt Nam rất sáng tạo và nếu môi trường thuận lợi, họ chẳng thua kém bất cứ ai. Bằng chứng là trong thời gian qua, quá trình cơ giới hoá đều do nông dân thực hiện, chứ không phải do các vị “sư sĩ” làm. Nông dân sáng chế ra máy móc và ứng dụng ngay trên những cánh đồng họ canh tác, chứ chẳng nhờ vào ‘đề tài cấp quốc gia’ nào.

Tổng thống Philippines Ferdinand Marcos Jr. (trái) phát biểu trong cuộc gặp với Tổng thống Mỹ Joe Biden, Phó Tổng thống Kamala Harris, Ngoại trưởng Antony Blinken và Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida tại Phòng Đông của Nhà Trắng ở Washington, DC, ngày 11/4/2024. Ảnh: AFP

Marcos nói thỏa thuận ba bên Mỹ-Nhật-Philippines sẽ thay đổi thế cục ở Biển Đông

“Tôi nghĩ thỏa thuận ba bên này cực kỳ quan trọng,” ông Marcos nói trong cuộc họp báo ở Washington một ngày sau khi hội kiến Tổng thống Joe Biden và Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida trong hội nghị thượng đỉnh ba bên đầu tiên giữa các nước.

“Nó sẽ thay đổi thế cục mà chúng ta thấy trong khu vực, ở ASEAN ở châu Á, quanh Biển Đông,” ông Marcos nói, nhắc đến Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á.

Tổng thống Biden và phu nhân (phải) và Thủ tướng Nhật Kishida và phu nhân tại White House 10/4/2024. Ảnh: AP/ Evan Vucci

Nhật Bản tăng cường liên minh với Mỹ để phòng ngừa Trung Quốc

Tokyo và Washington đều quyết tâm ngăn chặn Bắc Kinh thống trị Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Sự ủng hộ mà chính quyền Biden dành cho Kishida vượt xa những hỗ trợ thông thường đối với một đồng minh thân cận. Dưới thời Kishida, Nhật Bản đã thực hiện một số thay đổi quan trọng nhất trong chính sách đối ngoại và an ninh kể từ Thế chiến II. Những thay đổi này được thúc đẩy bởi quyết tâm của người Nhật trong việc ngăn chặn một Trung Quốc chuyên chế thống trị Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.