Play Video
Share on facebook
Share on twitter
Share on google
Share on whatsapp
Share on email

Làm sao giảm thiểu nguy cơ bị lây nhiễm bởi dịch viêm phổi Vũ Hán

Theo Tổ chức Y Tế Thế Giới WHO, virus corona là một họ virus lớn thường gây các bệnh liên quan tới đường hô hấp từ bệnh nhẹ như cảm lạnh thông thường cho đến các bệnh nặng hơn như hội chứng hô hấp Trung Đông (MERS) và hội chứng hô hấp cấp tính nặng (SARS).

Virus Corona lây nhiễm từ động vật sang người. Chủng virus corona mới phát hiện tại Trung Quốc được đặt tên là 2019-nCOV, đã được xác định là có thể lây nhiễm từ người sang người thông qua tiếp xúc với dịch cơ thể của người bệnh.

Cho đến ngày 24 tháng Giêng đã có ít nhất 25 người thiệt mạng tại Trung Quốc, với hơn 600 trường hợp nhiễm virus, theo báo cáo của chính phủ Trung Quốc. Virus corona 2019-nCov đã lây lan ra ngoài biên giới Trung Quốc.

Tại Việt Nam, vào hôm 23 tháng Giêng, chính quyền xác nhận có 2 cha con người Trung Quốc bị nhiễm virus corona, đã được đưa vào bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM. Người cha đi từ thành phố Vũ Hán, nơi dịch bệnh bắt đầu, đến Hà Nội vào ngày 13 tháng Giêng, sau đó đến Nha Trang để gặp người con. Người con đã ở TP.HCM 4 tháng trước đó. Hai người này sau đó đi đến TP.HCM và Long An. Người cha bắt đầu có triệu chứng nóng sốt vào ngày 17 tháng Giêng, còn người con vào ngày 20 tháng Giêng.

Báo chí trong nước cho biết hai người Trung Quốc nhiễm bệnh đã đi qua nhiều địa phương và tiếp xúc nhiều người, ở Việt Nam nên khả năng lây lan bệnh rất có thể xảy ra.

Hiện Việt Nam vẫn chưa đóng biên giới với Trung Quốc.

Youtube Việt Tân