Play Video
Share on facebook
Share on twitter
Share on google
Share on whatsapp
Share on email

Little Sài Gòn, Cali: Việt Tân tham gia diễn hành Tết Giáp Thìn 2024

Suốt mấy ngày liền gió mưa tầm tã bởi hai cơn bão kế tiếp nhau, có lúc tưởng chừng không kịp để làm xong xe hoa cho diễn hành Tết Giáp Thìn năm nay, vậy mà xe hoa Việt Tân chủ đề “Bảo Vệ Chủ Quyền Việt Nam Trước Nguy Cơ Trung Quốc“ cũng đã kịp hoàn thành nhờ 2 ngày nắng cuối cùng truớc khi ra quân!

*

Buổi sáng Mồng Một Tết tại Nam California, như mọi năm, trên đại lộ Bolsa, cộng đồng Việt Nam đón chào mùa Xuân trong tiếng pháo, áo dài, khăn đóng, múa lân, và những nụ cười với lời chúc mừng năm mới.

Đặc biệt, diễn hành Tết là một niềm hãnh diện của cộng đồng Việt đã trở thành truyền thống hàng năm. Cuộc diễn hành là một phản ảnh rất đa dạng của nếp sống và sự đóng góp của cộng đồng người Việt.

Được biết năm nay có đến 85 hội đoàn, đoàn thể tham dự.

Xe hoa Việt Tân cũng góp mặt như mọi năm. Để ghi nhớ 50 năm ngày Hoàng Sa bị Trung Quốc chiếm giữ, Việt Tân lấy chủ đề bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam, nhắc nhở về nguy cơ xâm lược của Trung Quốc, có lẽ là một trong những thông điệp khó quên về ý thức và tình tự dân tộc Việt. Xe hoa Việt Tân với biểu tượng nước Việt Nam màu vàng to, cao, chuyển động quanh một trục là điểm nhấn cho xe được nhiều người ghé đến chụp hình lưu niệm, là một niềm vui cho anh chị em Việt Tân đã bỏ công sức hoàn thành trong những ngày nắng ít ỏi trước đó.

Ngày đầu năm, trời nắng đẹp với gió nhẹ có lẽ cũng là thông điệp của vũ trụ ủng hộ tấm lòng yêu nước, yêu giống nòi, yêu văn hoá Việt, và những ước vọng tiến bộ trong tự do và nhân ái của những người Việt Nam xa xứ.

Mong thay mùa Xuân bình an và nhân ái ngập tràn trong mỗi người Việt khắp nơi!