Kính mời quý độc giả theo dõi Lời Chúc Xuân Tân Mão của các hiền thê, bằng hữu các nhà dân chủ đang bị giam cầm.
BBT WebVT
Kính mời quý độc giả theo dõi Lời Chúc Xuân Tân Mão của các hiền thê, bằng hữu các nhà dân chủ đang bị giam cầm.
BBT WebVT

Ý tưởng “chính trị như thị trường” trước hết là một phép ẩn dụ. Nó giúp hình dung một khả năng: Rằng các chính sách có thể được lựa chọn thông qua một hình thức cạnh tranh nào đó, thay vì chỉ thông qua các cơ chế nội bộ đảng và chính quyền.

Hội đồng Thành phố Santa Ana, Nam California vừa trao Bản Tuyên Bố “Tháng Tư Đen” cho nhật báo Người Việt trong phiên họp thường kỳ hôm Thứ Ba, 21 Tháng Tư, 2026 nhân dịp tưởng niệm Tháng Tư Đen, một sự kiện lịch sử của cộng đồng Việt Nam xảy ra cách nay gần 51 năm.

ACAT đặc biệt lo ngại cho nhà hoạt động đất đai Cấn Thị Thêu cùng hai con trai là Trịnh Bá Phương và Trịnh Bá Tư, cũng như nhà bảo vệ môi trường Kitô giáo Lê Đình Lượng.
Chúng ta tuyệt đối không bao giờ chấp nhận việc phẩm giá của các tù nhân tại Việt Nam bị chà đạp. Hãy để lòng can đảm của những con người bị tước đoạt tự do chỉ vì dấn thân cho nhân quyền trở thành nguồn cảm hứng cho chúng ta.

Bao cấp trước hết là một triết lý cai trị: Nhà nước kiểm soát, phân phối, cấp phép, giám sát và quyết định mọi mặt xã hội. Theo nghĩa ấy, bao cấp không chết. Nó chỉ thay hình đổi dạng và nay tái xuất hiện.