Lời Kêu Gọi Số 1 Của Liên Đảng Lạc Hồng

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
JPEG - 4.9 kb

Lời Kêu Gọi Số 1 Của Liên Đảng Lạc Hồng

Kính thưa toàn thể bà con cô bác ở trong và ngoài nước,

Kính gửi các cơ quan truyền thông quốc tế, các cơ quan nhân quyền quốc tế, chính phủ các quốc gia dân chủ tự do.

Trong thời gian qua, các cơ quan báo chí nhà nước Việt Nam đã cố tình xuyên tạc mục tiêu đấu tranh ôn hoà nhằm dân chủ hoá đất nước của Liên Đảng Lạc Hồng, cũng như liên tục bôi nhọ các thành viên đại diện Đảng Thăng Tiến Việt Nam và Đảng Vì Dân.

Nhằm ngăn chặn sự phát triển của phong trào công khai đối lập, CSVN sẽ đưa Linh mục Nguyễn văn Lý và bốn thành viên của ĐTTVN ra xét xử ở tòa án Tỉnh tại 15A Tôn Đức Thắng, thành phố Huế, vào lúc 7g sáng Thứ Sáu ngày 30/3 sắp tới.

Để bảo vệ sự công bằng lịch sử cho những chiến sĩ dân chủ đang trực diện đối đầu với tập đoàn bảo thủ CSVN, nhân danh một thành viên của Ban Điều Hành Liên Đảng Lạc Hồng, chúng tôi khẩn thiết kêu gọi:

1. Bà con cô bác ở Huế và các khu vực lân cận hãy mặc áo trắng và cùng nhau tập trung đông đảo tại khu vực toà án Tỉnh Thừa thiên Huế từ lúc 7 giờ đến 12 giờ trưa ngày Thứ Sáu 30/3/2007, để bày tỏ sự ủng hộ với Linh mục Nguyễn văn Lý và bốn thành viên ĐTTVN đang bị xử án; cũng như đối với Mục sư Hồng Trung, LS Lê thị Công Nhân, LS Nguyễn văn Đài và các chiến sĩ dân chủ đang bị CSVN giam giữ.

2. Các cơ quan nhân quyền quốc tế hãy cực lực lên án những hành động phi lý của CSVN, và tích cực bảo vệ những chiến sĩ dân chủ ở Việt Nam, đặc biệt là những người đang bị giam tù bị các hoạt động đấu tranh nhân quyền.

3. Các cơ quan truyền thông, báo chí hãy tham dự và đồng loạt loan tin thật rộng rãi về phiên xử này, để thế giới thấy rõ được bản chất chế độ độc tài, phản dân chủ và phi nhân bản CSVN.

4. Các đoàn thể đấu tranh ở trong và ngoài nước hãy tiếp tục đồng thanh yểm trợ cho Liên Đảng Lạc Hồng trong nỗ lực công khai đối lập đấu tranh ở Việt Nam.

5. Bộ Chính Trị đảng CSVN hãy chấm dứt thái độ khiêu khích, thù nghịch đối với những người đấu tranh ôn hoà để gìn giữ sự ổn định chính trị cho xã hội; đồng thời hãy đối thoại với các lực lượng đối lập để hoá giải các vấn đề của đất nước.

Chúng tôi tuyên bố là Liên Đảng Lạc Hồng sẽ tiếp tục đấu tranh trong tinh thần ôn hòa, bất bạo động, để thúc đẩy việc tìm kiếm một giải pháp chính trị thích hợp và khả thi cho Việt Nam.

Việt Nam, ngày 25 tháng 03 năm 2007
Thành viên Ban Điều Hành Liên Đảng Lạc Hồng tại Việt Nam.

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Nhóm tàu hải quân Mỹ gồm tàu sân bay USS Ronald Reagan (CVN 76) cùng 2 tàu tuần dương hộ tống là tàu USS Antietam (CG 54) và tàu USS Robert Smalls (CG 62) cập cảng Tiên Sa, TP Đà Nẵng, ngày 25-6, bắt đầu chuyến thăm tới ngày 30-6 tại Việt Nam. Ảnh minh hoa: Tuổi Trẻ

Bang giao Mỹ – Việt tiến vào miền bất định?

Những ngày cuối tháng 7, hàng không mẫu hạm USS George Washington dự kiến thăm Đà Nẵng được xem là một tín hiệu tích cực của hợp tác quốc phòng Mỹ – Việt. Nhưng gần như cùng lúc, quan hệ kinh tế – thương mại lại chứng kiến những căng thẳng chưa từng có, từ thuế quan, điều tra thương mại cho đến các vấn đề lao động và chuỗi cung ứng. Điều gì đang xảy ra?

Binh lính Hải quân Philippines đụng độ Lực lượng Cảnh sát biển Trung Quốc (áo phao màu cam) hôm 20/7/2026 gần chiếc tàu chiến Philippines mắc cạn tại Bãi Cỏ Mây (Second Thomas Shoal) trên Biển Đông. Ảnh: Reuters

Biển Đông đang nổi sóng

Vụ va chạm giữa lực lượng Hải cảnh Trung Quốc và Hải quân Philippines tại khu vực Bãi Cỏ Mây ngay trước thềm chuỗi Hội nghị Ngoại trưởng ASEAN và các đối tác ở Manila đã đẩy căng thẳng Biển Đông lên một nấc mới, đồng thời làm gia tăng đối đầu ngoại giao giữa Mỹ và Trung Quốc.

Ông Tô Lâm tham dự và phát biểu tại phiên họp chính phủ thường kỳ tháng 6/2026 hôm 4/7/2026. Ảnh: VGP

Cần bao nhiêu Chỉ thị 07 mới dẹp được “kiêu binh”?

Khi việc bảo vệ một biểu tượng được đồng nhất với việc triệt tiêu mọi cách diễn giải khác, khi phản biện dễ bị quy thành chống đối, còn lòng trung thành được đo bằng mức độ quyết liệt trong việc lên án người khác, thì “kiêu binh” sẽ còn tự tái sinh dưới những hình thức mới.

Cuốn sách "Chuyện với Thanh - Lời kể mới về ánh sáng” từng được ra mắt tại trụ sở Nhà xuất bản Hội Nhà văn Việt Nam. Ảnh: NXB Hội Nhà văn Việt Nam

Cần “lật sử” (!) và “xuyên tạc lịch sử,” “xúc phạm lãnh tụ” ư?

Hiểu quá khứ để rút ra những bài học cho hiện tại và tương lai là vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của đất nước và của mỗi người chúng ta. Chính vì thế việc viết lại các chuyện kể lịch sử và việc đánh giá lại các nhân vật lịch sử là chuyện thường xuyên phải làm của các nhà sử học, cũng như là quyền của mỗi người quan tâm đến lịch sử, và không thể vin vào “sự xuyên tạc lịch sử,” hay “sự xúc phạm lãnh tụ” để “đấu tố” hay  “lên án” họ nhất là để truy tố họ.