Lời Tuyên Bố của Anh Nguyễn Phong

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Kính gửi:

- Đồng Bào Việt Nam Quốc Nội và Hải Ngoại
- Cộng đồng Quốc tế
- Các tổ chức Báo chí.

Huế, 30 – 03 – 2007

JPEG - 6.8 kb

Ngày 30 tháng 3 năm 2007, một phiên tòa do nhà Cầm quyền Cộng Sản Việt Nam đạo diễn sẽ đưa vụ án mà chính họ đã cố tình chụp mũ quy cho Linh mục Nguyễn Văn Lý, tôi, anh Nguyễn Bình Thành, Chị Hoàng Thị Anh Đào, Cô giáo Lê Thị Lệ Hằng vi phạm vào Điều 88 Bộ luật hình sự Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam.

Chúng tôi là những công dân của Việt Nam. Chúng tôi đấu tranh đòi tự do, dân chủ, nhân quyền cho Việt Nam, vậy mà nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam lại cho rằng chúng tôi tuyên truyền chống Nhà Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam. Chẳng lẽ họ muốn xây dựng Nhà Nước này theo cách của họ, đi ngược lại sự văn minh, tiến bộ của nhân loại hay sao?

Chúng tôi là công dân Việt Nam, có quyền tiếp cận thông tin, lưu trữ và lưu hành các thông tin, tại liệu theo quan điểm chính trị của mình, việc làm này hoàn toàn phủ hợp với Điều 2 và Điều 69 của Hiến Pháp Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam, hoàn toàn đúng với tinh thần Tuyên Ngôn Thế Giới về Nhân Quyền ngày 10-12-1948 của Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc (Điều 19).

Tôi thành lập Đảng Thăng Tiến Việt Nam với mục tiêu thăng tiến Việt Nam về mọi phương diện, trực diện đấu tranh với Đảng Cộng Sản Việt Nam cách ôn hòa thông qua các cuộc Tổng tuyển cử nhằm giành quyền lãnh đạo đất nước; Đảng Thăng Tiến Liên Minh với Đảng Vì Dân để hình thành Liên Đảng Lạc Hồng, vậy mà nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam gán ép tôi vi phạm vào tội tuyên truyền chống Nhà Nước Cộng Hòa Xã Hội Việt Nam. Trong khi không có một điểu luật nào của hệ thống pháp luật Việt Nam quy định Nhà nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam là nhà nước độc đảng.

Thật đáng buồn cười khi phải nghe được câu viết của anh Đỗ Nam Hải khi phải đối mặt với nhà cầm quyền Cộng Sản với những sức ép hết sức hạ sách là: “Đấu tranh cho Dân Chủ, Nhân Quyền là có tội”. Vậy mới thấy được cái “ưu việt” của nhà cầm quyền Cộng Sản tuyệt vời đối với bản thân của người Cộng Sản chừng nào! Ai sẽ đọc, sẽ nghe những câu nói ấy mà lại không thấy xót xa đau nhói trong lòng. Tôi cũng không thể hiểu nổi nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam tại sao họ lại có những suy nghĩ như vậy? Họ đang đi ngược lại sự tiến bộ của nhân loại, kìm hãm tự do, dân chủ, nhân quyền là những giá trị mà Quốc dân Việt Nam đang ao ước được hưởng. Họ hân hoan vui mừng, họ cảm thấy thắng lợi và tỏ ra tự hào sau khi bắt giam và ép được các nhà dân chủ nhận tội và cam kết từ bỏ những hoạt động đấu tranh đòi tự do, dân chủ, nhân quyền.

Trước những việc làm vô lương tâm của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam, Tôi chỉ là một người bé nhỏ quyết không thể chùn bước trước phiên tòa bất công này, quyết tâm đấu tranh hơn nữa cho tự do, dân chủ, nhân quyền. Tôi sẽ lấy đau khổ của bản thân để đổi lấy tự do, dân chủ, nhân quyền cho Việt Nam.

Ký tên,
Nguyễn Phong

PDF - 313.6 kb

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Việt Nam trước ngã rẽ… (Con người – Thể chế – “Vòng kim cô” địa chính trị)

Feuilleton ba kỳ này không nhằm phán xét, càng không nhằm kích động. Mục tiêu của nó là nhận diện một thực thể vô hình nhưng quyết định vận mệnh quốc gia: Cái mà ta có thể gọi là “bóng ma thể chế.” Đó không phải là một âm mưu bí ẩn, cũng không phải là một thế lực siêu hình. Nó là tổng hòa của mạng lưới quyền lực, lợi ích, ràng buộc và nỗi sợ – thứ vừa duy trì ổn định, vừa kìm hãm đột phá.

Hình ảnh cho thấy chiếc mô tô (góc trên, bên phải) rượt đuổi em học sinh đến trượt ngã tử vong, "lặng lẽ" quay đầu bỏ đi! Ảnh: VNTB

Đảng viên ‘quay đầu’ trước nỗi đau của dân

Theo đó, trong video được đăng tải, hình ảnh chiếc xe đi sau có những dấu hiệu giống một cảnh sát giao thông điều khiển phương tiện giao thông đang di chuyển trên đường. Thêm vào đó, trước khi chiếc xe bị tai nạn xuất hiện trong video, từ xa đã nghe tiếng còi hú quen thuộc của lực lượng cảnh sát giao thông mỗi khi truy đuổi theo người vi phạm hoặc mở đường.

Từ hai điều trên nói trên, liệu rằng, có đúng “người đi sau lặng lẽ quay đầu” là một chiến sĩ cảnh sát giao thông?

Biển Đông. Ảnh minh họa: DW

Cập nhật tình hình tại quần đảo Hoàng Sa và bãi Hoàng Nham tháng 4/2026

Dưới đây là tình hình quần đảo Hoàng Sa chiếm đóng bởi Trung Quốc và vùng tranh chấp bãi Hoàng Nham thuộc chủ quyền Philippines, dựa trên báo cáo tình báo mở, hình ảnh vệ tinh từ AMTI – CSIS, Reuters, WSJ, ABC News và các nguồn độc lập khác (cập nhật đến tháng 4/2026).

Khán giả theo dõi phim "The General" công chiếu tại SBTN Studio, TP. Garden Grove, Nam California hôm 18/4/2026. Ảnh: FB The General: Vietnam in the Age of To Lam

Nam California: Người xem nói gì sau buổi chiếu “The General”?

Thật ấm lòng khi được gặp lại những gương mặt đồng hương thân quen trong nhiều lĩnh vực: Giáo dục, thương mại, truyền thông, và nghệ thuật đến tham dự.

Nhiều người mong muốn có thêm các buổi chiếu tiếp theo để giới thiệu bộ phim đến bạn bè và gia đình. Một số người có dự định mang phim vào các đại học và các trường Việt Ngữ. Một nhà báo được đào tạo từ BBC ngỏ ý tham gia vào nhóm cố vấn cho dự án phim tiếp theo…