Ngôi nhà mới của BauxiteVN

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Thưa quý Anh Chị,

Hôm qua, những tưởng Bauxite Việt Nam đã khai trương trở lại được ngay sau khi có lời thông báo đến quý Anh Chị, nào có ngờ đâu tai vách mạch rừng, đối thủ của chúng tôi quả là những tay có đôi tai siêu đẳng, đã nhanh chóng chớp lấy tin tức để tập trung nhiều nguồn nhân lực vật lực từ nhiều phương trời lại nhằm ra sức chống cản một trang mạng yếu ớt thuộc loại trói gà không nổi, khiến cho nó dù cố gắng đến mấy vẫn lâm tình thế lao đao, muốn góp nụ cười với bạn đọc cho thêm vui đầu năm mới mà vẫn không xong.

Vì thế, trong một vài ngày tới – và xin hứa chỉ trong một vài ngày thôi – boxitvn.infoboxitvn.net vẫn đành phải lỗi hẹn với quý bạn đọc thân yêu. Bù lại, chúng tôi đã cho thiết lập tạm thời một trang blog có tên là http://boxitvn.wordpress.com để đăng tải một số bài được chuẩn bị từ ngày đầu năm 2010 đến nay kẻo mất thời gian tính. Tất nhiên, số lượng bài vở chỉ có thể đưa lên rất cầm chừng nếu không sẽ quá tải, và như thế tự mình lại đóng nốt cửa nhà mình.

Vậy xin kính mời quý Anh Chị trong khi chờ Bauxite Việt Nam làm một cuộc đổi thịt thay da thật sự, hãy ghé thăm trang blog của chúng tôi, với sự rộng lượng của những tình cảm mến yêu sẵn có mà không phiền trách rằng chỗ ở sao quá chật chội và tài sản còn quá khiêm nhường. Ở đây, chúng tôi chỉ muốn khẳng định trước quý Anh Chị một lần nữa, rằng mình quyết không chịu bó tay dù đang trong tình thế phải đối mặt với những bậc “kỳ phùng” không chút cân sức.

Trân trọng kính báo

Nguyễn Huệ Chi

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Hà Nội có hơn 6 triệu xe máy. Ảnh: Báo Dân Sinh

Sao phải ép dân phải đổi xe?

Nếu đại bộ phận lực lượng lao động này vẫn sử dụng xe máy xăng thì việc áp dụng lộ trình cấm xe máy công nghệ chạy xăng và hạn chế xe cá nhân theo giờ  đang vô tình làm khó người dân nói chung cũng như người lao động nói riêng.

Admin trang Nhật Ký Yêu Nước (từ trái): Phan Tất Thành, Nguyễn Văn Dũng (Aduku) và Nguyễn Văn Lâm. Ảnh: FB Manh Dang

Tháng 5, tháng của các admin trang Nhật Ký Yêu Nước, những người sống không cúi đầu

Tương lai dân tộc này, chẳng phải đang viết bằng tuổi thanh xuân tù đày, nước mắt, xương máu và cả sinh mệnh của họ. Đừng mãi nhìn họ như những tấm gương nữa, để phí hoài tuổi thanh xuân và sự hy sinh của họ, mà hãy nhìn họ như những người bạn đồng chí hướng với mình để mà cùng gánh vác việc chung.

Non nước này, vốn có phải của riêng ai?

Ông Lý Thái Hùng phân tích bản chất của mô hình quản trị “bao cấp kỹ thuật số”

Bao cấp cũ kiểm soát người dân bằng tem phiếu, hộ khẩu, lý lịch, công an khu vực và tổ dân phố. Bao cấp mới kiểm soát người dân bằng căn cước công dân gắn chip, dữ liệu dân cư, camera, tài khoản số, hóa đơn điện tử, giấy phép hành nghề, chế tài hành chính, kiểm soát mạng xã hội và các mạng lưới an ninh cắm sâu xuống tận cấp xã…

Thủ tướng Nhật Bản Sanae Takaichi vẫy tay khi khởi hành chuyến thăm chính thức tới Việt Nam và Australia tại sân bay Haneda, Tokyo, hôm 1/5/2026. Ảnh minh họa: Kazuhiro Nogi/ AFP via Getty Images

Có thể ngưng cho thiên hạ ‘tựa’?

Nếu xem việc tự nguyện làm thuê cho ngoại nhân cả trên xứ sở của mình lẫn xứ người là “điểm tựa an ninh kinh tế” cho thiên hạ thì Việt Nam còn là “điểm tựa an ninh kinh tế” của Nam Hàn, Đài Loan! Hiện có khoảng 350.000 người Việt đang tha hương cầu thực ở Nam Hàn và khoảng 300.000 người Việt tương tự ở Đài Loan.