Người dân Trịnh Nguyễn tiếp tục đấu tranh giữ đất

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

TÌNH HÌNH GIỮ ĐẤT TẠI TRỊNH NGUYỄN NGÀY HÔM NAY 19.6.2013

Hình ảnh Trịnh Nguyễn chiều muộn ngày hôm nay 19.6.2013:

JPEG - 68.3 kb

JPEG - 73.4 kb
Người cầm loa là Phó chủ tịch Trịnh Nguyễn

JPEG - 38.1 kb

08h25 ngày 19.6: Chiêng trống lại bắt đầu nổi lên vang vọng khắp cả khu làng và khu đồng Lỗ Vó. Hiện có khoảng 1000 bà con Trịnh Nguyễn và lân cận đang có mặt tại hiện trường.

Trong những ngày qua tinh thần đấu tranh của bà con và nhân dân khu phố Trịnh Nguyễn – Phường Châu Khê – Thị Xã Từ Sơn – Tỉnh Bắc Ninh càng quyết tâm. Sự việc ngày càng quyết liệt.

Tối hôm qua (18-6-2013) đã xuất hiện nhiều đối tượng xã hội đen và đầu gấu đang ở khu phố Đồng Phúc và lảng vảng xung quanh nhưng đã bị bà con phát hiện và cảnh giác cao độ. Hiện nay ngả đường từ cầu chùa Dận công an và cơ động đứng chốt rất nhiều, thạm chí họ ghi từng biển số xe đi qua lại vào khu vực của nhân dân Trịnh Nguyễn.

Cũng trong ngày hôm qua nhân dân khu phố Trịnh Nguyễn cám ơn các nhà báo, những người có lương tri, các anh em thương binh, bà con nhân dân xa gần trong nước, đặc biệt bà con khu phố Trịnh Xá, Đồng Phúc, Đa Vạn, Đa Hội,Gia Lâm, Đông Anh, Bắc Giang, Hà Nội đã quan tâm về tìm hiểu thực tế tại địa phương.

Trên kênh VTV1 hôm qua bản tin thời sự có phát sóng nhưng đã bị cắt xén nhiều đoạn, chúng tôi đã ghi lại được và quay video khi phóng viên phỏng vấn người dân Đỗ Văn Hào, ông Hào cho biết đã bị cắt xén và ông rất bức xúc. Bằng chứng của việc cắt xén này chúng tôi sẽ gửi lên các cơ quan chức năng để làm rõ.

Cũng trong mấy ngày nay chúng tôi đã tìm hiểu một số đồng chí bộ đội đang ở tại địa phương cũng rất bức xúc và nói cấp trên điều động nên chúng tôi buộc phải về, cán bộ ở địa phương mà như thế này thì quá nát.

Chúng tôi cũng đã tìm hiểu một số đồng chí công an đã nói sự việc như thế này chính quyền là UBND thị xã và Phường có rất nhiều cái sai chúng tôi cũng làm theo sự chỉ đạo của cấp trên nên bà con thông cảm.

Một lần nữa bà con nhân dân khu phố Trịnh Nguyễn cám ơn nhân dân cả nước và mong bà con nhân dân các địa phương khác hãy về đấu tranh cùng bà con. Lưu ý bà con và nhân dân khi về từ cầu Chùa Dận đến khu phố Trịnh Nguyễn phải cẩn thận.

Trong ngày hôm qua khi ra về một số nhà báo đã bị công an và cơ động đuổi theo nhưng bà con Trịnh Nguyễn đã biết và giúp đỡ nên bọn họ không làm gì được.

Chiều tối qua, cụ bà Lê Hiền Đức, sau khi đi làm việc cùng bà con dân oan các tỉnh ở Thanh tra Chính phủ ra về, đã lên với bà con Trịnh Nguyễn. Tại đây, trước cả ngàn người dân, bà Lê Hiền Đức đã phát biếu ý kiến động viên tinh thần bà con và chia sẻ tình cảm với bà con Trịnh Nguyễn nói chung, 42 gia đình Liệt sĩ thương bình nói riêng.

PV hiện trường

Tin và ảnh từ FB. Lê Thiện Nhân:

Chiều 18/6/13, một trận càn của giặc qua làng Trịnh Nguyễn, Từ Sơn. Chúng đánh đập bà con, làm 7 người phải đi bệnh viện. Trong đó có hai cháu nhỏ tên Đỗ Văn Thịnh 13 tuổi, một cháu gái con chị Sen mới 8 tuổi bị tên công an tên Khơi, công an huyện Từ Sơn đánh vào mặt, đạp vào đùi. Bà con đã chụp được ảnh. Cụ Hiền Đức đã về kịp thời động viên tinh thần bà con.

JPEG - 52.9 kb
Một bác nông dân bị đánh, bà con trong làng đang cõng bác ra xe đi bệnh viện. Ảnh: L.T.N

JPEG - 68.4 kb
Cụ bà Lê Hiền Đức đang nói chuyện với bà con Trịnh Nguyễn

Một số hình ảnh chiều ngày 18.6.2013 từ FB Hiệu Khiêm

Nguồn: Nguyễn Xuân Diện

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Nhân viên đài phát thanh Tiệp biểu tình phản đối việc nhà nước hóa truyền thông công cộng

Truyền thông độc lập (bài 1)

Trong tháng Hai 2026, chính phủ cánh hữu (Tiệp – nước Cộng hòa Séc) của Thủ tướng Babis đã quyết định: Từ 2027 các đài phát thanh truyền hình công cộng sẽ không sống vào tiền cước phí truyền hình do dân đóng, mà sẽ được cấp bởi ngân sách nhà nước, lấy từ tiền thuế.

Người Việt sẽ bảo: Thế thì sao lại phản đối? Dân sẽ đỡ phải đóng cước phí truyền thông, trong khi nhà đài vẫn được nhà nước chu cấp cơ mà?

Ngày càng nhiều người Việt Nam, Trung Quốc thuộc tầng lớp trung lưu hoặc giàu có tìm cách rời nước ra đi định cư ở các nước khác, mang theo hàng triệu đô la. Ảnh: AI

Tầng lớp trung lưu Việt Nam và Trung Quốc trước làn sóng tập quyền

Trong các hệ thống chính trị tập quyền, nỗi lo lắng không phân bổ đều cho tất cả mọi người. Người nghèo thường đã quen với sự bất định; giới tinh hoa chính trị thì có đủ quan hệ để tự bảo vệ. Nhưng tầng lớp ở giữa – những người đã tích lũy được tài sản, học vấn và vị thế xã hội nhờ vào một thời kỳ tăng trưởng kinh tế chưa từng có – lại đứng trước một nghịch lý đau đớn: Họ có đủ để mất, nhưng không đủ quyền để được bảo vệ.

Đây chính là tình trạng của tầng lớp trung lưu ở Việt Nam và Trung Quốc ngày nay…

Tổng thống Trump và Tập Cận Bình trước cuộc gặp song phương tại nhà ga sân bay quốc tế Gimhae, ở Busan, Hàn Quốc hôm 30/10/2025. Ảnh: Daniela Torok/ White House

Trump đến Bắc Kinh: Những điều cần theo dõi

Chương trình nghị sự của thượng đỉnh lần này sẽ rất dài. Đài Loan, thương mại, an toàn hạt nhân, Iran, trí tuệ nhân tạo và đất hiếm đều có thể xuất hiện. Bề ngoài, cuộc gặp sẽ chỉ toàn những cái bắt tay và nghi thức. Nhưng bên dưới, đó sẽ là một cuộc thử sức mạnh trên ba mặt trận có liên quan chặt chẽ, nhằm xác định bên nào có thể chuyển đổi đòn bẩy thành lợi thế ngoại giao tốt hơn.

Quang cảnh Hội nghị Thượng đỉnh về Dân chủ lần thứ 9 (Copenhagen Democracy Summit 2026) tổ chức bởi cựu Thủ tướng Đan Mạch, cựu Tổng Thư ký NATO Anders Fogh Rasmussen và Tổ chức Liên minh các nền dân chủ (Alliances of Democracies Foundation) tại thủ đô Copenhagen, Đan Mạch hôm 12/5/2026

Phái đoàn Việt Tân tham dự Hội nghị Dân chủ ở Copenhagen, Đan Mạch

Ngày 12/5/2026, một phái đoàn Việt Tân tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Copenhagen lần thứ 9 về Dân chủ (Copenhagen Democracy Summit 2026) – thảo luận về cách các quốc gia tự do có thể xây dựng một liên minh mới để đóng vai trò lãnh đạo trong một thế giới đang ngày càng hỗn loạn, chứng kiến ​​sự trỗi dậy của các chế độ độc tài và sự phân mảnh của các thể chế quốc tế.