Người Việt tại Seattle Biểu Tình Phản Đối Chế Độ Trung Cộng và Việt Cộng

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Ngày 29-1-2005, lúc 11 giờ sáng nhiều đồng bào ở Seattle đã tham dự cuộc biểu tình được triệu tập khẩn cấp trước Trụ Sở Liên Bang Hoa Kỳ tại Seattle. Cuộc biểu tình nhằm mục đích phản đối chế độ Trung Cộng và Việt Cộng đã toa rập với nhau tàn sát các ngư dân Việt thuộc tỉnh Thanh Hóa, khi họ đánh cá trong vùng hải phận Việt Nam vào ngày 8 tháng 1 vừa qua.

Được biết năm 2000, Bắc Kinh và Hà Nội đã bất chấp sự phản đối của dân chúng Việt Nam mà ký kết hiệp định Vịnh Bắc Việt, ấn định vùng “đánh cá chung cho ngư dân hai quốc gia”. Thế nhưng sau khi quốc hội hai bên thông qua hiệp định vào ngày 20-6-2004, thì kể từ tháng 12, 2004, Hải Quân Trung Cộng đã ngang nhiên tiến vào hải phận VN thuộc vùng này và bắt giữ một số thuyền gồm 80 ngư dân đưa về giam tại căn cứ Hải Quân Hải Nam, đến nay vẫn chưa chịu phóng thích. Vừa qua, Trung Cộng lại gia tăng sự khủng bố, ra lệnh cho tàu chiến Hải Quân thẳng tay bắn giết ngư dân Việt và duổi bắn họ, khi họ cố gắng chạy thoát vào tận gần bờ biển Việt Nam. Trong khi đó, Hà Nội đã ra lệnh cho Hải Quân Việt Nam không được can thiệp, tránh xa vùng “đánh cá chung”, để mặc cho Trung Cộng tàn hại dân lành!

Theo lời KS Nguyễn Đình Sài, cuộc biểu tình khẩn cấp tại Federal Building, Seattle, là để hưởng ứng lời kêu gọi của Hội Đồng Việt Nam Bảo Toàn Đất Tổ, kết hợp cùng nhiều đoàn thể cộng đồng người Việt, tổ chức đồng loạt nhiều nơi trên thế giới, từ Nhật Bản, Úc Châu, Âu Châu, sang đến Hoa Kỳ và Gia Nã Đại. Mục tiêu là một mặt lên án trước công luận thế giới về tội trạng của hai chế độ Bắc Kinh và Hà Nội, mặt khác để thu thập thỉnh nguyện thư kêu gọi Liên Hiệp Quốc và Chính Phủ Hoa Kỳ can thiệp, yêu cầu Bắc Kinh bồi thường xứng đáng cho gia đình các nạn nhân bị thảm sát cũng như đòi hỏi hai chế độ Trung Cộng và Việt Cộng phải tôn trọng nhân quyền, luật quốc tế công pháp và lãnh hải Việt Nam.

Một số đồng bào trước nay ít khi tham dự các sinh hoạt cộng đồng, đã đến tham dự và đưa cao các biểu ngữ mà ban tổ chức giao cho, dù không hề quen biết nhau. Một vị đã phát biểu: “Cuộc biểu tình này rất chính đáng, mọi người Việt Nam dù xa quê hương nhưng còn nghĩ mình là người Việt và còn mong cho Việt Nam trở thành một quốc gia có tự do dân chủ thực sự, độc lập với Trung Quốc, thì nên tham dự”. Ông cũng cho biết, sau cuộc biểu tình này, “sẽ tiếp tục tham dự các cuộc biểu tình khác có mục đích tương tự, dù được triệu tập bởi bất cứ tổ chức hay đảng phái nào.”

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Ảnh minh họa: Báo Sức khỏe & Đời sống

Người Việt khó xả xong ‘cộng nghiệp’ từ ‘công an nhân dân’

Chiều 15/4/2026, người dùng mạng xã hội sửng sốt khi được xem video clip trích xuất từ camera giám sát nào đó ghi lại cảnh một thanh niên điều khiển xe hai bánh gắn máy di chuyển trên một con đường vắng, bị lạc tay lái, lao từ bên phải qua bên trái đường rồi đâm vào thành bê tông của mương thoát nước, thanh niên mất dấu, chỉ còn chiếc xe hai bánh gắn máy dựng đứng! Ngay sau đó, một chiếc mô tô mà CSGT chuyên dùng để tuần tra trờ tới, gã CSGT điều khiến chiếc mô tô này cho xe quay đầu chạy về hướng ngược lại, mặc kệ nạn nhân còn sống hay đã chết.

Chủ tịch xã từ ngày 18/5/2026 có thẩm quyền tước chứng chỉ hành nghề luật sư - theo Nghị định 109/2026 ban hành ngày 1/4/2026. Ảnh minh họa: Báo Mới

‘Gen toàn trị’ và hội chứng tự mâu thuẫn

“Gen toàn trị” không chỉ là mong muốn kiểm soát xã hội, mà còn là cách tư duy đặt quyền lực lên trên tính nhất quán của pháp quyền. Hội chứng tự mâu thuẫn xuất hiện khi cùng lúc nói đến cải cách, nhưng lại thiết kế chính sách theo hướng gia tăng kiểm soát; nói đến pháp quyền, nhưng để hành pháp vượt khung lập pháp; nói đến phục vụ dân, nhưng tạo ra những điểm nghẽn hành chính do chính những quy định “tréo giò” của chính quyền dựng lên.

4 'ông lớn' ngành ngân hàng 'ôm' 11 triệu tỉ đồng bất động sản thế chấp. (Báo Tuổi Trẻ)

11 triệu tỷ đồng và “bóng ma” Evergrande: Việt Nam liệu có lặp lại kịch bản Trung Quốc?

Khi con số 11 triệu tỷ đồng tài sản thế chấp – chủ yếu là bất động sản – tại nhóm Big 4 ngân hàng (Vietcombank, BIDV, Vietinbank, Agribank), cộng hưởng với những diễn biến chính sách và các chuyến công tác cấp cao sang láng giềng, mạng xã hội lập tức “dậy sóng.”

Nhà văn Nguyên Ngọc (hàng ngồi, thứ tư từ trái sang) cùng các văn hữu. Ảnh: FB Hoang Thụy Hưng

Các cơ quan hữu trách phải thay đổi cách xử sự với CLB Văn Đoàn Độc Lập!

Với tư cách một công dân, một cây bút độc lập, cũng là một thành viên CLB Văn Đoàn Độc Lập (tuy thời gian gần đây do tuổi cao sức yếu, không có điều kiện tham gia tích cực các hoạt động của CLB), tôi nghiêm chỉnh yêu cầu các cơ quan hữu trách lập tức xem xét thay đổi hành xử với CLB và chủ tịch CLB là nhà văn Nguyên Ngọc, một nhà cách mạng lão thành nhiều công lao với đất nước trong suốt cuộc đời đẹp như ngọc của ông! (Nhà thơ Hoàng Hưng)