Play Video
Share on facebook
Share on twitter
Share on google
Share on whatsapp
Share on email

Nhóm lợi ích và Luật Đất Đai là đầu mối tình trạng cưỡng chế đất vô pháp

Ngày 9 tháng Giêng vừa qua đánh dấu 1 năm ngày nhà cầm quyền CSVN đưa 3000 công an, cảnh sát tấn công vào thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức giết hại cụ Lê Đình Kình và bắt đi hơn 30 người dân Đồng Tâm.

29 người trong số này sau đó đã bị truy tố và đưa ra tòa xét xử vì các tội giết người và chống người thi hành công vụ… Phiên tòa sơ thẩm đã kết thúc với những bản án nặng nề khắc nghiệt, trong đó có 2 bản án tử hình và một bản án tù chung thân…

Trước đó 1 năm, vào tháng Giêng năm 2019, cũng cùng thời điểm chuẩn bị đón Tết, thì đã xảy ra vụ cưỡng chế Vườn rau Lộc Hưng tại Sài gòn. Trước nữa, vào tháng Giêng năm 2012, cũng vào thời điểm trước Tết, thì đã xảy ra vụ cưỡng chế tại huyện Tiên Lãng, Hải Phòng,…

Tất cả những mất mát thương tâm này chỉ vì tranh chấp đất đai giữa chính quyền và người dân…

Tranh chấp đất đai giữa chính quyền và người dân vốn là một vấn đề nóng từ cả chục năm nay nhưng bao giờ được giải quyết thỏa đáng tại tòa án mà luôn dẫn đến các vụ cưỡng chế bạo lực từ phía chính quyền.

Câu Chuyện Trong Tuần kính mời các bạn cùng nghe nhà giáo Phạm Minh Hoàng chia sẻ quan điểm của ông về vấn đề cưỡng chế đất, luật đất đai tại Việt Nam và các nhóm lợi ích.

Youtube Việt Tân

XEM THÊM: