Ông Đỗ Hoàng Điềm Sinh Hoạt Tại Paris

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Thứ Năm, ngày 12 tháng 04 năm 2007, ông Đỗ Hoàng Điềm, Chủ tịch Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng (Việt Tân), đã lần đầu tiên đến sinh hoạt tại Paris, cùng với những khuôn mặt quen thuộc của giới tranh đấu nhiều năm tại Paris như quý ông Nguyễn Phúc Tững, Lê Minh Triết (Văn Phòng Liên Lạc Các Hội Đoàn tại Pháp), ông Trịnh Long Hải, ông bà Bùi Xuân Quang (hội Tương trợ Á Pháp), ông Mai Viết Triết, ông bà ký giả Đoàn Văn Linh, ông Nguyễn Thoan, bà Nguyễn Văn Hảo, ông Nguyễn Đức Tăng, ông bà Mai Đỗ, anh Nguyễn Ngọc Liêm (Hội Thanh Niên Việt Nam tỵ nạn tại Pháp), anh Nguyễn Quang Hưng (hội Thanh thiếu Niên Việt Nam tại Paris), v.v…

JPEG - 123.9 kb
Quang cảnh cuộc tiếp xúc thân mật.

JPEG - 51.5 kb
Ông Đỗ Hoàng Điềm trình bày về tình hình đấu tranh và đất nước.

Chương trình được bắt đầu vào lúc 20 giờ với nghi thức chào cờ QG, mặc niệm, sau đó ông Nguyễn Ngọc Bình, đại diện đảng Việt Tân tại Pháp đã ngỏ lời cám ơn và giới thiệu sơ lược tiểu sử vị tân chủ tịch đảng Việt Tân: ông Đỗ Hoàng Điềm đến từ Hoa Kỳ, sau khi đi công tác tại Âu Châu, ông đã dừng chân tại đây để cùng sinh hoạt gặp gỡ đồng hương Paris.

JPEG - 60.2 kb
Ông Trịnh Long Hải trao đổi quan điểm.

Ông Đỗ Hoàng Điềm ngỏ lời bằng sự cảm tạ sự hiện diện đông đủ trong phòng của gần 70 quan khách, sau đó ông đã mở đầu buổi nói chuyện bằng một câu hỏi: tại sao đảng CSVN vẫn còn thống trị toàn cõi nước Việt Nam sau 32 năm, mặc dù toàn dân ai cũng quá chán ghét chế độ tham nhũng, thối nát, … tại Việt Nam?

JPEG - 56.4 kb
Ký giả Đoàn Văn Linh góp ý.

Kế tiếp ông phân tích những điểm yếu và mạnh của CSVN cũng như của Cộng Đồng VN tỵ nạn Hải Ngoại, và sau đó ông đề nghị những phương pháp có thể thực hiện trong tầm tay mọi người nhằm hỗ trợ cho phong trào tranh đấu cho Tự Do Dân Chủ tại VN, đặc biệt ông cũng kêu gọi mọi người, nhất là giới trẻ hãy tham gia tích cực trong các đoàn thể, tổ chức đấu tranh để có thể đẩy nhanh công cuộc giải thể đảng CSVN nhanh chóng. Ngoài ra, ông cũng quan tâm đến tình trạng các nhà dân chủ đang bị trù dập, tù đày mà chúng ta cần phải thường xuyên hỗ trợ về mặt vận động Quốc Tế, cũng như giúp đỡ tinh thần và vật chất cho họ và gia đình. Sau đó là phần trao đổi của quan khách với hai phần: những vấn đề liên quan đến công cuộc đấu tranh đòi Tự Do Dân Chủ và những vấn đề liên quan về Đảng Việt Tân. Chương trình được chấm dứt vào lúc 22giờ30 cùng ngày.

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Trường Đại Học Quy Nhơn. Ảnh: Internet

“Giải cứu” ngành sư phạm!

Thông tin Trường Đại Học Quy Nhơn lấy điểm sàn 28,5 điểm cho 6 ngành sư phạm làm cho báo chí mỉa mai, rằng trường “tỉnh lẻ” mà chảnh. Chữ “tỉnh lẻ” gây sốc vì mang tính kỳ thị, trong khi Trường Đại Học Quy Nhơn xưa nay trực thuộc quản lý của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo.

Tôi cũng thấy sốc mà viết bài phê phán báo. Nhưng khi đọc trả lời của nhà trường, tôi giật mình. Không thấy sốc mà đau. Đau nhói.

Bộ Công An “sửa sai” vụ hộ chiếu mẫu mới thiếu nơi sinh với cái bị chú ghi nơi sinh theo yêu cầu của người mang hộ chiếu!

Cãi văng mạng (phần 2)

Trên đời này, làm gì mà chẳng bị sai, chứ ai đúng hết bao giờ, nhưng biết sai thì phải sửa, nhận sai, thành tâm nhận lỗi, không quanh quéo đổ cho người khác, thế mới là người tử tế. Làm quan, nắm quyền lực trong tay, càng phải vậy. Thật đáng tiếc, quan chức xứ này luôn tự cho mình không bao giờ sai, và khi cái sai đã lộ rõ lè lè ra rồi thì họ cãi văng mạng.

Ảnh: Youtube Việt Tân

“Công lý” vẫn là… thủ thuật trị an!

Không ít người bày tỏ sự hài lòng khi cuối cùng, ông Hoàng Văn Minh – Thiếu Tá, Trợ Lý Tài Chính của Trung Đoàn 937 thuộc Sư Đoàn 370, Quân Chủng Phòng Không Không Quân – cũng bị khởi tố vì liên quan đến vụ tai nạn giao thông xảy ra sáng 28/6/2022 trên đường 16/4 ở thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận, khiến cô Hồ Hoàng Anh, 18 tuổi thiệt mạng. Trong đó, có không ít người bảo rằng: Công lý đã được thực thi!

Tuy nhiên nếu đối chiếu với những gì đã biết trong vụ tai nạn vừa kể, có lẽ điều đầu tiên cần phải đặt ra là: Công lý có hiện diện tại Việt Nam? Chuyện ông Minh bị khởi tố có đồng nghĩa với “thực thi công lý” hay không?

Buổi hội thảo công bố báo cáo “Thị trường tài chính Việt Nam 2021 và triển vọng 2022” tại Hà Nội do BIDV và ADB tổ chức hôm 25/5/2022. Ảnh: Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ

Kinh tế Việt Nam trước rủi ro địa kinh tế chính trị khu vực

Theo Báo cáo ‘Thị trường tài chính Việt Nam 2021 và triển vọng 2022’ của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB), kinh tế toàn cầu năm 2022 được dự báo sẽ tiếp tục phục hồi nhưng đà tăng sẽ chậm lại (tăng trưởng 3,2 – 3,6%), lạm phát tăng cao (khoảng 6%).

Điều này buộc các nước dần thắt chặt chính sách tài khoá, tiền tệ, cùng với các rủi ro chính như diễn biến phức tạp của đại dịch vẫn khó lường, chiến sự Nga – Ukraine,…