Phải trả tự do cho những người bảo vệ quyền lợi công nhân

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
JPEG - 10.6 kb

VIỆT NAM CANH TÂN CÁCH MẠNG ĐẢNG
Email: lienlac@viettan.org – Web: www.viettan.org
Blog: dangviettan.wordpress.com

****

Ngày 17 tháng 3 năm 2011

Bản Lên Tiếng

 
Phải trả tự do cho những người bảo vệ quyền lợi công nhân

Đảng Việt Tân kêu gọi đồng bào đặc biệt các anh chị em công nhân, các tổ chức bảo vệ nhân quyền, và các nghiệp đoàn lao động quốc tế hãy mạnh mẽ lên tiếng và tạo áp lực buộc nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam phải trả tự do cho ba nhà tranh đấu bảo vệ quyền lợi của công nhân Việt Nam gồm:

  1. Chị Đỗ Thị Minh Hạnh, 25 tuổi, kế toán viên, bị kết án 7 năm tù ngày 26/10/2010 tại Trà Vinh.
  2. Anh Đoàn Huy Chương, 25 tuổi, công nhân, bị kết án 7 năm tù ngày 26/10/2010 tại Trà Vinh.
  3. Anh Nguyễn Hoàng Quốc Hùng, 29 tuổi, chuyên viên điện toán, bị kết án 9 năm tù ngày 26/10/2010 tại Trà Vinh.
JPEG - 17.1 kb
(Hình của Ủy Ban Bảo Vệ Người Lao Động Việt Nam)

Phiên tòa phúc thẩm của cả ba người sẽ diễn ra vào ngày 18 tháng 3 tại Trà Vinh. Trước đó, họ đã bị kết án như trên với lý do vi phạm Điều 89 của luật hình sự CSVN, “phá rối an ninh và trật tự của chính quyền nhân dân”.

Sự thật là cả ba người đã tranh đấu một cách ôn hòa để bảo vệ quyền lợi của công nhân. Anh Đoàn Huy Chương là thành viên sáng lập của Hiệp Hội Đoàn Kết Công Nông và đã từng bị kết án tù 18 tháng vào năm 2006 vì những hoạt động tranh đấu cho công nhân. Chị Đỗ Thị Minh Hạnh và anh Nguyễn Hoàng Quốc Hùng đã có nhiều hoạt động tranh đấu cho nông dân bị chính quyền cướp tài sản và hỗ trợ công nhân đình công.

Với nạn lạm phát trầm trọng, tình trạng lao động nguy hiểm và đồng lương không tương xứng, đời sống của công nhân Việt Nam đang ngày càng thêm khó khăn và cơ cực. Thế nhưng nhà cầm quyền lại ngăn chận không cho công nhân được thành lập nghiệp đoàn độc lập, rồi lại xử phạt nặng nề những người đã can đảm đứng lên tranh đấu cho quyền lợi của họ. Điều này càng cho thấy rõ lãnh đạo CSVN ngày nay là thành phần bóc lột mới, duy trì nền cai trị độc tài để làm giàu và hưởng thụ.

Tự do tụ họp, tự do ngôn luận, và tham gia công đoàn độc lập là những quyền căn bản của con người đã được bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền công nhận và nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam đã ký kết thi hành. Việc nhà cầm quyền dùng pháp luật để tiếp tục chà đạp nhân quyền là điều không thể chấp nhận được và cần phải lên án.

Ngày 17 tháng 3 năm 2011
Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng

Mọi chi tiết xin liên lạc: Hoàng Tứ Duy: +1 (202) 470-0845

Ðối Ðầu Bất Bạo Ðộng để tháo gỡ độc tài – Xây Dựng Xã Hội Dân Sự để đặt nền dân chủ – Vận Ðộng Toàn Dân để canh tân đất nước

PDF - 79.8 kb
Bản Lên Tiếng “Phải trả tự do cho những người bảo vệ quyền lợi công nhân”

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Một nông dân ở Pecatonica, tiểu bang Illinois, Mỹ. Ảnh: Reuters

Tăng thuế đối với nông sản nhập từ Mỹ, Bắc Kinh đánh vào cử tri của Trump

Bắc Kinh nhắm vào giới nông gia Mỹ, một thành phần cử tri chủ chốt của Donald Trump. Mức thuế quan mới được áp dụng đối với các mặt hàng đậu nành, bắp, thịt gà,… cũng như than đá, khí hóa lỏng và xe tải hạng nhẹ. Mục tiêu là đánh vào nền kinh tế của những vùng đã bỏ phiếu cho Trump và gia tăng áp lực chính trị lên Washington.

Khúc sông Dnipro gần thủ đô Kyiv, Ukraine, tháng 2/2025. Ảnh: Thomas Peter/ Reuters

Ukraine giờ đây là cuộc chiến của Châu Âu

Đòn bẩy của Trump đối với Ukraine là vũ khí và tiền bạc, hai thứ mà Ukraine cần để tiếp tục cuộc chiến sinh tồn và duy trì sự ổn định kinh tế. Châu Âu có thể giành được thế thượng phong từ tay tổng thống Mỹ bằng hai động thái: đưa ra một thỏa thuận thay thế về khoáng sản của Ukraine, và tịch thu tài sản bị đóng băng của Nga rồi dùng chúng để tài trợ cho việc sản xuất và mua vũ khí – bao gồm cả từ Mỹ, nếu họ muốn.

Bản đồ và danh sách 33 tỉnh, thành phố sau khi sáp nhập được lan truyền trên mạng xã hội. (Phuong Ngo via Facebook)

Hai danh sách tỉnh, thành phố mới được lan truyền trên mạng

Mạng xã hội đang lan truyền hai phiên bản khác nhau của kế hoạch sáp nhập tỉnh, thành phố trên quy mô cả nước.

Mỗi phiên bản đưa ra con số tỉnh, thành phố còn lại sau sáp nhập khác nhau. Một phiên bản cho ra con số 32, phiên bản còn lại là 33.

Ngoài ra, mỗi phiên bản cũng đưa ra phương án sáp nhập các tỉnh phía nam riêng biệt.