Phát Biểu của Ông Đỗ Hoàng Điềm, Chủ Tịch VNCTCMĐ Trong Buổi Họp Báo 8 tháng 10, 2006

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Kính thưa quý vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo,
Kính thưa quý vị đại diện cộng đồng và các đoàn thể,
Kính thưa quý vị đại diện các cơ quan truyền thông,
Kính thưa quý vị quan khách,

JPEG - 30.9 kb

Trong công cuộc đấu tranh chấm dứt độc tài cộng sản và xây dựng dân chủ, chúng ta thường hay nói tới sức mạnh dân tộc. Nhưng thưa quý vị, sức mạnh dân tộc đến từ đâu? Để trả lời, chúng ta cần nhận diện Cán Cân Sức Mạnh giữa dân tộc Việt Nam và chế độ độc tài Cộng Sản. Quyền lực cai trị của bất cứ một chế độ nào cũng đến từ sự chấp thuận của người dân. Trong một chế độ dân chủ, sự chấp thuận này có được bằng lá phiếu qua một cuộc bầu cử tự do và trong sạch. Trong một chế độ độc tài, sự chấp thuận có được là do cưỡng bức và khủng bố. Dù bằng lá phiếu hay vì bị cưỡng bức, chính người dân Việt Nam có khả năng lấy lại sự chấp thuận đó đối với chế độ CSVN.

- Nếu người dân không hợp tác với guồng máy cai trị, không tuân thủ theo các mệnh lệnh ban hành thì guồng máy đó sẽ bị vô hiệu hóa.
- Nếu người dân từ chối không cộng tác với guồng máy kinh tế của bạo quyền, đình công không sản xuất, trốn thuế, thì chế độ đó cũng không thể tiếp tục tồn tại, và
- Nếu người dân bớt sợ hãi, dám dấn thân thì các biện pháp khủng bố và bạo lực sẽ không còn hiệu lực vì không thể đàn áp những ai không sợ bị đàn áp.

Đây là một nguyên lý minh xác cho chúng ta thấy cán cân sức mạnh hiện đang nằm chính trong tay dân tộc. Chế độ độc tài CSVN tiếp tục tồn tại chính vì người dân chưa được huy động để sử dụng sức mạnh đang nằm trong tay của mình. Nếu 80 triệu người dân Việt ý thức được sức mạnh đang có trong tay của mỗi người, can đảm và sẵn sàng sử dụng lấy nó thì đấy chính là sức mạnh vô song cần thiết để đánh đổ độc tài.

Do đó, phương hướng đấu tranh căn bản của Đảng Việt Tân là bằng mọi cách phải Huy động sức mạnh quần chúng để tấn công vào thực lực và soi mòn khả năng thống trị của đảng CSVN.

Nhưng làm sao chúng ta khai dụng được sức mạnh đó?

Để làm được điều này, chúng ta cần chọn lựa những hoạt động đấu tranh thực tiễn, phù hợp với hoàn cảnh, và phải thỏa các điều kiện sau đây:

- Thứ nhất, tuyệt đối không sử dụng bạo lực hay bất kỳ hình thức bạo động nào vì đây chính là lãnh vực mạnh nhất của chế độ.
- Thứ hai, đáp ứng đúng những nhu cầu quyền lợi thiết thân của người dân.
- Thứ ba, khả thi và vừa tầm tay của mọi người khiến họ có thể dễ dàng tham gia, và
- Thứ tư, giúp tranh thủ sự hỗ trợ của quốc tế và các thành phần lừng chừng còn đang phục vụ chế độ.

Chúng ta phải bắt đầu từ những đòi hỏi đáp ứng đúng nguyện vọng của người dân, từ những nhu cầu thực tế của đời sống, cho đến nhu cầu giải quyết những bất công mà chính họ là nạn nhân. Những cuộc biểu tình khiếu kiện, đình công tập thể, cho đến những đòi hỏi được tự do thờ phượng đều là những hình thức đấu tranh hữu hiệu để huy động sự tham gia của người dân. Từ những hoạt động này, chúng ta sẽ cùng với đồng bào trong nước dấy lên một phong trào quần chúng đấu tranh lan rộng trên toàn quốc, tạo áp lực toàn diện để làm tê liệt guồng máy cai trị hầu đưa đến sự sụp đổ của chế độ độc tài.

Để thực sự làm suy yếu khả năng thống trị của đảng CSVN, phong trào quần chúng đấu tranh này sẽ ưu tiên tấn công vào các trụ cột chính đang chống đỡ chế độ đặc biệt nhắm vào: hệ thống luật pháp, hệ thống truyền thông, và hệ thống công an. Song song, các lực lượng dân chủ cần phải phối hợp hành động trong một liên minh để làm lực hướng dẫn phong trào quần chúng đối đầu với đảng CSVN. Tóm lại, đây là lúc chúng ta phải một mặt gia tăng sức mạnh của dân tộc, một mặt soi mòn thực lực và khả năng thống trị của đảng CSVN.

Kính thưa quý vị,

Sức mạnh dân tộc không chỉ bao gồm 80 triệu đồng bào trong nước mà kể cả luôn mỗi một người trong chúng ta đang ngồi đây, kể cả luôn khối 3 triệu người Việt tại hải ngoại. Chúng ta không chỉ là hậu phương vững mạnh cho quốc nội mà chính hải ngoại cũng là một trận tuyến đấu tranh vô cùng quan trọng.

- Chính hải ngoại là nơi sẽ đem lại sự hậu thuẫn của quốc tế để áp lực lên chế độ.
- Chính hải ngoại là nơi sẽ cung cấp phương tiện và kỹ thuật hỗ trợ cho các phong trào đấu tranh trong nước, và cũng
- Chính hải ngoại là nơi giữ vững ngọn cờ dân chủ, không chấp nhận độc tài, làm điểm tựa tinh thần cho đồng bào quốc nội.

Trong công cuộc đấu tranh này, mọi người dân Việt, quốc nội hay hải ngoại, đều có thể đóng góp vào nỗ lực đem lại tự do dân chủ cho đất nước. Và trong đại khối dân tộc đó, Đảng Việt Tân chỉ mong được làm một ngọn sóng trong cả đại dương để cuốn trôi đi mọi đau thương, thống khổ mà dân tộc đang phải gánh chịu. Đảng Việt Tân chỉ là một phương tiện, một công cụ để góp phần tranh đấu chấm dứt độc tài, xây dựng dân chủ và canh tân đất nước. Đảng Việt Tân không phải là phương tiện riêng của các đảng viên mà là chung của làn sóng dân chủ, của mọi người, của chính tất cả quý vị.

Điều này rất dễ hiểu và tự nhiên vì tất cả chúng ta cùng chia sẻ một ước nguyện. Đó là làm sao không phải 30 ngàn, mà không một trẻ thơ Việt Nam nào sẽ phải bán mình trên xứ lạ tại Cam Bốt; không một cô gái Việt Nam nào sẽ phải mang trinh tiết của mình đấu giá trên E-Bay như một món hàng; và không một phụ nữ Việt Nam nào sẽ phải nhắm mắt làm dâu ngoại quốc chỉ để trở thành những nô lệ tình dục.

Chúng ta cùng chia sẻ với nhau một giấc mơ cho dân tộc vì đảng viên Việt Tân cũng như tất cả quý vị, là những con người với trái tim Việt Nam, đau đớn trước những khổ đau dân tộc phải gánh chịu. Từ nỗi đau của người cha làm quần quật trong khu chế xuất Đồng Nai vẫn không đủ tiền gửi về quê cho con đi học, cho đến nỗi đau của cô gái lõa thể trước mặt người đàn ông ngoại quốc như một con vật đang được chọn lựa để ngã giá.

Kính thưa quý vị,

Người đảng viên Việt Tân là ai? Chúng tôi là người sinh viên tại Hà Nội, người bác sĩ tại Sydney, người thợ máy tại Houston, và là người nội trợ tại Paris. Chúng tôi là con em của quý vị, là người làm cùng sở, người bạn học, hay là người quen xưa cũ của quý vị. Tất cả chúng tôi là một phần của quý vị, sống trong sự đùm bọc của quý vị. Chúng tôi cần quý vị, từ lời khuyên cho đến những nắm tay siết chặt trong công tác.

Trong suốt 25 năm qua, trên con đường đấu tranh cho đất nước, chúng tôi không khỏi có những vấp váp, khiếm khuyết. Có lúc chúng tôi làm quý vị buồn phiền, chúng tôi mong được sự thông cảm và lượng thứ của quý vị. Chúng tôi đã cố gắng học hỏi từ những khiếm khuyết đó để tự cải thiện, làm sao cho tốt hơn để có thể hoàn thành bổn phận đối với tổ quốc. Chúng tôi mong mỏi được tiếp tục lắng nghe những lời phê bình, chỉ dẫn của quý vị để làm sao điều chỉnh cho tốt hơn. Chúng tôi xin được đến với quý vị với tất cả cái tâm của những người Việt Nam cùng thao thức với nhau trước tương lai dân tộc. Và ngày hôm nay, chúng tôi vô cùng cảm kích trước sự hiện diện của quý vị nơi đây vì điều đó thể hiện tinh thần đón nhận và hợp tác của quý vị đối với chúng tôi.

Kính thưa quý vị,

Bản thân tôi nhập cuộc đấu tranh lúc còn là một sinh viên đại học. Trong suốt 25 năm qua, trên con đường đấu tranh, trong tôi có lúc hy vọng giải phóng dân tộc khỏi ách độc tài tưởng như gần kề, và nhiều lúc con đường xây dựng dân chủ vẫn còn đầy rẫy chông gai. Nhưng ngày hôm nay, hơn bao giờ hết, tôi tin tưởng mãnh liệt vào một triển vọng tốt đẹp và thuận lợi cho đại cuộc giải phóng dân tộc để canh tân đất nước.

Tình hình đấu tranh đã có những bước nhẩy vọt trong vòng 2 năm qua, gấp năm gấp mười của suốt thời gian 15 năm trước. Mười lăm năm trước, một cơ hội ngàn vàng để chấm dứt độc tài đã đến với dân tộc khi Liên Xô sụp đổ và cả khối cộng sản rúng động. Nhưng cơ hội đó đã mất không phải vì dân tộc Việt Nam hèn kém mà vì hoàn cảnh và điều kiện của chúng ta chưa cho phép. Cơ hội đến nhưng không đúng lúc, đúng thời.

Ngày hôm nay, cơ hội lại đến với chúng ta một lần nữa. Chưa bao giờ mà nội bộ đảng CSVN lại phân hóa như ngày hôm nay. Chưa bao giờ mà guồng máy cai trị của chế độ lại ruỗng nát, tha hóa như ngày nay. Và chưa bao giờ mà sức mạnh dân tộc lại được đánh thức dậy một cách mạnh mẽ như ngày hôm nay. Đất nước và dân tộc đang chuyển mình, chúng ta hãy cùng nhau chấm dứt tình trạng khổ đau đã kéo dài quá lâu trên quê hương tan tác. Hãy cùng nhau làm những ngọn sóng đưa con thuyền dân tộc đến bến bờ tự do và hạnh phúc.

Xin trân trọng cảm tạ quý vị.
Xin trân trọng kính chào quý vị.

Đỗ Hoàng Điềm
Chủ Tịch Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng
Nam California, 8 tháng 10, 2006

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Trường Đại Học Quy Nhơn. Ảnh: Internet

“Giải cứu” ngành sư phạm!

Thông tin Trường Đại Học Quy Nhơn lấy điểm sàn 28,5 điểm cho 6 ngành sư phạm làm cho báo chí mỉa mai, rằng trường “tỉnh lẻ” mà chảnh. Chữ “tỉnh lẻ” gây sốc vì mang tính kỳ thị, trong khi Trường Đại Học Quy Nhơn xưa nay trực thuộc quản lý của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo.

Tôi cũng thấy sốc mà viết bài phê phán báo. Nhưng khi đọc trả lời của nhà trường, tôi giật mình. Không thấy sốc mà đau. Đau nhói.

Bộ Công An “sửa sai” vụ hộ chiếu mẫu mới thiếu nơi sinh với cái bị chú ghi nơi sinh theo yêu cầu của người mang hộ chiếu!

Cãi văng mạng (phần 2)

Trên đời này, làm gì mà chẳng bị sai, chứ ai đúng hết bao giờ, nhưng biết sai thì phải sửa, nhận sai, thành tâm nhận lỗi, không quanh quéo đổ cho người khác, thế mới là người tử tế. Làm quan, nắm quyền lực trong tay, càng phải vậy. Thật đáng tiếc, quan chức xứ này luôn tự cho mình không bao giờ sai, và khi cái sai đã lộ rõ lè lè ra rồi thì họ cãi văng mạng.

Ảnh: Youtube Việt Tân

“Công lý” vẫn là… thủ thuật trị an!

Không ít người bày tỏ sự hài lòng khi cuối cùng, ông Hoàng Văn Minh – Thiếu Tá, Trợ Lý Tài Chính của Trung Đoàn 937 thuộc Sư Đoàn 370, Quân Chủng Phòng Không Không Quân – cũng bị khởi tố vì liên quan đến vụ tai nạn giao thông xảy ra sáng 28/6/2022 trên đường 16/4 ở thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận, khiến cô Hồ Hoàng Anh, 18 tuổi thiệt mạng. Trong đó, có không ít người bảo rằng: Công lý đã được thực thi!

Tuy nhiên nếu đối chiếu với những gì đã biết trong vụ tai nạn vừa kể, có lẽ điều đầu tiên cần phải đặt ra là: Công lý có hiện diện tại Việt Nam? Chuyện ông Minh bị khởi tố có đồng nghĩa với “thực thi công lý” hay không?

Buổi hội thảo công bố báo cáo “Thị trường tài chính Việt Nam 2021 và triển vọng 2022” tại Hà Nội do BIDV và ADB tổ chức hôm 25/5/2022. Ảnh: Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ

Kinh tế Việt Nam trước rủi ro địa kinh tế chính trị khu vực

Theo Báo cáo ‘Thị trường tài chính Việt Nam 2021 và triển vọng 2022’ của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB), kinh tế toàn cầu năm 2022 được dự báo sẽ tiếp tục phục hồi nhưng đà tăng sẽ chậm lại (tăng trưởng 3,2 – 3,6%), lạm phát tăng cao (khoảng 6%).

Điều này buộc các nước dần thắt chặt chính sách tài khoá, tiền tệ, cùng với các rủi ro chính như diễn biến phức tạp của đại dịch vẫn khó lường, chiến sự Nga – Ukraine,…