Ra Mắt Sách Trên Đường Đông Tiến Tại Orlando

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Buổi ra mắt tuyển tập “Trên Đường Đông Tiến” đã được cơ sở Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng (Đảng Việt Tân) tại Orlando tổ chức tại hội quán Quê Hương hôm Chủ Nhật 4-11 vừa qua với sự tham dự của đông đảo đồng bào thân hữu và đại diện các tổ chức, đoàn thể tại địa phương. Đặc biệt có đại diện cộng đoàn Việt Nam đến từ các vùng Jacksonville, Tampa, Sarasota về tham dự.

JPEG - 77.4 kb
Bác sĩ Nguyễn Đỗ Thanh Phong, Ủy Viên Trung Ương Đảng Việt Tân.

Trong dịp này bác sĩ Nguyễn Đổ Thanh Phong, Ủy Viên Trung Ương Đảng Việt Tân đã có mặt trình bày với đồng bào tham dự về đường hướng hoạt động của Đảng Việt Tân hiện nay trước tình hình đấu tranh cho dân chủ trong nước, cũng như các cuộc biểu tình của Dân Oan vẫn còn đang tiếp diễn trong nước.

Cuộc thảo luận sau đó diễn ra rất tích cực, nhiều câu hỏi liên quan tới MTQGTNGPVN và Việt Tân được nêu ra, và BS Phong trả lời đã làm cử tọa rất hài lòng.

Trong phần thảo luận, đặc biệt ghi nhận một câu hỏi gay góc được nêu ra là… làm thế nào Việt Tân đi với sát với người biểu tình, phỏng vấn những người dân oan tại chỗ, cũng như phỏng vấn các nhà dân chủ, mà các phóng viên ngoại quốc như VOA, RFA, AP rất khó tiếp cận? Phải chăng VT được hậu thuẫn ngầm của công an?

Một cách khéo léo, bác sĩ Phong cho biết rằng cuộc đấu tranh trực diện với chế độ CSVN rất tàn bạo nhiều mưu mô xảo quyệt, đảng viên VT hay các nhà dân chủ đều phải có nhiều sáng kiến đối đầu với bộ máy công an dày đặc. Bác sĩ Phong nêu ra một việc điển hình như sử dụng nhiều chip điện thoại di động, luôn luôn có sẵn để thay đổi đánh lạc hướng, khỏi bị theo dõi và tránh nguy hiểm. Những người đấu tranh trong nước cũng có những tín hiệu riêng để liên lạc nhau, và sử dụng phương tiện kỹ thuật cao hiện nay để đưa tin ra hải ngoại. BS Phong khẳng định, để thiết lập một nền dân chủ đích thực tại Việt Nam, VT chủ trương dứt khoát giải thể chế độ CSVN, cả khi chế độ có cải dạng dưới một hình thức độc tài nào khác. VT không bao giờ có chủ trương hòa hợp với chế độ độc tài CS.

Theo ghi nhận, buổi ra mắt sách Trên Đường Đông Tiến và thảo luận với đại diện Trung ương Đảng Việt Tân đã giải tỏa nhiều thắc mắc tại địa phương trong thời gian qua. Đồng bào tham dự cũng có dịp tìm hiểu thêm về tổ chức Việt Tân qua tuyển tập Trên Đường Đông Tiến, do đảng Việt Tân ấn hành nhân dịp kỷ niệm 20 năm Anh Hùng Đông Tiến 1987-2007.

JPEG - 132.3 kb
Quang cảnh buổi ra mắt tuyển tập “Trên Đường Đông Tiến”.

Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng dành thời giờ cho đại diện Mạng Lưới Tuổi Trẻ giới thiệu Đại Hội Thanh Niên Sinh Viên Thế Giới kỳ 5 dự trù diễn ra tại Kuala Lumpur, Mã Lai vào tháng 1-2008 tới đây. Cử tọa tham dự đã rất quan tâm và ủng hộ sinh hoạt của những thanh niên trẻ. Có 11 sinh viên tại Tampa và Orlando tham dự và giới thiệu về Đại Hội 5 TNSVTG, và đã nhận được nhiều khuyến khích. Quan diểm chung của những người có mặt là cần ủng hộ và khuyến khích giới trẻ quan tâm đến tình hình đất nước. Họ là tương lai tiếp nối công cuộc đấu tranh cho Tự do Việt Nam và góp phần canh tân đất nước sau này. Buổi sinh hoạt kéo dài từ 02g30 và kết thúc lúc 07g30 tối cùng ngày.

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Bản đồ và danh sách 33 tỉnh, thành phố sau khi sáp nhập được lan truyền trên mạng xã hội. (Phuong Ngo via Facebook)

Hai danh sách tỉnh, thành phố mới được lan truyền trên mạng

Mạng xã hội đang lan truyền hai phiên bản khác nhau của kế hoạch sáp nhập tỉnh, thành phố trên quy mô cả nước.

Mỗi phiên bản đưa ra con số tỉnh, thành phố còn lại sau sáp nhập khác nhau. Một phiên bản cho ra con số 32, phiên bản còn lại là 33.

Ngoài ra, mỗi phiên bản cũng đưa ra phương án sáp nhập các tỉnh phía nam riêng biệt.

Phát biểu của Tổng thống Pháp Macron trước quốc dân về Ukraine và an ninh Âu Châu. Ảnh chụp màn hình France 24

Phát biểu của Tổng thống Pháp Macon trước quốc dân về Ukraine và an ninh Âu Châu*

Tổng thống Pháp Macron vừa có bài phát biểu quan trọng kéo dài 15 phút trước toàn quốc vào tối nay [5/3/2025], trong đó ông tuyên bố sẽ cung cấp lá chắn vũ khí hạt nhân của Pháp “cho tất cả các đồng minh trên lục địa châu Âu.”

Ngày mai, các nhà lãnh đạo EU sẽ họp để quyết định về việc tái vũ trang của châu Âu. Hàng trăm tỷ Euro sẽ được chi cho quốc phòng.

Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) kêu gọi trả tự do cho nhà báo Phạm Đoan Trang. Ảnh: VOA (chụp màn hình trang RSF)

RSF mở chiến dịch kêu gọi phóng thích nữ ký giả Phạm Đoan Trang

Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vừa công bố các chiến dịch ưu tiên của mình cho năm 2025, tập trung vào các mối đe dọa nghiêm trọng đối với quyền tự do báo chí và quyền được thông tin đáng tin cậy, đồng thời vận động trả tự do cho 5 nữ nhà báo trên thế giới, trong đó có bà Phạm Đoan Trang.