Sinh Hoạt Tân Niên Của Đảng Việt Tân Tại Sacramento

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
JPEG - 22.8 kb
Ông Phan Lê Dân ngỏ lời chào mừng quan khách

(Sacramento – VNN) Vào trưa thứ bẩy 19-3-2005, cơ sở của Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng tại thủ phủ Sacramento, tiểu bang California đã tổ chức buổi sinh hoạt tân niên tại hội trường Resources Center, số 5625 Stockton Blvd. Đến tham dự có khoảng 100 thân hữu tại địa phương cùng đại diện một số đoàn thể như ông Huỳnh Hoá, cố vấn Hội Người Việt Cao Niên tại Sacramento, ông Hoàng Thế Sung phó chủ tịch Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị tại Sacramento, ông Đoàn Thi, Ủy Viên Giám Sát Tập thể Cựu Chiến Sĩ QLVNCH, ông Trần Văn Ngà chủ nhiệm nguyệt san Tiếng Vang, anh Nguyễn Long chủ nhiệm Báo Nhà, ông Nguyễn Kỳ Dzương giám đốc đài Tiếng Nước Tôi, anh Trần Khánh Phương chủ tịch THSVVN và là trưởng ban tổ chức hội chợ Tết Sacramento, anh Phạm Mạnh Lý trưởng đoàn thanh niên Hướng Việt… Ngoài ra còn có những quan khách đến từ xa như ông Bùi Hữu Vị và phu nhân, Chủ tịch Hội Đồng Đại diện Đại Việt Quốc Dân Đảng, ông Phạm Quốc Hùng, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Cộng Đồng Người Việt Bắc California,…

Buổi sinh hoạt bắt đầu vào lúc 2 giờ trưa. Sau nghi thức khai mạc với phần chào cờ Mỹ – Việt, ông Phan Lê Dân đại diện đảng Việt Tân tại Sacramento đã gửi lời chào mừng quan khách. Ông đặc biệt nhấn mạnh đến những sinh hoạt tại địa phương mà các đảng viên Việt Tân đã tích cực cộng tác cùng cộng đồng trong thời gian qua như biểu tình chống vụ tầu Trung cộng sát hại ngư dân Việt Nam, tổ chức hội chợ Tết… Tiếp theo là phần trình chiếu phim dương ảnh nói lên những hoạt động của đảng Việt Tân từ sau buổi lễ công khai hoá tại Bá Linh Đức Quốc ngày 19-9-2004, theo đó thì tính đến cuối tháng 3-2005, đã có trên 20 cơ sở đảng Việt Tân trên khắp thế giới đã làm lễ ra mắt đồng bào địa phương. Những buổi lễ này đã được truyền thông Việt, Mỹ loan tải rộng rãi, đặc biệt đài truyền hình CNN đã trình chiếu nhiều lần. Sau phần chiếu dương ảnh, nhóm tâm ca Nắng Mới đã làm sôi động hội trường với những bài ca đấu tranh quen thuộc như “Cờ Bay,” “Việt nam Quê Hương Ngạo Nghễ.”..

Phần chính của chương trình, ông Lý Thái Hùng, Tổng bí thư đảng Việt Tân đã trình bầy về hiện tình Việt Nam, những sự kiện đặc biệt vừa xẩy ra như vụ Trung cộng sát hại ngư dân Thanh Hoá, vụ nổ trực thăng làm tử nạn một số sĩ quan cao cấp Việt cộng, việc thả những tù nhân lương tâm cũng như VC khoa trương việc đón tiếp “kiều bào về quê ăn Tết” trong dịp đầu Xuân Ất Dậu vừa qua. Ông cũng trình bầy một thành tích vận động ngoại giao mới nhất, đó là việc đại diện đảng Tự Do đang cầm quyền cùng với đảng Lao Động đối lập Úc đã chính thức giới thiệu đảng Việt Tân tại quốc hội Liên bang Úc vào ngày 16-3 vừa qua. Đây là lần đầu tiên quốc hội liên bang Úc tiếp đón chính thức phái đoàn của một đảng cách mạng đối kháng với chế độ đang cầm quyền tại Việt Nam. Và cũng trong dịp này, 30 năm sau ngày chế độ VNCH sụp đổ, lần đầu tiên lá cờ Vàng 3 sọc đỏ đã hiện diện một cách chính thức và trang trọng trong quốc hội liên bang Úc, mặc cho những phản đối ngoại giao của Việt cộng.

Sau phần thuyết trình của ông Lý Thái Hùng, cử tọa đã cùng trao đổi với những ý kiến đóng góp cụ thể và tích cực, cũng như nêu lên những thắc mắc để cùng tìm hiểu thêm. Buổi sinh hoạt tiếp diễn với phần văn nghệ đấu tranh và chấm dứt lúc 4 giờ chiều sau phần tiệc trà thân mật.

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Các lãnh đạo Đức, Pháp, Canada, Ý, Ủy Ban Châu Âu (EC), Nhật Anh và Hoa Kỳ tại hội nghị thượng đỉnh các nhà lãnh đạo G7 diễn ra tại Bavaria, Đức, hôm 28/6/2022. Ảnh: Brendan Smialowski/Pool/AFP via Getty Images

G7 và NATO trước thách thức từ Trung Quốc

Hội nghị thượng đỉnh bảy nước công nghiệp phát triển (G7) vừa kết thúc ở Đức thì hội nghị 30 nước thành viên NATO đã khai mạc ở Madrid, Tây Ban Nha.

Tuy thành phần tham dự và nội dung khác nhau nhưng hai hội nghị quan trọng này có điểm chung là đều nhắm ứng phó mối đe dọa của liên minh chuyên chế Nga-Trung Quốc, duy trì cái trật tự quốc tế dựa trên luật lệ có nguy cơ bị lật nhào do cuộc chiến tranh xâm lược của Nga ở Ukraine và âm mưu bành trướng lãnh thổ ở Châu Á của Trung Quốc.

Vị trí theo qui hoạch sẽ xây nhà hát opera của Sun Group. Ảnh: FB Chau Doan

Không được bóp nghẹt hơi thở người dân

Tôi phản đối dự án xây nhà hát Opera của Sun Group bởi những lý do sau:

Không được lấp bất cứ một hồ, ao, đầm nào nữa của Hà Nội bởi thành phố này đã bị ngập lụt rất tồi tệ rồi. Chẳng phải những khu mới xây ở Hà Nội cũng ngập lụt sao? Đã xây một công trình trên mặt đất thì phải có một hệ thống thoát nước tương xứng thêm vào để khắc phục ngập lụt. Chính quyền Hà Nội cũng như ở TP.HCM chỉ lo một phía và vẫn tiếp tục sự sai trái ấy là không thể chấp nhận được…

Trước thêm hội nghị thượng đỉnh khối NATO tổ chức ở Madrid, Tây Ban Nha, 27/06/2022. Ảnh: Reuters - Nacho Doce

NATO muốn tăng lực lượng phản ứng nhanh lên hơn 300.000 quân để đối phó với Nga

Một trong những điểm được ông Stoltenberg nêu bật là quyết định liên quan đến việc tăng cường Lực Lượng Phản Ứng Nhanh của NATO lên đến mức “cao hơn hẳn” mức 300.000 quân được huấn luyện kỹ lưỡng, để sẵn sàng đối phó với mối đe dọa đến từ Nga tại Ukraine . Đây là một con số rất lớn vì cho đến nay, lực lượng này chỉ có vỏn vẹn 40.000 người.

Chiếc xe VinFast cháy rụi ở Vĩnh Phúc vào sáng 22/6/2022. Ảnh: Zing News

Giậu chưa đổ, bìm đã leo

Xe VinFast bị lỗi phần mềm, xe đang đi thì không chịu …chạy tiếp, gãy trục cardan thì nhiều rồi, cháy thì cũng có. Nhưng mà cháy đến nỗi, khổ chủ bị “than hóa” như chủ nhân của chiếc xe VinFast Lux 2.0 này thì hình như là lần đầu tiên. Nếu có chút ít về hiểu biết xe hơi thì người ta sẽ có rất nhiều câu hỏi:

Cháy kiểu gì mà chạy không kịp? Cháy kiểu gì mà kẹt cứng cả 4 cánh cửa? Mà cháy kiểu gì đến nỗi bị “than hóa” thi thể vậy?