Sydney: Thánh Lễ Cầu Nguyện Cho Lm. Nguyễn Văn Lý Cùng Các Chiến Sĩ Dân Chủ

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
JPEG - 62.7 kb

Trong niềm tin vào sự quan phòng của Thiên Chúa và cũng để chia sẻ những khổ đau cùng các Chiến Sĩ Dân Chủ Hòa Bình (CSDCHB) đang bị bạo quyền hãm hại trong nước, một Thánh lễ Cầu nguyện cho Linh mục Tadéo Nguyễn Văn Lý cùng các CSDCHB khác đã được cử hành trang nghiêm tại Thánh đường Saint Felix, Vùng Bankstown, Tây Sydney, vào tối thứ Năm, ngày 29 tháng 3 vừa qua. Thánh lễ này cũng đặc biệt cầu nguyện cho 4 nhân sự khác của Đảng Thăng Tiến Việt Nam: Nguyễn Phong, Nguyễn Bình Thành, Hoàng Thị Anh Đào và Lê Thị Lệ Hằng.

Tuy vào buổi tối và trời khá lạnh, nhưng đồng bào cùng các vị Đại diện các Tổ chức, Hội đoàn Việt Nam đã đến dự Thánh lễ rất đông, kín cả Nhà Thờ với khoảng trên 400 người. Trong phần phát biểu chuẩn bị cho Thánh lễ, Ông Đoàn Kim, Trưởng Khối Yểm Trợ Tự Do Dân Chủ Cho Việt Nam 1706, đã nói: Ở đâu có hai hoặc ba người họp lại cầu nguyện vinh danh Thiên Chúa, thì Thiên chúa ngự đến những người đó… và Ông tin tưởng vững chắc rằng Thiên Chúa sẽ nhận lời cầu nguyện của tất cả chúng ta hiện diện nơi đây để phù hộ, che chở cho Cha Lý cùng tất cả những CSDCHB khác đang bị bạo quyền hãm hại.

Lúc 21 giờ, Thánh lễ mở đầu với một nghi thức rất cảm động khi mọi người tiến tới và đặt từng ngọn nến nhỏ dưới chân Bàn Thờ, biểu hiện cho những lời cầu nguyện chân thành hôm nay kính dâng lên Thiên Chúa. Trong một bài giảng rất ý nghĩa sau đó, Linh mục Chủ lễ Đa Minh Đinh Văn Trung đã nói về Tám Mối Phúc Thật, trong đó, Ngài đã nhấn mạnh: “Phúc cho những ai chịu bách hại vì những điều công chính vì Nước Trời là của họ”, Cha Tadéo Nguyễn Văn Lý và những người đang tranh đấu cho Dân chủ và Nhân quyền Việt Nam là những người can đảm, dám hy sinh tất cả kể cả những an nguy của chính tính mạng mình để làm chứng cho Sự Thật và những điều công chính… Ngài mời gọi tất cả mọi người hiện diện trong Thánh lễ hôm nay hãy hiệp thông cầu nguyện xin Thiên Chúa Toàn Năng ban sức mạnh, sự khôn ngoan và lòng can đảm cho Cha Lý cùng tất cả các CSDCHB khác để vượt qua được mọi thử thách, khốn khó mà họ đang gánh chịu hiện nay…

Chúng tôi ghi nhận thêm môt điểm rất ý nghĩa khác nữa là Thánh lễ hôm nay không chỉ cầu nguyện cho những CSDCHB Việt Nam đang bị bách hại mà còn cầu nguyện cho cả những người CSVN hung ác sớm thức tỉnh để trở về con đường công chính hầu tránh thảm kịch cho dân tộc Việt Nam… Chúng tôi cũng ghi nhận được thêm là có nhiều đồng bào thuộc các tôn giáo khác như Phật Giáo, Tin Lành, Hòa Hảo, v.v… tại Sydney cũng đã đến tham dự và hiệp thông cầu nguyện trong Thánh lễ này.

Trong suốt Thánh lễ, chân dung của Hòa Thượng Thích Quảng Độ, Cha Lý, Mục sư Nguyễn Công Chính, Cụ Lê Quang Liêm, Luật sư Lê Thị Công Nhân, Luật sư Nguyễn Văn Đài cùng một số những CSDCHB khác đã được rọi sáng trong Thánh đường. Thánh lễ kết thúc vào lúc 22g. Sau đó, mọi người được Ban Tổ chức mời ra sân Nhà Thờ dùng cà phê và trao đổi thảo luận với nhau về tình hình đất nước tới gần 23g.à

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron (phải) gặp Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky bên lề hội nghị của Hội đồng Châu Âu bàn về hỗ trợ Ukraine, tại Bruxelles, Bỉ, ngày 06/03/2025. Ảnh: AP - Ludovic Marin

Lãnh đạo quân đội 30 nước họp tại Paris bàn về “bảo đảm an ninh” cho Ukraine

Ngày 11/03/2025, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tiếp tổng tham mưu trưởng quân đội từ 30 nước thành viên Liên Hiệp Châu Âu cũng như của Liên minh Bắc Đại Tây Dương (NATO), bao gồm cả Anh và Thổ Nhĩ Kỳ, nhưng không có Mỹ. Mục tiêu là nhằm tìm cách xác định các bảo đảm an ninh có thể cung cấp cho Ukraine trong trường hợp một lệnh hưu chiến được ký kết, đồng thời nhằm nghiên cứu một cơ cấu phòng thủ chung cho châu Âu.

Tổng Bí thư Tô Lâm tại phiên họp của Quốc hội ở Hà Nội hôm 21/10/2024. Ảnh minh họa: AFP

Sửa hiến pháp và điều lệ đảng: Tô Lâm toan tính gì?

Trong một động thái mang tính lịch sử, Việt Nam chuẩn bị cho một cuộc sửa đổi Hiến pháp và điều lệ đảng, một quá trình được chính thức mô tả là cần thiết để tinh giản bộ máy nhà nước và nâng cao hiệu quả quản lý.

Tuy nhiên, ẩn sau sự tái cơ cấu hành chính này là một thực tế chính trị sâu sắc hơn: Sự củng cố quyền lực của nhà lãnh đạo mới – Tổng Bí thư Tô Lâm.

Một nông dân ở Pecatonica, tiểu bang Illinois, Mỹ. Ảnh: Reuters

Tăng thuế đối với nông sản nhập từ Mỹ, Bắc Kinh đánh vào cử tri của Trump

Bắc Kinh nhắm vào giới nông gia Mỹ, một thành phần cử tri chủ chốt của Donald Trump. Mức thuế quan mới được áp dụng đối với các mặt hàng đậu nành, bắp, thịt gà,… cũng như than đá, khí hóa lỏng và xe tải hạng nhẹ. Mục tiêu là đánh vào nền kinh tế của những vùng đã bỏ phiếu cho Trump và gia tăng áp lực chính trị lên Washington.