Sydney: Thánh Lễ Cầu Nguyện Cho Lm. Nguyễn Văn Lý Cùng Các Chiến Sĩ Dân Chủ

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
JPEG - 62.7 kb

Trong niềm tin vào sự quan phòng của Thiên Chúa và cũng để chia sẻ những khổ đau cùng các Chiến Sĩ Dân Chủ Hòa Bình (CSDCHB) đang bị bạo quyền hãm hại trong nước, một Thánh lễ Cầu nguyện cho Linh mục Tadéo Nguyễn Văn Lý cùng các CSDCHB khác đã được cử hành trang nghiêm tại Thánh đường Saint Felix, Vùng Bankstown, Tây Sydney, vào tối thứ Năm, ngày 29 tháng 3 vừa qua. Thánh lễ này cũng đặc biệt cầu nguyện cho 4 nhân sự khác của Đảng Thăng Tiến Việt Nam: Nguyễn Phong, Nguyễn Bình Thành, Hoàng Thị Anh Đào và Lê Thị Lệ Hằng.

Tuy vào buổi tối và trời khá lạnh, nhưng đồng bào cùng các vị Đại diện các Tổ chức, Hội đoàn Việt Nam đã đến dự Thánh lễ rất đông, kín cả Nhà Thờ với khoảng trên 400 người. Trong phần phát biểu chuẩn bị cho Thánh lễ, Ông Đoàn Kim, Trưởng Khối Yểm Trợ Tự Do Dân Chủ Cho Việt Nam 1706, đã nói: Ở đâu có hai hoặc ba người họp lại cầu nguyện vinh danh Thiên Chúa, thì Thiên chúa ngự đến những người đó… và Ông tin tưởng vững chắc rằng Thiên Chúa sẽ nhận lời cầu nguyện của tất cả chúng ta hiện diện nơi đây để phù hộ, che chở cho Cha Lý cùng tất cả những CSDCHB khác đang bị bạo quyền hãm hại.

Lúc 21 giờ, Thánh lễ mở đầu với một nghi thức rất cảm động khi mọi người tiến tới và đặt từng ngọn nến nhỏ dưới chân Bàn Thờ, biểu hiện cho những lời cầu nguyện chân thành hôm nay kính dâng lên Thiên Chúa. Trong một bài giảng rất ý nghĩa sau đó, Linh mục Chủ lễ Đa Minh Đinh Văn Trung đã nói về Tám Mối Phúc Thật, trong đó, Ngài đã nhấn mạnh: “Phúc cho những ai chịu bách hại vì những điều công chính vì Nước Trời là của họ”, Cha Tadéo Nguyễn Văn Lý và những người đang tranh đấu cho Dân chủ và Nhân quyền Việt Nam là những người can đảm, dám hy sinh tất cả kể cả những an nguy của chính tính mạng mình để làm chứng cho Sự Thật và những điều công chính… Ngài mời gọi tất cả mọi người hiện diện trong Thánh lễ hôm nay hãy hiệp thông cầu nguyện xin Thiên Chúa Toàn Năng ban sức mạnh, sự khôn ngoan và lòng can đảm cho Cha Lý cùng tất cả các CSDCHB khác để vượt qua được mọi thử thách, khốn khó mà họ đang gánh chịu hiện nay…

Chúng tôi ghi nhận thêm môt điểm rất ý nghĩa khác nữa là Thánh lễ hôm nay không chỉ cầu nguyện cho những CSDCHB Việt Nam đang bị bách hại mà còn cầu nguyện cho cả những người CSVN hung ác sớm thức tỉnh để trở về con đường công chính hầu tránh thảm kịch cho dân tộc Việt Nam… Chúng tôi cũng ghi nhận được thêm là có nhiều đồng bào thuộc các tôn giáo khác như Phật Giáo, Tin Lành, Hòa Hảo, v.v… tại Sydney cũng đã đến tham dự và hiệp thông cầu nguyện trong Thánh lễ này.

Trong suốt Thánh lễ, chân dung của Hòa Thượng Thích Quảng Độ, Cha Lý, Mục sư Nguyễn Công Chính, Cụ Lê Quang Liêm, Luật sư Lê Thị Công Nhân, Luật sư Nguyễn Văn Đài cùng một số những CSDCHB khác đã được rọi sáng trong Thánh đường. Thánh lễ kết thúc vào lúc 22g. Sau đó, mọi người được Ban Tổ chức mời ra sân Nhà Thờ dùng cà phê và trao đổi thảo luận với nhau về tình hình đất nước tới gần 23g.à

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Vụ xe BMW gây tai nạn trên đường Nguyễn Huy Tự, Hà Nội ngày 30/5/2025 mãi đến ngày 17/8/2026 VTV mới thông tin ông Nguyễn Sỹ Cương là người cầm lái và ông này có “đầy đủ điều kiện để được miễn trách nhiệm hình sự”

Còn có ai tin VTV không nhỉ?

Vậy mà đài truyền hình VTV của nhà nước, của toàn dân lại dàn dựng cả một chương trình công phu, tốn kém tiền bạc ngân sách mà rất phản cảm, phản thẩm mỹ, phản nhân văn, một chương trình truyền hình trùng điệp lớp lang che chắn bằng lý giải áp đặt, khiên cưỡng nhằm bảo kê cho pháp nhân gây tai nạn chết người mà trốn tránh trách nhiệm pháp luật.

Kho logistics Koledino của Wildberries ở Podolsk, 45km về phía nam Moscow bốc cháy dữ dội hôm 16/8/2026 do bị Ukraine tấn công bằng UAV. Ảnh: Defense Express

Khi chiến tranh tới Moscow: “Tấm khiên” Nga đang được đo bằng gì?

Điểm quan trọng ở đây là: Ukraine không nhất thiết phải đánh trúng Kremlin để chứng minh Moscow có thể bị tổn thương.

Chỉ cần chiến tranh có thể xuất hiện cách thủ đô vài chục kilomet, tại những kho hàng phục vụ hàng triệu người tiêu dùng và hàng trăm nghìn doanh nghiệp, cảm giác về một hậu phương được bảo vệ tuyệt đối đã bắt đầu thay đổi.

Công an đứng túc trực gần những bó hoa tưởng niệm được người dân đặt quanh gốc cây 55, đường Nguyễn Huy Tự, Hà Nội, nơi xảy vụ tai nạn. Ảnh: Wikipedia

Phản kháng từ thế hệ Z: Sau Làng Vân, Nguyễn Sỹ Cương sẽ là gì?

Khác với các thế hệ trước, thế hệ Z sở hữu những công cụ, tư duy và phương thức phản kháng hoàn toàn mới để đối đầu với các thể chế độc tài, chuyên chế. Thế hệ Z sử dụng nhiều nền tảng của mạng xã hội (TikTok, Instagram, Telegram, Discord, VPN) để lan truyền thông tin theo thời gian thực.

Những hành vi lạm quyền hay tham nhũng có thể bị lột trần và lan truyền rộng rãi chỉ sau vài giờ, vượt khỏi tầm kiểm soát của các cơ quan kiểm duyệt.