Tây Úc Chung Sức Đấu Tranh Cho Các Nhà Dân Chủ Quốc Nội

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
JPEG - 45.5 kb

Nhằm bẻ gãy âm mưu khủng bố các nhà Dân Chủ trong nước của chính quyền Việt Cộng từ sau Tết Đinh Hợi, Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng đã chính thức kêu gọi các Tổ Chức đấu tranh kết hợp lại để đẩy mạnh công tác này. Đáp ứng lời kêu gọi này, cơ sở Đảng Việt Tân tại Tây Úc đã cùng với Nhóm Yểm Trợ Khối 8406 Tây Úc (NYTK8406TU) tổ chức một phái đoàn đệ trình Kiến Nghị Thư lên Quốc Hội Tiểu Bang Tây Úc vào lúc 9:30 sáng Thứ Sáu, 09 tháng 03 năm 2007.

Phái đoàn gồm đại diện các Hội Đoàn, Đoàn Thể, Tôn Giáo, được hướng dẫn bởi ông Nguyễn Quốc Cương, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Tự Do Tây Úc (CĐNVTD/TU) và ông Trần Trung Hiếu, Đại Diện NYTK8406TU.

Đúng 9:30 sáng, ông Ray Halligan, Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang, Đại Diện Quốc Hội Tây Úc, ra đón phái đoàn và nhận Kiến Nghị Thư. Ông Trần Trung Hiếu đã trao Kiến Nghị Thư gồm 2 bản, một bản gửi Thượng Viện và bản kia gửi Hạ Viện Tiểu Bang Tây Úc. Thượng Nghị Sĩ Ray Halligan đã hứa sẽ đưa vào nghị trình, khi Quốc Hội bắt đầu làm việc lại vào cuối tháng 03/2007. Đồng thời, ông sẽ mời một số bạn Đồng Viện của ông để bảo trợ những đề nghị trong Kiến Nghị Thư. Ông cũng cho biết rằng, ông thường theo dõi tình hình của các nhà Dân Chủ tại Việt Nam, qua những tin tức nhận được từ người trong Đảng Việt Tân ở Tây Úc gửi cho ông.

Sau đó, vào lúc 11:30 cùng ngày, phái đoàn đã đến gặp ông Graham Edward, Dân Biểu Liên Bang Úc Châu, để qua ông, trình Kiến Nghị Thư lên Thượng và Hạ Viện Liên Bang. Phái đoàn đã trình bày những sự kiện đang xảy ra tại Việt Nam với sự khủng bố điên cuồng của nhà cầm quyền đối với những người đòi hỏi Tự Do, Dân Chủ, Nhân Quyền một cách ôn hòa như Linh Mục Nguyễn Văn Lý, anh Nguyễn Vũ Bình, Luật Sư Nguyễn Văn Đài và Lê Thị Công Nhân. Ông Graham Edward là một cựu quân nhân tham chiến tại Việt Nam và ông đã để lại 2 chân trên chiến trường này, ông cũng sẽ về hưu khi nhiệm kỳ này chấm dứt, tuy nhiên ông đã hứa sẽ cố gắng trình Quốc Hội những nguyện vọng của Cộng Đồng Tây Úc vào cuối tháng 3 này.

JPEG - 48.6 kb

Chúng tôi được biết có 4 bản Kiến Nghị Thư để gửi cho Thượng Hạ Viện Tiểu Bang và Liên Bang, với chữ ký của 20 Hội Đoàn, Đoàn Thể, Tôn Giáo tại Tây Úc, qua nỗ lực của các thành viên NYTK8406TU và các đảng viên Đảng Việt Tân thuộc cơ sở Tây Úc.

Buổi trình Kiến Nghị Thư, trên mặt trận ngoại vận và chính vận, để chặn đứng âm mưu khủng bố các nhà Dân Chủ Quốc Nội của nhà cầm quyền Việt Nam, do Nhóm Yểm Trợ Khối 8406 và Cơ Sở Đảng Việt Tân Tây Úc cùng các Hội Đoàn, Đoàn Thể, đã hoàn thành vào lúc 12:15 trưa cùng ngày.

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Cuộc hội đàm giữa Mỹ với Ukraine do Saudi Arabia tổ chức ở Jeddah, Saudi Arabia, hôm thứ Ba, 11/03/2025. Ảnh: Salah Malkawi/ Getty Images

Breaking News: Ukraine chấp nhận ngưng bắn, Mỹ dỡ bỏ lệnh ngưng chia sẻ tin tình báo, viện trợ

Ông Volodymyr Zelensky, tổng thống Ukraine, tuyên bố Ukraine chấp nhận lệnh ngưng bắn 30 ngày do Mỹ đề nghị, sau cuộc hội đàm hệ trọng giữa giới chức Mỹ với Ukraine hôm Thứ Ba, 11 Tháng Ba, theo CNN.

Lệnh ngưng bắn này áp dụng cho toàn bộ tiền tuyến giao tranh với Nga, chứ không chỉ trên không và dưới biển, ông Zelensky loan báo sau cuộc hội đàm.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron (phải) gặp Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky bên lề hội nghị của Hội đồng Châu Âu bàn về hỗ trợ Ukraine, tại Bruxelles, Bỉ, ngày 06/03/2025. Ảnh: AP - Ludovic Marin

Lãnh đạo quân đội 30 nước họp tại Paris bàn về “bảo đảm an ninh” cho Ukraine

Ngày 11/03/2025, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tiếp tổng tham mưu trưởng quân đội từ 30 nước thành viên Liên Hiệp Châu Âu cũng như của Liên minh Bắc Đại Tây Dương (NATO), bao gồm cả Anh và Thổ Nhĩ Kỳ, nhưng không có Mỹ. Mục tiêu là nhằm tìm cách xác định các bảo đảm an ninh có thể cung cấp cho Ukraine trong trường hợp một lệnh hưu chiến được ký kết, đồng thời nhằm nghiên cứu một cơ cấu phòng thủ chung cho châu Âu.

Tổng Bí thư Tô Lâm tại phiên họp của Quốc hội ở Hà Nội hôm 21/10/2024. Ảnh minh họa: AFP

Sửa hiến pháp và điều lệ đảng: Tô Lâm toan tính gì?

Trong một động thái mang tính lịch sử, Việt Nam chuẩn bị cho một cuộc sửa đổi Hiến pháp và điều lệ đảng, một quá trình được chính thức mô tả là cần thiết để tinh giản bộ máy nhà nước và nâng cao hiệu quả quản lý.

Tuy nhiên, ẩn sau sự tái cơ cấu hành chính này là một thực tế chính trị sâu sắc hơn: Sự củng cố quyền lực của nhà lãnh đạo mới – Tổng Bí thư Tô Lâm.

Một nông dân ở Pecatonica, tiểu bang Illinois, Mỹ. Ảnh: Reuters

Tăng thuế đối với nông sản nhập từ Mỹ, Bắc Kinh đánh vào cử tri của Trump

Bắc Kinh nhắm vào giới nông gia Mỹ, một thành phần cử tri chủ chốt của Donald Trump. Mức thuế quan mới được áp dụng đối với các mặt hàng đậu nành, bắp, thịt gà,… cũng như than đá, khí hóa lỏng và xe tải hạng nhẹ. Mục tiêu là đánh vào nền kinh tế của những vùng đã bỏ phiếu cho Trump và gia tăng áp lực chính trị lên Washington.