Tây Úc Kỷ Niệm Đệ Nhất Chu Niên Khối 8406

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
JPEG - 69.9 kb

Hôm Chủ Nhật, 08-04-2007, lúc 11 giờ trưa, Nhóm Yểm Trợ Khối 8406 tại Tây Úc đã tổ chức một buổi sinh hoạt kỷ niệm Khối 8406 tròn một tuổi, tại Koondoola Hall thuộc vùng Koondoola.

Mặc dầu trời Tây Úc hôm Chủ Nhật đầy mây và gió lạnh chuẩn bị vào Đông, nhưng lòng người ấm áp với hơn 150 đồng hương tụ tập về tham dự một buổi vui chung để nhớ lại, đúng một năm trước, ngày 08 tháng 04 năm 2006, có 118 người trong nước đã cùng nhau ký tên vào bản lên tiếng đòi hỏi quyền Tự Do Ngôn Luận, và từ đó Khối 8406 được mệnh danh hình thành.

Ban Tổ Chức (BTC) trong những chiếc áo thun trắng với hàng chữ We Support Bloc 8406 (bằng Anh và Việt ngữ) phía trước áo, cùng với tấm hình Linh Mục Nguyễn Văn Lý bị bịt miệng phía sau lưng, đã hướng dẫn đồng hương xem những hình ảnh và tài liệu về Khối 8406 được triển lãm trong Hội Trường, đặc biệt tấm hình LM Lý bị công an Việt Cộng bịt miệng trong phiên xử ngày 30-03-07 vừa qua được phóng ra với khổ lớn 1.00m x 2.20 m treo trang trọng trên tường, giữa 2 lá cờ Úc-Việt.

Buổi lễ đã được khai mạc bằng nghi thức chào Quốc Kỳ và một phút mặc niệm. Tiếp theo, với những lời chào mừng đồng hương ông Trần Ngọc Ánh, Trưởng BTC. Ông mong rằng mọi người hãy tự nhiên tham gia sinh hoạt cuộc vui, với chương trình Karaokefun bằng những bản nhạc nhiều ý nghĩa, và những thức ăn sẽ được mọi người thưởng thức tận tình. Ông cũng ngỏ lời cám ơn các nhà “Mạnh Thường Quân” đã ủng hộ phần ẩm thực, để cho buổi tổ chức được thành công mà ít tốm kém. Những thân hữu đã góp sức điều hành từ nhà bếp, sắp xếp hội trường và phục vụ bữa ăn.

Sau đó BTC đã mời ông Trần Trung Hiếu, Đại Diện Nhóm Yểm Trợ Khối 8406 tại Tây Úc (NYTK8406TU) lên trình bày về sự thành lập, mục đích, tôn chỉ và những hoạt động của nhóm trong thời gian qua. Ông Hiếu đã trình chiếu bộ dương ảnh về đề tài này với những hình ảnh xúc tích, những lời giải thích gọn gàng. Và cuối cùng là đoạn phim về phiên tòa ô nhục mới đây, Linh Mục Nguyễn Văn Lý với gương mặt cương nghị đã cất tiếng hô “Đả Đảo Đảng Cộng Sản Việt Nam” và ông đã bị bịt miệng, kéo lết ra khỏi phòng xử án.

JPEG - 16.5 kb

Bước sang phần Karaoke, là những bản nhạc được trình bày với những giọng ca “Tự Phát”, dù chưa được trau chuốt nhưng cũng chuyên trở được những nỗi niềm một thời. Trong đó phải kể đến ban hợp ca “Hổ Lốn” với những ca khúc như Con Đường Vui, Việt Nam Việt Nam, Việt Nam Quê Hương Ngạo Nghệ,…. cùng tiếng đàn của ông Nguyễn Hoà, đã làm hội trường sống động hẳn lê với tiếng vỗ tay nhịp nhàng theo tiếng hát.

Đồng thời, một số đồng hương đã tham gia vào chương trình RAISE YOUR VOICE, chụp những tấm hình với những giòng chữ nói lên quyết tâm ủng hộ khối 8406.

Hơn nữa, sau khi hiểu rõ tôn chỉ, mục tiêu và những hoạt động của NYTK8406TU, các đồng hương đã đóng góp bằng hiện kim, để gây qũy yểm trợ các nhà Đấu Tranh Dân Chủ trong nước. Tổng cộng tạm thời là $4,190 AUD (Bốn ngàn một trăm chín chục Úc Kim), trước khi buổi sinh hoạt Karaokefun kết thúc vào lúc 2:30 giờ chiều cùng ngày. Chúng tôi được biết, BTC sẽ thông báo rộng rãi đến đồng hương về vấn đề chi thu, sau khi đã có con số thực thụ.

JPEG - 10.9 kb

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Vụ xe BMW gây tai nạn trên đường Nguyễn Huy Tự, Hà Nội ngày 30/5/2025 mãi đến ngày 17/8/2026 VTV mới thông tin ông Nguyễn Sỹ Cương là người cầm lái và ông này có “đầy đủ điều kiện để được miễn trách nhiệm hình sự”

Còn có ai tin VTV không nhỉ?

Vậy mà đài truyền hình VTV của nhà nước, của toàn dân lại dàn dựng cả một chương trình công phu, tốn kém tiền bạc ngân sách mà rất phản cảm, phản thẩm mỹ, phản nhân văn, một chương trình truyền hình trùng điệp lớp lang che chắn bằng lý giải áp đặt, khiên cưỡng nhằm bảo kê cho pháp nhân gây tai nạn chết người mà trốn tránh trách nhiệm pháp luật.

Kho logistics Koledino của Wildberries ở Podolsk, 45km về phía nam Moscow bốc cháy dữ dội hôm 16/8/2026 do bị Ukraine tấn công bằng UAV. Ảnh: Defense Express

Khi chiến tranh tới Moscow: “Tấm khiên” Nga đang được đo bằng gì?

Điểm quan trọng ở đây là: Ukraine không nhất thiết phải đánh trúng Kremlin để chứng minh Moscow có thể bị tổn thương.

Chỉ cần chiến tranh có thể xuất hiện cách thủ đô vài chục kilomet, tại những kho hàng phục vụ hàng triệu người tiêu dùng và hàng trăm nghìn doanh nghiệp, cảm giác về một hậu phương được bảo vệ tuyệt đối đã bắt đầu thay đổi.

Công an đứng túc trực gần những bó hoa tưởng niệm được người dân đặt quanh gốc cây 55, đường Nguyễn Huy Tự, Hà Nội, nơi xảy vụ tai nạn. Ảnh: Wikipedia

Phản kháng từ thế hệ Z: Sau Làng Vân, Nguyễn Sỹ Cương sẽ là gì?

Khác với các thế hệ trước, thế hệ Z sở hữu những công cụ, tư duy và phương thức phản kháng hoàn toàn mới để đối đầu với các thể chế độc tài, chuyên chế. Thế hệ Z sử dụng nhiều nền tảng của mạng xã hội (TikTok, Instagram, Telegram, Discord, VPN) để lan truyền thông tin theo thời gian thực.

Những hành vi lạm quyền hay tham nhũng có thể bị lột trần và lan truyền rộng rãi chỉ sau vài giờ, vượt khỏi tầm kiểm soát của các cơ quan kiểm duyệt.