Thăm Mẹ TNLT Đặng Xuân Diệu Và Cầu Nguyện Cho Các TNLT

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Tối ngày 18/7/2015, anh em thân nhân các TNLT và những người bạn đã quy tụ gia đình anh Đặng Xuân Diệu để thăm mẹ Nga và đã thắp nến hiệp thông cầu nguyện cho các TNLT.

Trên fb Hồ Huy Khang anh chia sẻ: “Nhiều anh em đã trở về nhà anh Fx. ĐẶNG XUÂN DIỆU để cùng nhau cầu nguyện cho công lý, sự thật sớm được chính quyền tôn trọng, cầu cho đất nước sớm có dân chủ tự do, cầu cho các TNLT có sức khỏe và nghị lực, cầu cho những người đang dấn thân cho cánh chung được bền bỉ và bình an. Và đặc biệt cầu cho linh hồn cụ Lê Quang Liêm – phật giáo hòa hảo mau về với nơi cụ mong ước. Vì sức khỏe yếu, nên người mẹ già cũng chỉ đứng trong nhà nhìn ra hiệp ý cùng anh em.”

Fb Hoàng Ngọc bày tỏ cảm xúc:

“Mẹ già đứng nép bên cánh cửa
Nước mắt rưng rưng đắm lệ sầu
Tâm hồn hiệp thông cùng đoàn con
Dâng lên Chúa Mẹ lời nguyện cầu
Cầu cho con Mẹ trong tù bình an
Cầu mong sớm được nhìn con trở về…”

JPEG - 25.2 kb
Hình ảnh người Mẹ già của TNLT Đặng Xuân Diệu đang đứng nép mình để hiệp thông cầu nguyện cùng mọi người. Vì tuổi già sức yếu mà bên ngoài có mưa nên Mẹ chỉ biết đứng trong nhà như này thôi.

TNCG Tổng hợp từ FB

Nguồn: FB Thanh Niên Công Giáo

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Biểu tình chống Dự luật Đặc khu tại Sài Gòn hôm 10/6/2018. Ảnh: VNTB

Biểu tình: Một quyền chính trị quan trọng bị cấm kỵ

Xuyên suốt lịch sử lập hiến của Việt Nam, quyền hội họp và biểu tình luôn được ghi nhận trong các bản Hiến pháp năm 1959 tại Điều 25, Hiến pháp 1980 tại Điều 67, và Hiến pháp 1992 tại Điều 69. Tuy nhiên,  thực tế lịch sử lại không như vậy.

Cho đến nay, Điều 25 của Hiến pháp 2013 vẫn khẳng định công dân có quyền tự do ngôn luận, báo chí, hội họp và biểu tình. Thế nhưng, quyền biểu tình và hội họp vẫn bị treo vô thời hạn!

Ảnh minh họa: Internet

Phát triển và thu hút nhân tài từ nhỏ – trong nước nói, nước ngoài làm

Trong khi Việt Nam vẫn đang hô hào “trọng dụng nhân tài” ở mọi cấp độ, các quốc gia khác đã âm thầm thu hút nguồn lực xuất sắc của chúng ta từ lúc các em còn ngồi trên ghế lớp 8, lớp 9.

Không phải ngẫu nhiên mà Singapore triển khai hai chương trình học bổng lớn – ASEAN Scholarship và A*STAR Scholarship – nhắm trực tiếp vào học sinh Việt Nam từ độ tuổi 14–16.

Ông Tô Lâm phát biểu tại Diễn đàn Đối thoại Shangri-La, Singapore hôm thứ Sáu 29/5/2026. Ảnh: Reuters

Tô Lâm: Ngoại giao một đằng, nội trị một nẻo?

Đó là nghịch lý lớn nhất của đời sống chính trị Việt Nam hiện nay. Đối ngoại thì nói ngôn ngữ của đối thoại, nhưng đối nội lại vận hành bằng ngôn ngữ của kiểm soát. Đối ngoại thì kêu gọi tôn trọng khác biệt, nhưng đối nội lại rất ít chỗ cho những tiếng nói khác biệt. Đối ngoại thì nói về hòa bình, nhưng đối nội lại duy trì một không khí khiến nhiều người e ngại khi bày tỏ quan điểm của mình về những vấn đề hệ trọng của đất nước.

Ảnh minh họa: Mạc Đĩnh Chi đi sứ sang Tàu

Mạc Đĩnh Chi – Nhà ngoại giao hay thi sĩ

Khi sứ đoàn Đại Việt chuẩn bị hồi hương, triều đình nhà Nguyên báo tin một công chúa được vua hết mực yêu thương vừa qua đời. Mạc Đĩnh Chi lại được triệu vào để đọc điếu văn cho công chúa. Theo lời truyền đạt, Mạc Đĩnh Chi sẽ được giao cho một bài điếu văn đã được viết sẵn. Tuy nhiên, khi mở trang giấy, trước mắt ông chỉ có duy nhất một chữ: “Nhất”!

Chỉ sau một thoáng lặng im, Trạng nguyên Mạc Đĩnh Chi đã xuất thần đọc một bài điếu…