Thăm thân nhân các TNLT nhân dịp Giáng Sinh

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Nhân dịp Noel 2014, HBBTT cùng quý Cha và bạn hữu cũng tới thăm hỏi Cựu TNLT – Thanh niên Công giáo – Ant Chu Mạnh Sơn tại tư gia. Thành viên HBB đã trao quà của Quỹ Tù Nhân Lương Tâm Úc châu tới anh Ant Chu Mạnh Sơn cùng lời chúc sức khoẻ và bằng an.

Địa chỉ tiếp theo mà chúng tôi viếng thăm là mẹ Nguyễn Thị Nga – thân mẫu TNLT Đặng Xuân Diệu. Anh Diệu vừa bị chuyển từ trại tù số 5 ở Thanh Hoá tới trại tù Xuyên Mộc ở Bà Rịa Vũng Tàu ngày 3/12 mới đây.

Thay mặt các nhà hảo tâm, HBB đã trao phần quà khiêm nhường tới anh Đặng Xuân Diệu qua mẹ Nguyễn Thị Nga.

Nài xin Thiên Chúa ban thêm sức khoẻ đặng mẹ có thể ngày ngày trông ngóng người con yêu đang đằng đẵng chốn lao tù vì dám dấn thân cho Công Lý và Sự Thật!

Thăm hỏi và trao quà của HBBTT, Quỹ Tù Nhân Lương Tâm Úc châu tới chị Võ Thị Thu Thuỷ – Cựu TNLT nhân dịp Noel 2014. Chị Thu Thuỷ vừa mãn hạn 4 năm tù bất công ngày 22/10/2014. Hiện chị Thuỷ trú tại số 272 Lý Thường Kiệt, phường Đồng Phú, tp Đồng Hới, Quảng Bình. 093.547.6480 là số điện thoại của chị.

Tiếp tục hành trình, chúng tôi ghé thăm gia đình các TNLT – Thanh niên Công giáo Hồ Đức Hoà, Nguyễn Văn Duyệt, Nguyễn Văn Oai, Cựu tù Hồ Văn Oanh ở các huyện lân cận và TNLT Nguyễn Đình Cương ở thành Vinh, Nghệ An.

Cha ruột của anh Nguyễn Văn Duyệt là ông Nguyễn Văn Chức cũng là một Cựu TNLT, 8 năm tù (1967-1975) chỉ vì dám tin Chúa và giúp việc nhà Chúa. Hiện ông Chức đang mắc bệnh hiểm nghèo. Ông và gia đình luôn cầu xin và chỉ mong Chúa giữ ông tới ngày anh Duyệt con ông trở về nhà để được nhìn mặt anh lần cuối.

Một số phần quà của HBBTT, Quỹ TNLT Úc châu và bạn hữu đã được trao tới tay thân nhân các TNLT, một phần hỗ trợ chữa bệnh khiêm nhường cũng được trao tới ông Nguyễn Văn Chức – cha ruột anh Nguyễn Văn Duyệt.

Thăm hỏi và trao hỗ trợ của HBBTT tới thân nhân của TNLT – Thanh niên Công giáo Paulus Lê Sơn nhân Mùa Giáng sinh 2014.

Thành viên HBBTT cùng quý Cha và các bạn hữu tới tư gia thăm hỏi và trao hỗ trợ tới thân nhân của TNLT – Thanh niên Công giáo – Gioan Thái Văn Dung.

Được biết anh Thái Văn Dung vừa bị chuyển từ phân trại 5 (K5) tới phân trại 6 (K6), trại tù số 5, Cẩm Thuỷ, Thanh Hoá – nơi đang giam giữ TNLT Nguyễn Văn Duyệt.

Nguồn: FB Ngô Duy Quyền

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Ông Chu Ngọc Anh (thứ nhì từ phải) được 'bầu' làm chủ tịch Hà Nội hôm 25/9/2020. Ảnh chụp từ Tuổi Trẻ online

Nỗi sợ hãi tranh cử

Tại sao tất cả các cuộc bầu cử cho các chức vụ Bí thư và Chủ tịch Tỉnh đều chỉ có 1 đề cử duy nhất? Đó là vì bầu Tổng bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Quốc Hội đều chỉ có 1 đề cử duy nhất.

Nỗi sợ hãi tranh cử bắt đầu từ trên cao nhất, chứ không phải ở cấp tỉnh, huyện, xã.

Ảnh chụp bài viết của Dân Biểu Quốc Hội Âu Châu Saskia Bricmont, thuộc đảng Xanh, trên blog của bà.

Lạnh xương sống với tình trạng nhân quyền ở Việt Nam

Đó là lý do tại sao tôi đã tập hợp hơn 60 nghị sĩ châu Âu để gióng lên hồi chuông cảnh báo và kêu gọi các cơ quan cao nhất của EU phải có hành động dứt khoát để bảo vệ người dân Việt Nam, đặc biệt những người có chính kiến độc lập, họ bày tỏ công khai những điều mà nhiều người khác không dám nói, và họ thể hiện sự phản kháng đối với chế độ độc tài.

Rất cần phải hành động khẩn cấp và tuyên bố các biện pháp trừng phạt, nhất là khi Đại hội đảng CSVN đang tới gần và chúng tôi lo sợ từ bây giờ cho tới đó nhà cầm quyền lại càng hà khắc, càng cứng rắn hơn.

Các doanh nghiệp đua nhau phát hành trái phiếu, người mua xếp hàng. Ảnh: Người Mua Nhà

“Bí kíp” biến tiền thành …giấy lộn

Đáng chú ý là phần lớn trái phiếu doanh nghiệp phát hành từ 2019 tới nay đều có đặc điểm 3 KHÔNG – không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, không tài sản đảm bảo. Khối doanh nghiệp đầu tiên bắt đầu phong trào này là nhóm ngân hàng thương mại. Tiếp tới là khối doanh nghiệp bất động sản đang có kết quả kinh doanh lao dốc không phanh từ 3 năm trở lại đây. Chính xác thì đây là cuộc “bán giấy, lấy tiền.” 

Vua Trần Nhân Tông và cuộc chiến chống quân Nguyên Mông. Ảnh chụp kênh youtube Nguyệt Quỳnh và bạn hữu

Vua Trần Nhân Tông và cuộc chiến chống Nguyên Mông

Thước đo lòng yêu nước của một minh quân là sự trân trọng và yêu thương người dân. Thước đo sự Đồng Tâm của người dân là dân tộc đó đã chiến thắng được gì?

Họ chiến thắng một đội quân đang làm rung chuyển Âu Châu và một nửa thế giới.