Thắp Sáng Niềm Tin – Cánh Thiệp cho Tù Nhân Lương Tâm Việt Nam

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Nhân dịp năm hết, Tết đến, người Việt ở khắp mọi chân trời đều hướng về quê hương yêu dấu, thương nhớ, cầu nguyện và thắp sáng lên niềm hy vọng sẽ có ngày dân tộc chúng ta được hít thở không khí tự do, được sống trong an lành, hạnh phúc, bình đẳng, ấm no, không phải nơm nớp lo sợ bạo lực, thiếu thốn khó khăn vật chất, nhân phẩm được tôn trọng và tình người sẽ nở hoa.

Trong nỗ lực đem lại ước mơ hạnh phúc đó cho dân tộc, biết bao tấm lòng quả cảm đã đứng lên tranh đấu, ôn hòa đòi lại quyền làm người và quyền bảo vệ đất nước. Thế nhưng, những con người tâm huyết này đã bị trù dập, đày ải, giam hãm trong ngục tù độc tài cộng sản. Nhân quyền của họ đã bị cướp đoạt đến cùng với những bản án dài hàng chục năm.

Hãy cùng gởi đến họ – những người con yêu của Tổ Quốc Việt Nam – lòng trân quý của chúng ta.

Hãy cùng lên tiếng đồng hành với họ và mở bung cánh cửa tù tăm tối. Chỉ cần vài chữ đơn giản, thông điệp yêu thương và hy vọng của quý vị sẽ Thắp Sáng Niềm Tin trong lòng những tấm gương vì đại nghĩa.

Chân thành cảm tạ sự quan tâm và tiếp tay của quý vị.

Kính chúc an lành và hạnh phúc đến toàn thể quý vị và gia quyến.

Ban Vận Động

Chi tiết chiến dịch:

1. Chiến dịch bắt đầu vào ngày Quốc Tế Nhân Quyền 10 tháng 12, 2020 tới ngày Tết Nguyên Đán, nhằm ngày 12 tháng 2, 2021.

2. Xin gởi những Cánh Thiệp với thông điệp yêu thương và hy vọng, những câu chúc hoặc hình ảnh ý nghĩa, kể cả hình ảnh của quý vị, tới bất cứ TNLT nào mà quý vị chọn lựa, bên cạnh danh sách 12 TNLT có bản án tù nặng nhất mà chúng tôi đơn cử nơi đây. (Xin xem ở bên dưới )

3. Xin post lên mạng xã hội của quý vị và trang Facebook Việt Tân, hoặc gởi tới địa chỉ email thapsangniemtin.tnlt@gmail.com để chúng tôi có dịp chia sẻ tới đồng bào chúng ta ở khắp mọi nơi, và gởi tới gia đình của các TNLT.

 

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Hàng dưới từ trái: Cựu Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Võ Văn Thưởng cùng cựu Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ bị cách hết tất cả các chức vụ cũ trong đảng; trong khi cựu Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến (hàng trên) bị khai trừ đảng

Phúc, Huệ, Thưởng, Khái bị cách hết các chức vụ trong đảng; Nguyễn Thị Kim Tiến bị khai trừ khỏi đảng

Như vậy là ba trong “tứ trụ” khóa 13 đều sai phạm, trừ Nguyễn Phú Trọng đã chết, các đối thủ chính trị ngáng đường Tô Lâm lên chức tổng bí thư đều chính thức bị hạ đo ván.

Dù bị cách hết các chức vụ trong đảng, nhưng Phúc, Thưởng, Huệ, Khái vẫn là đảng viên và buộc phải “ngoan,” không “ngoan” lại lôi ra truy tố.

Tổng Bí thư ĐCSVN Tô Lâm phát biểu bế mạc Hội nghị Trung ương 12 hôm 19/7/2025. Ảnh: Dân Trí

Trung ương 12: Đại hội XIV của Tô Lâm đã khởi động

Sau Hội nghị Trung ương 12, đảng CSVN không còn là trung tâm quyền lực tập thể mà đã chuyển sang mô hình đơn cực duy nhất, nơi chính sách được hoạch định bởi ý chí của một cá nhân.

Giai đoạn tới có thể là chương đầu tiên của kỷ nguyên mới, nhưng kỷ nguyên mới ấy thuộc về ai, vì ai, và kéo dài bao lâu, đó vẫn là dấu hỏi lớn. Lịch sử, như ta đã biết, không phải là thứ có thể lập trình sẵn.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, ngày 08/05/2025. Ảnh: Evgenia Novozhenina/ POOL/ AFP

Trung Quốc: Tập Cận Bình chuẩn bị ‘nghỉ hưu’?

Sắp có một “thay đổi lớn” trên chính trường Trung Quốc? Theo truyền thông ở Bắc Kinh, trong cuộc họp hôm 30/06/2025 Ban Chấp hành Trung ương đảng Cộng Sản nước này không còn nhắc đến “Tư tưởng Tập Cận Bình,” hay vai trò “Hạt nhân” của lãnh đạo tối cao mà đã “xem xét” các quy định hoạt động của đảng. Pierre Antoine Donnet trên mạng Asialyst chờ đợi ông Tập chuẩn bị “rút lui khỏi chính trường.” Nhưng sự rút lui đó phải chăng là vỏ bọc bề ngoài?

Tân Thủ tướng Ukraine Yulia Svyrydenko tham dự phiên họp Quốc hội Ukraine tại Kyiv ngày 17/7/2025. Ảnh: Andrii Nesterenko/ AFP via Getty Images

Cải tổ nội các Ukraine: Ba mục tiêu chính của Tổng thống Zelensky

Lần đầu tiên kể từ khi Nga phát động chiến tranh tháng 2/2022, Ukraine tiến thành cải tổ nội các quy mô lớn. Chính phủ mới do một phụ nữ điều hành và một nhà ngoại giao nữ được bổ nhiệm làm đại sứ Ukraine tại Hoa Kỳ. Chủ đích chính của lần cải tổ nội các này là củng cố mối quan hệ với Mỹ, đồng minh và là nhà cung cấp vũ khí lớn nhất cho Kyiv.