Thông Báo Khẩn Cấp Về Việc Cán Bộ CSVN Du Thuyết Tại Hoa Kỳ, Âu Châu

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
JPEG - 2.8 kb
Bà Tôn Nữ Thị Ninh, Phó Ban Ngoại Giao Quốc Hội cộng sản Việt Nam

Trong khi cộng đồng người Việt khắp nơi đang tổ chức nhiều sinh hoạt để tố cáo những vi phạm nhân quyền của chế độ độc tài cộng sản Việt Nam, nhân dịp kỷ niệm ngày công bố bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền, thì theo tin tức đã kiểm chứng, chúng tôi được biết một cán bộ cộng sản cao cấp, tên Tôn Nữ Thị Ninh, Phó Ban Ngoại Giao Quốc Hội cộng sản Việt Nam, đã và đang thực hiện các buổi tuyên truyền tại nhiều trường đại học, các hiệp hội người Mỹ gốc Á Châu, và các cuộc gặp gỡ tại nhà riêng thuộc nhiều thành phố khắp Hoa Kỳ như Boston, Chicago, Iowa City, Los Angeles, San Diego, v.v… Sau đó, đương sự sẽ lên đường đi Âu Châu để tiếp tục thi hành công tác này.

Ðây là một phần trong chiến dịch qui mô, có giàn dựng của chế độ độc tài, nhằm xóa sạch các dấu tích tội ác của họ tại Tây Nguyên, và vô hiệu hóa các bản tố giác và lên án của Liên Hiệp Âu Châu và chính phủ Hoa Kỳ gần đây đối với tình trạng nhân quyền ngày càng tồi tệ tại Việt Nam. Trong nhiều năm qua, cộng đồng người Việt khắp nơi trên thế giới đã bỏ rất nhiều công sức vận động, thuyết phục, và cung cấp dữ kiện để chính phủ các nước này nhận ra hiện thực tại Việt Nam và lên tiếng bênh vực cho các nạn nhân.

Chính vì vậy mà cộng đồng chúng ta không thể ngồi yên nhìn các cán bộ cộng sản đang âm mưu xoay ngược kết quả này và muốn lừa bịp công luận Hoa Kỳ và Âu Châu về những vi phạm nhân quyền trầm trọng tại Việt Nam.

Chúng tôi xin khẩn đề nghị cùng các Ban Chấp Hành Cộng Đồng, các tổ chức, đoàn thể và cá nhân, hãy kêu gọi nhau hiện diện đông đảo tại những nơi Tôn Nữ Thị Ninh đến thuyết trình, để phản đối những luận điệu tuyên truyền dối trá, cũng như quảng bá những tài liệu nói lên thực trạng đàn áp nhân quyền và tôn giáo tại Việt Nam. Chúng tôi đặc biệt kêu gọi anh chị em sinh viên và du học sinh hãy vào bên trong các buổi diễn thuyết, để đặt vấn đề trực tiếp với đương sự về những vi phạm nhân quyền của chế độ.

Ðảng viên Việt Tân tại tất cả những thành phố liên hệ sẽ tham gia và tích cực đóng góp cùng với các hội đoàn, dưới sự điều động chung của Ban Chấp Hành cộng đồng địa phương, để phá vỡ chiến dịch này của chế độ cộng sản Việt Nam.

Ngày 10 tháng 12 năm 2004

Ðặng Thanh Chi
Phát Ngôn Nhân Ðảng Việt Tân


Lịch trình du thuyết của Tôn Nữ Thị Ninh

Cleveland – Thứ sáu, 10 tháng 12, 2004
Friendship Foundation of American Vietnamese in Cleveland
Reinberger Auditorium
5209 Detroit Ave., Cleveland
5:30 p.m. Call 216-651-6748
e-mail: friendshipfounda@msn.com

Chicago – Thứ hai, 13 tháng 12, 2004
Vietnam and the United States: Unlikely Partners
5:30 p.m. Cash bar
6:00-7:00 p.m. Panel discussion followed by questions and answers
Millennium Knickerbocker Hotel
163 E. Walton Place, Chicago
Members $20; Nonmembers $30
http://www.ccfr.org/events/eventall…

Iowa City – Thứ ba, 14 tháng 12, 2004
At noon
Rockwood Fellowship Hall
Congregational Church
30 N. Clinton St., Iowa City
Contact: Tom Baldridge, 319-335-0351,
Email: thomas-baldridge@uiowa.edu

San Diego – Thứ sáu, 17 tháng 12, 2004
Building a Strong Vietnam-U.S. Relationship: Unlikely Partners?
4:00 P.M. (Advanced reservations not required)
UCSD Faculty Club
9500 Gilman Drive, La Jolla, CA
The San Diego World Affairs Council: http://www.sdwac.com/

Danh sách do Ủy Ban Bảo Vệ Quyền Làm Người Việt Nam cung cấp

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Thực trạng người lao động trẻ tại Việt Nam và giải pháp

Theo thống kê của Tổng cục Thống kê Việt Nam, số người lao động trẻ từ 15 tuổi lên là 52,4 triệu, chiếm 53,3% tổng dân số.

Thời gian qua, tình trạng thu nhập thấp và việc làm bấp bênh nói lên thực trạng khó khăn của người lao động Việt Nam, nhất là trong giới lao động trẻ.

Các chuyên gia nói gì? Đâu là nguyên nhân và giải pháp?

Hội thảo ‘Hứa hẹn của Hà Nội, Thực trạng Nhân quyền tại Việt Nam’ trước phiên Kiểm điểm Định kỳ Phổ quát (UPR) của CHXHCN Việt Nam

Một ngày trước phiên Kiểm điểm Định kỳ Phổ quát (UPR) của CHXHCN Việt Nam, tám tổ chức nhân quyền Việt Nam và quốc tế sẽ cùng tổ chức một hội thảo vào ngày 6 tháng 5 năm 2024 để báo động tình trạng vi phạm nhân quyền đang tiếp diễn ở Việt Nam hiện nay.

Hội thảo “Hứa hẹn của Hà Nội, Thực trạng tại Việt Nam & hành động để tranh đấu cho nhân quyền” sẽ quy tụ các chuyên gia và nhà hoạt động nhân quyền.

Lãnh đạo Hoa Kỳ (giữa), Nhật Bản (phải) và Philippines họp thượng đỉnh tại Washington DC hôm 11/4/2024. Ảnh: Reuters

Thế trận an ninh mới ở Á châu: Việt Nam có thể bình thản được bao lâu?

Cuộc gặp thượng đỉnh ba bên Mỹ – Nhật Philippines hôm 11/4/2024 được nhận định đã truyền đi nhiều tín hiệu về một thế trận mới ở Châu Á nói chung và Biển Đông nói riêng. Tổng thống Philippines Marcos nói “nó sẽ thay đổi cục diện trong khu vực, ở xung quanh Biển Đông, ở ASEAN, ở châu Á.”

… Ba nước tuyên bố bảo vệ các nguyên tắc của Luật biển Quốc tế đối với Biển Đông, lên án các hành động hung hăng của Trung Quốc đối với Philippines tại bãi Cỏ Mây hơn một năm qua. 

Tổng Thống Joe Biden (giữa) đón ông Fumio Kishida (phải), thủ tướng Nhật, và ông Ferdinand Marcos Jr, tổng thống Philippines, tại Toà Bạch Ốc, 12/4/2024. Ảnh: Andrew Caballero-Reynolds/AFP via Getty Images

Biden nỗ lực tăng cường liên minh Mỹ-Nhật-Philippines chống Trung Quốc

Hội nghị thượng đỉnh ba bên giữa Mỹ, Nhật Bản và Philippines gửi đi một thông điệp mạnh mẽ tới Trung Quốc, nhấn mạnh rằng hành động của Bắc Kinh bị xem là “sự đe dọa an ninh” và xem Trung Quốc là “kẻ ngoài lề trong khu vực.”

Các nhà lãnh đạo đồng minh nhấn mạnh cam kết tuân thủ luật pháp quốc tế ở Biển Đông và tuyên bố tuần tra chung ở Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương, thể hiện mặt trận thống nhất chống lại hành vi hung hãn của Trung Quốc.