Thông Báo Số 6 của Đảng Thăng Tiến Việt nam

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
GIF - 9.4 kb

Việt Nam – Đức Quốc, ngày 11 tháng 12 năm 2006

Thông Báo số 6
Đảng Thăng Tiến Việt Nam
Phát động Chiến dịch “Cánh Chim Hòa Bình”
“Mỗi Người Là Một Phóng Viên”

Số : 06/2006/TB/VPTTVNQN & HN

Kính thưa Đồng Bào,

Hơn sáu mươi năm qua, Cộng sản đã tước đoạt hết mọi quyền tự do căn bản của Toàn Dân Việt Nam. Sau khi gia nhập WTO và được Hoa Kỳ ban phát quyền tối huệ quốc (PTRN), CSVN quyết tâm tiếp tục bóp chặt hơn nữa quyền làm người của người dân Việt hầu kéo dài thêm sự áp đặt chế độ độc tài toàn trị trên Quê hương Việt Nam, biến Dân Tộc Việt thành nô lệ cho tập đoàn lãnh đạo đảng CSVN. Bằng chứng là:

Bộ chính trị của đảng cầm quyền tại Việt Nam đã ra Thông Báo số 41-TB/TW lệnh cho Nguyễn Tấn Dũng ký Chỉ Thị số 37/2006/CT-TTg ngày 29.11.2006 với đặc quyền bảo vệ hệ thống toàn trị của cộng sản là : “Kiên quyết không để tư nhân hóa báo chí dưới mọi hình thức và không để bất cứ tổ chức hoặc cá nhân nào lợi dụng, chi phối báo chí gây tổn hại lợi ích của đất nước”.

Mục đích của Chỉ Thị này nhằm bưng bít thông tin, tách rời Dân Tộc Việt Nam ra khỏi thế giới tiến bộ của loài người. Đây là một cuộc thử thách cho những trận đàn áp qui mô kế tiếp mà đảng CSVN đang mưu đồ thực hiện.

Kính thưa Đồng Bào,

Xét rằng :

- Tự do Ngôn luận là linh hồn của mọi tự do. Quyền được thông tin trung thực là quyền thiêng liêng mà mọi người Dân Việt đều phải được hưởng.
- Không một tổ chức, đảng phái nào có quyền đẩy nhân dân Việt Nam ra khỏi Cộng đồng Nhân loại văn minh.
- Thế giới loài người được phát triển tột bực trong vài thế kỷ gần đây không phải vì loài người của những thời đại sau này thông minh, tài giỏi hơn những thời đại trước mà chính nhờ Nhân phẩm và Nhân quyền ở những thế kỷ gần đây ngày được tôn trọng hơn, qua đó thúc đẩy con người hăng hái góp sức xây dựng xã hội do chính họ là chủ nhân.

Căn cứ vào:

- Bản Tuyên Ngôn Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc (1948).
- Công Ước Quốc Tế về Những Quyền Dân Sự và Chính Trị (1966), và Công Ước Quốc Tế về Những Quyền Kinh Tế, Xã Hội và Văn Hóa (1966).
- Tuyên ngôn Phụ đính Tuyên ngôn Quốc tế về Nhân quyền của Liên Hiệp Quốc (1998).

Vì quyền lợi của Dân Tộc, vì trách nhiệm với Tổ Quốc thân yêu, Đảng Thăng Tiến Việt Nam long trọng tuyên bố trước công luận quốc tế và quốc nội rằng: “Mọi người dân Việt Nam đều có quyền tìm kiếm, tiếp nhận và phổ biến mọi loại tin tức một cách trung thự”. Yêu cầu nhà cầm quyền CSVN phải tôn trọng Nhân quyền và Dân quyền cơ bản này của Toàn Dân Việt Nam. Đồng thời, để bảo vệ Nhân quyền và Dân quyền này, chống lại mọi hình thức bưng bít, phong tỏa thông tin mà nhà đương cục Hà Nội mưu đồ áp đặt lâu dài trên Dân Tộc Việt Nam, Đảng Thăng Tiến công khai phát động chiến dịch “Cánh Chim Hoà Bình, Mỗi Người Là Một Phóng Viên” nhằm thông truyền tin tức trung thực, và đem Tự do Ngôn luận và Công lý đến cho mọi người, mọi nhà.

Chiến dịch này nhằm tố giác Nhà cầm quyền CSVN trước công luận thế giới về việc CSVN không tôn trọng những Công ước Quốc Tế về Dân quyền và Nhân quyền. Đồng thời, chúng ta muốn đem mọi người Việt Nam gần gũi lại với nhau trong ý thức đòi hỏi Tự Do, Công Lý và Dân Chủ cho Việt Nam. Tất cả những ai có cơ hội có được những tin tức có lợi cho Tự do, Dân chủ và Nhân quyền, xin tiếp tục nỗ lực chia sẻ thông tin đó với người khác bằng bất cứ phương tiện nào có trong tầm tay.

Chiến dịch “Cánh chim Hòa Bình, Mỗi Người Là Một Phóng Viên” cũng là lời tri ân và hiệp thông kính gởi đến các Chiến Sĩ Dân Chủ Hòa Bình đã và đang sẵn sàng viết tin trung thực bằng máu khi không thể viết bằng mực, liều chết để Đồng bào được sống, vào nhà tù nhỏ để Nhân dân thoát khỏi nhà tù lớn, chấp nhận bị bịt miệng để mọi người được ung dung cất tiếng nói, lấy đau khổ bản thân và cả mạng sống để bẻ gãy từng khoản luật phi lý và bất công của CSVN, chịu mọi khống chế để giành lại mọi Tự Do, Công Lý và Dân Chủ cho con cháu Lạc Hồng (x. Kháng Thư số 9 của Khối 8406 ngày 8-12-2006).

Chúng tôi tha thiết kêu gọi các Tổ chức, Đoàn thể, Đảng phái và toàn thể Đồng bào trong và ngoài Nước cùng thực hiện chiến dịch “Cánh Chim Hòa Bình, Mỗi Người Là Một Phóng Viên”. Đây là hành động trả lời cụ thể cho Chỉ Thị 37/2006 của Nhà cầm quyền CSVN.

Với sự hợp lực của toàn thể Đồng bào, chúng tôi mãnh liệt tin tưởng rằng: Cuộc vận động Dân Chủ, Tự Do và Công Lý sẽ phá tan bức màn gian dối, xảo trá, lường gạt do đảng CS đã dựng lên hơn nửa thế kỷ qua trên Quê hương chúng ta.

Xin cảm ơn và trân trọng kính chào Đồng bào.

Văn phòng Đảng Thăng Tiến Việt Nam Quốc nội & Hải ngoại

Văn phòng Trung ương Quốc nội
Nguyễn Phong
Trưởng ban Thành lập
Văn phòng Trung ương Hải ngoại
Nguyễn Ngọc Hùng
Trưởng Văn phòng TW Hải ngoại

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Tổng Thống Joe Biden (giữa) đón ông Fumio Kishida (phải), thủ tướng Nhật, và ông Ferdinand Marcos Jr, tổng thống Philippines, tại Toà Bạch Ốc, 12/4/2024. Ảnh: Andrew Caballero-Reynolds/AFP via Getty Images

Biden nỗ lực tăng cường liên minh Mỹ-Nhật-Philippines chống Trung Quốc

Hội nghị thượng đỉnh ba bên giữa Mỹ, Nhật Bản và Philippines gửi đi một thông điệp mạnh mẽ tới Trung Quốc, nhấn mạnh rằng hành động của Bắc Kinh bị xem là “sự đe dọa an ninh” và xem Trung Quốc là “kẻ ngoài lề trong khu vực.”

Các nhà lãnh đạo đồng minh nhấn mạnh cam kết tuân thủ luật pháp quốc tế ở Biển Đông và tuyên bố tuần tra chung ở Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương, thể hiện mặt trận thống nhất chống lại hành vi hung hãn của Trung Quốc.

Máy gặt lúa và đập lúa luôn. Tuy không hiện đại như bên Nhật hay các nước Âu châu, nhưng nó làm được việc và giảm gánh nặng cho nông dân. Trong tương lai thì chắc sẽ hoàn thiện hơn và những cái máy này sẽ có thương hiệu. Ảnh: FB Nguyễn Tuấn

Cơ giới hoá nông nghiệp… chậm còn hơn không*

Nhưng chậm còn hơn không. Tôi nghĩ nông dân Việt Nam rất sáng tạo và nếu môi trường thuận lợi, họ chẳng thua kém bất cứ ai. Bằng chứng là trong thời gian qua, quá trình cơ giới hoá đều do nông dân thực hiện, chứ không phải do các vị “sư sĩ” làm. Nông dân sáng chế ra máy móc và ứng dụng ngay trên những cánh đồng họ canh tác, chứ chẳng nhờ vào ‘đề tài cấp quốc gia’ nào.

Tổng thống Philippines Ferdinand Marcos Jr. (trái) phát biểu trong cuộc gặp với Tổng thống Mỹ Joe Biden, Phó Tổng thống Kamala Harris, Ngoại trưởng Antony Blinken và Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida tại Phòng Đông của Nhà Trắng ở Washington, DC, ngày 11/4/2024. Ảnh: AFP

Marcos nói thỏa thuận ba bên Mỹ-Nhật-Philippines sẽ thay đổi thế cục ở Biển Đông

“Tôi nghĩ thỏa thuận ba bên này cực kỳ quan trọng,” ông Marcos nói trong cuộc họp báo ở Washington một ngày sau khi hội kiến Tổng thống Joe Biden và Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida trong hội nghị thượng đỉnh ba bên đầu tiên giữa các nước.

“Nó sẽ thay đổi thế cục mà chúng ta thấy trong khu vực, ở ASEAN ở châu Á, quanh Biển Đông,” ông Marcos nói, nhắc đến Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á.

Tổng thống Biden và phu nhân (phải) và Thủ tướng Nhật Kishida và phu nhân tại White House 10/4/2024. Ảnh: AP/ Evan Vucci

Nhật Bản tăng cường liên minh với Mỹ để phòng ngừa Trung Quốc

Tokyo và Washington đều quyết tâm ngăn chặn Bắc Kinh thống trị Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Sự ủng hộ mà chính quyền Biden dành cho Kishida vượt xa những hỗ trợ thông thường đối với một đồng minh thân cận. Dưới thời Kishida, Nhật Bản đã thực hiện một số thay đổi quan trọng nhất trong chính sách đối ngoại và an ninh kể từ Thế chiến II. Những thay đổi này được thúc đẩy bởi quyết tâm của người Nhật trong việc ngăn chặn một Trung Quốc chuyên chế thống trị Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.