Thông Cáo Báo Chí số 14: Hỗ Trợ Nghị Quyết Hạ Viện Quốc Hội Hoa Kỳ…

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
JPEG - 11.9 kb

Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng
Văn Phòng Trung Ương
2530 Berryessa Rd #234, San Jose, CA 95132, USA.
Tel:(408) 347-8830; Email: lienlac@viettan.org
http://www.viettan.org

****

Thông Cáo Báo Chí số 14

Hỗ Trợ Nghị Quyết Hạ Viện Quốc Hội Hoa Kỳ Kêu Gọi Trả Tự Do
Cho Tiến Sĩ Nguyễn Quốc Quân Và Các Tù Nhân Chính Trị Khác Tại Việt Nam

Vào ngày 13 tháng 3 năm 2008, dân biểu Quốc Hội Hoa Kỳ Zoe Lofgren cùng với dân biểu Dan Lungren và Ileana Ros-Lehtinen đã đệ nạp vào Quốc Hội Hoa Kỳ một nghị quyết Hạ Viện (H.Res 1048) kêu gọi nhà nước Việt Nam trả tự do cho Tiến Sĩ Nguyễn Quốc Quân, một đảng viên Việt Tân bị giam giữ tại Việt Nam từ ngày 17 tháng 11 năm 2007 và trả tự do cho những tù nhân chính trị khác tại Việt Nam.

Nghị Quyết này tiếp nối những lên tiếng của chính giới Hoa Kỳ mà gần đây nhất là chuyến viếng thăm Việt Nam của Thứ Trưởng Ngoại Giao Christopher Hill. Trong chuyến đi vào đầu tháng 3, Thứ Trưởng Hill đã nêu vấn đề của TS Nguyễn Quốc Quân với Bộ Ngoại Giao Cộng Sản Việt Nam. Ngày 11 tháng 3 vừa qua, 12 vị dân biểu Quốc Hội Hoa Kỳ đã gửi thư cho Tổng Thống Bush để nêu vấn đề của TS Nguyễn Quốc Quân và yêu cầu chính quyền của Tổng Thống Bush có biện pháp can thiệp. Ngày 12 tháng 3 trong buổi điều trần trước Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ, Thượng Nghị Sĩ Barbara Boxer đã vinh danh sự can đảm của bà Ngô Mai Hương, vợ TS Nguyễn Quốc Quân, trước cử tọa.

Trong chuyến đi Washington DC tuần qua, bà Ngô Mai Hương cùng với đại diện Đảng Việt Tân có dịp gặp Thứ Trưởng Ngoại Giao Christopher Hill, các nhân viên cao cấp của Hội Đồng An Ninh Quốc Gia và các vị dân cử đã hỗ trợ bà trong việc can thiệp, vận động để trả tự do cho TS Nguyễn Quốc Quân và các nhà dân chủ khác. Tất cả đều bày tỏ sự ủng hộ cho quyền tự do phát biểu chính kiến của người dân Việt Nam.

Những nỗ lực trên có được là nhờ vào sự hậu thuẫn, vận động của cộng đồng người Việt khắp nơi. Đảng Việt Tân xin trân trọng tri ân tất cả những nỗ lực này.

Thời điểm hiện nay đánh dấu 4 tháng các đảng viên và cộng tác viên của đảng Việt Tân bị giam giữ, đó là các ông Nguyễn Quốc Quân, Somsak Khunmi, Nguyễn Thế Vũ và Nguyễn Viết Trung. Họ có thể bị đem ra xét xử trước tòa án Việt Nam trong thời gian trước mắt. Đảng Việt Tân kêu gọi đồng bào khắp nơi, nhất là tại Hoa Kỳ, hãy vận động các vị dân cử trong địa hạt của mình hỗ trợ Nghị Quyết H.Res 1048 bằng cách đứng tên đồng bảo trợ. Những nỗ lực này sẽ góp phần vào việc tranh đấu bảo vệ cho các nhà dân chủ còn đang bị giam giữ trong nhà tù Việt Nam.

Ngày 18 tháng 3 năm 2008
Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng

Mọi chi tiết xin liên lạc: Hoàng Tứ Duy: +1 (202) 470-1678

Ðối Ðầu Bất Bạo Ðộng để tháo gỡ độc tài
Xây Dựng Xã Hội Dân Sự để đặt nền dân chủ
Vận Ðộng Toàn Dân để canh tân đất nước

Word - 43.5 kb

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Ông Y Quynh Bđắp bị dẫn độ về nước, quốc tế nói Thái Lan nhượng bộ trước đảng CSVN. Ảnh: HRW

Chuyện thật như bịa: Việt Cộng tiếp đạn cho Việt Tân (Phần 3 và hết)

Mức độ vi phạm đa dạng và liên tục như vừa kể chính là kiểu hồ sơ mà các tổ chức bảo vệ nhân quyền cần để chứng minh Việt Nam cần được xếp vào nhóm “thủ phạm TNR (đàn áp xuyên quốc gia) với vi phạm có hệ thống” như Nga, Trung Quốc, Iran.

Đó cũng là lý do ngày 10 Tháng Sáu, 2026, Saskia Bricmont và Jonas Sjöstedt – hai nghị sĩ của EP (Nghị Viện Châu Âu) – đã chấp nhận phối hợp với Việt Tân tổ chức một hội nghị tại Brussels (Bỉ) chỉ để thảo luận về hoạt động đàn áp xuyên quốc gia của chính quyền Việt Nam.

Ảnh minh họa: Nông dân trồng khoai mì

Nông dân Việt Nam sẽ trở thành “đại gia” nhờ xăng E10?

Sáng 17/6/2026, tại Diễn đàn “Phát triển nhiên liệu sinh học 2026: Từ chủ trương của đảng đến hành động quốc gia,” đại diện Tổng Công ty Lọc hoá dầu Việt Nam (BSR) nhận định: Khi xăng E10 được sử dụng trên toàn quốc, nhu cầu Ethanol dùng để phối trộn dự báo sẽ đạt khoảng 1 triệu mét khối mỗi năm và như vậy sẽ có hơn 10.000 tỷ đồng trực tiếp chảy vào túi hàng triệu nông dân trồng khoai mì và mía.

Con số 10.000 tỷ đồng nghe có vẻ như một cuộc đổi đời cho nông dân Việt Nam, nhưng kỳ vọng và thực tế cách nhau rất xa…

Thủ tướng Hungary Péter Magyar tại Quốc hội Hungary ở Budapest, ngày 15/06/2026. Ảnh: AFP - Attila Kisbenedek

Quốc Hội Hungary thông qua luật chống tham nhũng, và cải tổ truyền thông

Đạo luật này mở rộng thẩm quyền của Cơ quan Liêm chính (Integrity Authority), một cơ quan chống tham nhũng được lập vào cuối năm 2022, theo đòi hỏi của Liên Minh Châu Âu, nhưng chỉ tồn tại trên danh nghĩa dưới thời cựu Thủ tướng Viktor Orbán.

Theo các quy định mới, cơ quan này cũng sẽ giám sát việc kê khai hàng năm tài sản của giới quan chức, áp dụng chế tài đối với việc cố ý không kê khai đầy đủ, yêu cầu tiến hành điều tra về tham nhũng.

Nhà báo tự do Lê Trung Khoa (trái), Facebooker Huệ Như và Luật Sư Nguyễn Văn Đài (phải). Ảnh: Facebook Nguyễn Văn Đài

Chuyện thật như bịa: Việt Cộng tiếp đạn cho Việt Tân (Phần 2)

Nghị quyết của Nghị Viện Châu Âu về Đàn áp xuyên quốc gia đề cập đến các vụ giết người có mục tiêu, bắt cóc, bạo lực, cưỡng bức hồi hương, mất tích do cưỡng bức, trục xuất, Việt Nam có đủ, thậm chí đã thực hiện từ 2017 (vụ Trịnh Xuân Thanh, trong vụ này, cả Đức lẫn Slovakia cùng xác định ông Tô Lâm là nghi can giữ vai trò chủ mưu), sau vụ bắt cóc vừa kể là vụ bắt cóc Trương Duy Nhất (2019)…