Thông Cáo Báo Chí Số 6

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
JPEG - 11.9 kb

Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng
2530 Berryessa Rd #234, San Jose, CA 95132, USA.
Tel:(408) 347-8830; Email:lienlac@viettan.org

****

Ngày 5 tháng 12, 2007

Thông Cáo Báo Chí Số 6

v/v Đại diện Tòa Lãnh Sự Hoa Kỳ và Pháp tiếp xúc với 3 đảng viên Việt Tân đang bi. CSVN giam giữ.

Vào ngày 4 tháng 12 năm 2007, lúc 2 giờ trưa giờ Việt Nam, đại diện Tòa Lãnh Sự Hoa Kỳ tại Sài Gòn đã đến thăm tiến sĩ Nguyễn Quốc Quân đang bị nhà cầm quyền CSVN giam giữ. Trong buổi gặp gỡ kéo dài một giờ, nhân viên lãnh sự quán đã tìm hiểu tình trạng sức khỏe, trao lá thư riêng của gia đình, và chia xẻ về những hỗ trợ của chính phủ Hoa Kỳ đến với tiến sĩ Nguyễn Quốc Quân.

Ngoài ra, vào ngày 30 tháng 11, đại diện Tòa Lãnh Sự của Hoa Kỳ tại Sài Gòn đã thăm ông Trương Văn Ba nhưng chỉ giới hạn 30 phút trong một không khí vô cùng căng thẳng với sự canh gác của công an. Cùng ngày, đại diện Tòa Lãnh Sự Pháp tại Sài Gòn cũng đã gặp bà Nguyễn Thị Thanh Vân, tức ký giả Thanh Thảo, trong khoảng 30 phút nhưng đã không thể trao đổi gì nhiều vì luôn luôn bị công an theo dõi.

Sự việc nhà cầm quyền CSVN phải chấp nhận buổi gặp gỡ sau hơn 16 ngày giam giữ, từ thái độ phủ nhận đến công nhận, từ trì hoãn việc thăm viếng đến sự kiện vừa thông báo, nói lên kết quả của các nỗ lực vận động khắp nơi, tạo nên sức ép buộc nhà cầm quyền CSVN phải lùi bước. Sự vận động của nhiều người Việt hải ngoại, các cơ quan quốc tế nhân quyền, các chính giới đã chứng minh lẽ phải thuộc về các nhân sự đã bi. CSVN bắt giữ vừa qua.

Trước sự việc này, đảng Việt Tân nhận xét rằng:

- Tất cả những người bi. CSVN bắt giam đều có chung một ý nguyện và việc làm như nhau. Họ phải được đối xử ngang nhau trước pháp luật và công lý, không phân biệt là công dân của nước nào. Do đó, đảng Việt Tân kêu gọi sự gia tăng áp lực để đòi hỏi CSVN phải sớm chấp nhận sự thăm viếng chính thức đối với ông Nguyễn Thế Vũ, ông Nguyễn Viết Trung và ông Somsak Khunmi.

- Tình trạng các cộng tác viên và đảng viên của đảng Việt Tân bị đối xử như tù nhân, bị kết tội trước khi được công khai xét xử tại tòa án vẫn tiếp diễn. Do đó, đảng Việt Tân kêu gọi gia tăng mọi nỗ lực để áp lực CSVN phải chấm dứt những hành xử này, chấp nhận các nhân sự đang bị giam giữ được quyền có luật sư Việt Nam lẫn ngoại quốc tiếp xúc và được thân nhân từ Việt Nam lẫn từ nước ngoài thăm viếng.

Ngày 5 tháng 12 năm 2007
Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng

Mọi chi tiết xin liên lạc:

- Đặng Thanh Chi: +1 (408) 228 4892
- Hoàng Tứ Duy: +1 (202) 470 1678

Đối Đầu Bất Bạo Động để tháo gỡ độc tài
Xây Dựng Xã Hội Dân Sự để đặt nền dân chủ
Vận Động Toàn Dân để canh tân đất nước

JPEG - 132 kb
Truyền đơn VT cổ võ đấu tranh bất bạo động. mà CSVN xuyên tạc là tài liệu “kích động bạo loạn, khủng bố”.

PDF - 308.3 kb

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Seoul về đêm. Ảnh: Travel oriented, via Wiki commons

Nhà nước “mạnh” để phát triển hay “mạnh” để kiểm soát? Một ngã rẽ của Việt Nam hôm nay

Trong bối cảnh Việt Nam đang đặt ra những mục tiêu phát triển đầy tham vọng cho thập niên tới, bao gồm cả kỳ vọng tăng trưởng cao, cách tiếp cận này gợi mở một câu hỏi lớn hơn: Liệu việc xây dựng một “nhà nước mạnh” theo hướng tập trung quyền lực có thể đồng thời tạo ra động lực bứt phá kinh tế, hay sẽ đặt ra những giới hạn mới cho khả năng thích ứng và đổi mới của hệ thống?

Nên hiểu thế nào về quy chế tỵ nạn của Lê Chí Thành

Tổ chức Ân xá Quốc tế (Amnesty) đã lên tiếng về trường hợp của (Lê Chí) Thành, trong văn bản của mình, họ khẳng định quan điểm “Không ai nên bị trả về một quốc gia nơi họ đang đối mặt với nguy cơ bị bỏ tù vì lên tiếng tố cáo vi phạm nhân quyền nghiêm trọng. Bất kỳ hành động nào như vậy sẽ đều vi phạm nguyên tắc không trục xuất người tị nạn được quy định trong Tuyên ngôn Nhân quyền Quốc tế.”

Công nhân tại một xưởng giày ở Sài Gòn. Ảnh minh họa: Reuters

EU đưa Việt Nam vào “danh sách đen” thuế vì vấn đề minh bạch

Tại sao Việt Nam lại bị đưa vào “danh sách đen” về thuế của Liên Minh Châu Âu, hiện có 10 nước, chủ yếu nằm ở vùng Caribê, Thái Bình Dương và cả Nga? Danh sách được cập nhật hai lần một năm. Lần sửa đổi tiếp theo dự kiến ​​vào tháng 10/2026. Việt Nam cần có những biện pháp gì để có thể được rút ra khỏi danh sách trong lần cập nhất tới?

Đình chiến của người Mỹ, danh dự của người Ba Tư

Ý niệm rằng Iran là một trung tâm lịch sử, một quốc gia từng là đế chế, một cộng đồng chính trị không chấp nhận bị xếp lại vào vai một kẻ phải nghe lệnh.

Khi xung đột được cảm nhận dưới lăng kính đó, mọi đòn đánh từ bên ngoài không chỉ làm thiệt hại phần cứng quân sự; chúng còn nuôi dưỡng một câu chuyện rất nguy hiểm ở bên trong: Iran không chỉ bị tấn công, Iran bị làm nhục. Và một dân tộc cảm thấy mình bị làm nhục thường không dễ bước vào đình chiến với tâm thế kỹ trị.