Thư cảm tạ của gia đình Gs. Phạm Minh Hoàng

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Ngày 5 tháng 12 năm 2011

Kính gửi

Quý Cụ, Quý Ông Bà, Cô Bác
Quý Tổ Chức Chính Trị, Hội Đoàn
Cùng Thân Bằng Quyến Thuộc ở các nơi.

Như quý vị đã biết, sau khi kháng cáo, bản án của tòa phúc thẩm ngày 29/11/2011 vừa qua tại Sài Gòn đã giảm hình phạt từ 3 năm tù xuống còn 17 tháng đối với giáo sư Phạm Minh Hoàng.

Đây là thành quả đấu tranh, vận động trên nhiều lãnh vực như chính trị, ngoại giao và truyền thông trên khắp 4 lục địa: Bắc Mỹ, Âu Châu, Úc Châu và Á Châu. Rất nhiều buổi thắp nến cầu nguyện đã diễn ra từ Dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn đến Nhà thờ Đức Bà Paris, từ Sydney đến Hamburg, từ Santa Ana đến Toronto… Hàng trăm cuộc xuống đường đã diễn ra ở Hải Ngoại. Hàng chục ngàn chữ ký đã xin được để kiến nghị với chính giới các nước can thiệp trả tự do cho Phạm Minh Hoàng và những người bị giam giữ vì nhân quyền, dân chủ.

Trong lúc gia đình sống với lo âu, hoảng loạn, chúng tôi đã nhận được nhiều lời thăm hỏi, an ủi, nâng đỡ, động viên qua thư từ, điện thoại hay internet. Nhiều bài viết, bài bình luận đã đề cập đến sự bắt bớ, gán tội, xử án vô lý đối với anh Phạm Minh Hoàng. Nhiều sự lên tiếng của các vị dân cử, chính giới ngoại giao yêu cầu trả tự do tức khắc cho anh.

Trong những ngày này, chúng tôi đã nhận nhiều tín hiệu chia vui vì anh Hoàng sắp được về nhà đoàn tụ. Thật là một niềm vui, nhưng chúng tôi quan niệm rằng dù anh Hoàng chỉ bị một ngày tù thì cũng là vết thương không bao giờ lành đối với gia đình chúng tôi vì anh Hoàng không có tội lỗi gì cả. Vả lại, nếu án tù đã giảm, nhưng lệnh 3 năm quản chế tại gia vẫn duy trì. Phạm Minh Hoàng và gia đình rất mong được quý vị tiếp tục nâng đỡ và can thiệp trong thời gia quản chế này, chắc chắn sẽ hứa hẹn nhiều khó khăn cho chúng tôi.

Trước những cử chỉ vô cùng cao quý này, gia đình chúng tôi hết sức cảm kích, chỉ xin gửi đến Quý Vị lòng biết ơn sâu xa của chúng tôi. Xin Quý Vị đừng quên nhiều người còn đang bị giam cầm như anh Hoàng vì tự do, nhân quyền.

Nhân mùa Giáng Sinh, xin kính chúc Quý Vị một Lễ Noel vui vẻ và một Năm Mới 2012 được an khang thịnh vượng.

Gia đình Phạm Minh Hoàng

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Quang cảnh Hội nghị Thượng đỉnh về Dân chủ lần thứ 9 (Copenhagen Democracy Summit 2026) tổ chức bởi cựu Thủ tướng Đan Mạch, cựu Tổng Thư ký NATO Anders Fogh Rasmussen và Tổ chức Liên minh các nền dân chủ (Alliances of Democracies Foundation) tại thủ đô Copenhagen, Đan Mạch hôm 12/5/2026

Phái đoàn Việt Tân tham dự Hội nghị Dân chủ ở Copenhagen, Đan Mạch

Ngày 12/5/2026, một phái đoàn Việt Tân tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Copenhagen lần thứ 9 về Dân chủ (Copenhagen Democracy Summit 2026) – thảo luận về cách các quốc gia tự do có thể xây dựng một liên minh mới để đóng vai trò lãnh đạo trong một thế giới đang ngày càng hỗn loạn, chứng kiến ​​sự trỗi dậy của các chế độ độc tài và sự phân mảnh của các thể chế quốc tế.

Ảnh minh họa: Pixabay

Tăng trưởng trên vai ai? Đời sống công nhân FDI nhìn từ bên trong

Quan điểm chính thức của nhà nước Việt Nam nhìn nhận đời sống công nhân di cư tại các khu công nghiệp FDI như một “thành tựu của Đổi Mới” — cơ hội thoát nghèo và hiện đại hóa cho hàng triệu người từ nông thôn…

Nhưng khi nhìn vào đời sống thực tế của những công nhân ấy, bức tranh hiện ra phức tạp hơn nhiều.

Hà Nội có hơn 6 triệu xe máy. Ảnh: Báo Dân Sinh

Sao phải ép dân phải đổi xe?

Nếu đại bộ phận lực lượng lao động này vẫn sử dụng xe máy xăng thì việc áp dụng lộ trình cấm xe máy công nghệ chạy xăng và hạn chế xe cá nhân theo giờ  đang vô tình làm khó người dân nói chung cũng như người lao động nói riêng.

Admin trang Nhật Ký Yêu Nước (từ trái): Phan Tất Thành, Nguyễn Văn Dũng (Aduku) và Nguyễn Văn Lâm. Ảnh: FB Manh Dang

Tháng 5, tháng của các admin trang Nhật Ký Yêu Nước, những người sống không cúi đầu

Tương lai dân tộc này, chẳng phải đang viết bằng tuổi thanh xuân tù đày, nước mắt, xương máu và cả sinh mệnh của họ. Đừng mãi nhìn họ như những tấm gương nữa, để phí hoài tuổi thanh xuân và sự hy sinh của họ, mà hãy nhìn họ như những người bạn đồng chí hướng với mình để mà cùng gánh vác việc chung.

Non nước này, vốn có phải của riêng ai?