Thư Gửi Đến Ban Lãnh Đạo Tập Hợp Dân Chủ Đa Nguyên

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Lời ngỏ: Trong báo Thông Luận số 185 tháng 10/2004, đã đăng tải bài viết “Giải thể Mặt Trận Hoàng Cơ Minh, Ra Mắt Đảng Việt Tân” của ông Nguyễn Văn Huy. Bài viết hoàn toàn dựa trên những tin đồn và vu cáo mà cán bộ của Mặt Trận QGTNGPVN đã giải thích nhiều lần, nhiều nơi với đồng bào. Bài viết cũng hoàn toàn trái ngược hẳn những ý hướng của Tập Hợp Dân Chủ Đa Nguyên. Văn Phòng Trung Ương Đảng Việt Tân đã gửi lá thư đến ban lãnh đạo Tập Hợp Dân Chủ Đa Nguyên. Ngoài ra, anh Phạm Phú Đức, một đảng viên đảng Việt Tân tại Úc Châu đã chia xẻ một số quan điểm của anh về vấn đề này qua bài viết “thư ngỏ gửi Tập Hợp Dân Chủ Đa Nguyen”. Chúng tôi xin loan tải lá thư này để rộng đường dư luận.


Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng
Văn Phòng Trung Ương

Ngày 11 tháng 10 năm 2004

Kính gởi quí vị lãnh đạo Tập Hợp Dân Chủ Ða Nguyên và quí vị điều hành trang nhà Thông Luận

Thưa quí vị,

Dù chưa đồng ý với tất cả mọi quan điểm của Tập Hợp Dân Chủ Ða Nguyên, chúng tôi vẫn quan niệm rằng đây là một tổ chức đấu tranh đứng đắn và có thực tâm hướng về tương lai đất nước. Chính vì quan niệm như vậy mà chúng tôi rất thất vọng khi thấy xuất hiện bài “Giải Thể Mặt Trận Hoàng Cơ Minh, Ra Mắt Ðảng Việt Tân” của tác giả Nguyễn Văn Huy trên trang nhà Thông Luận. Nhưng cũng chính vì quan niệm như vậy mà chúng tôi gởi thư này với hy vọng còn có thể trao đổi với quí vị trong vòng tương kính.

Có thể nói ngay rằng kiến thức của tác giả Nguyễn Văn Huy về xã hội Hoa Kỳ quá yếu và để lại nhiều lỗi rất sơ đẳng. Xin chỉ đơn cử một ví dụ là cơ quan cảnh sát liên bang (FBI) không điều tra về thuế, Hoa Kỳ có một cơ quan riêng (IRS) làm việc này ở cấp liên bang. Mọi người dân thường tại Mỹ đều biết điều này. Do đó, về mặt kiến năng, bài viết này không xứng hợp với những bài vở giá trị thường thấy trên trang nhà Thông Luận.

Kế đến bài của tác giả Nguyễn Văn Huy lại càng yếu hơn về mặt phân tích. Nếu chỉ dùng lời đồn đãi để chứng minh các vu cáo, rồi dùng tiếp vu cáo này để chứng minh vu cáo nọ, rồi gom cả lại xem đó là chuyện thực, thì những tờ báo lá cải đều làm được cả và đều dùng cách đó cả. Loại phân tích như vậy thực sự làm giảm giá trị và hạ thấp vị trí đang có của trang nhà Thông Luận trong cộng đồng người Việt hải ngoại.

Ðiều đáng nói hơn nữa là có những “bằng cớ” mà chính tác giả cũng nhận là không biết thật giả thế nào nhưng ông vẫn đưa vào dẫn chứng, còn các tuyên bố vô tội của những cơ quan thẩm quyền chính phủ và tòa án Hoa Kỳ thì lại không được nhắc tới. Thái độ này biểu lộ một sự hằn thù, cố ý gây hiềm khích. Chúng tôi hy vọng đây không phải là quan điểm của quí vị lãnh đạo Tập Hợp Dân Chủ Ða Nguyên.

Tóm lại, chúng tôi cho rằng bài viết của ông Nguyễn Văn Huy trái ngược hẳn với ý hướng công khai của Tập Hợp Dân Chủ Ða Nguyên, và có hại cho các nỗ lực mở rộng hợp tác giữa các tổ chức đấu tranh nhằm vào mục tiêu chung là đem lại Dân Chủ và Ða Nguyên cho Việt Nam.

Trân trọng

Ðặng Thanh Chi
Phát Ngôn Nhân Ðảng Việt Tân

Email: lienlac@viettan.org
Phone: (408) 347-8830
Fax: (408) 347-8730
Địa chỉ: 2530 Berryessa Rd. #234
San Jose CA 95132-2903
USA

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Ảnh minh họa: Luật Khoa Tạp chí

“…Chính trị phức tạp lắm, biết gì mà nói”*

Mỗi khi tôi bày tỏ quan điểm của mình về vấn đề Ukraine, trong khi không biết tôi đã đọc những gì và từ bao giờ, thì luôn có những người vào bình luận kiểu “tỏ ra nguy hiểm”: “Chính trị phức tạp lắm, biết gì mà nói; tốt nhất là ông chỉ nên viết văn hoặc bàn về giáo dục Việt Nam thôi.” Lối suy nghĩ này rất bất ổn.

Cuộc hội đàm giữa Mỹ với Ukraine do Saudi Arabia tổ chức ở Jeddah, Saudi Arabia, hôm thứ Ba, 11/03/2025. Ảnh: Salah Malkawi/ Getty Images

Breaking News: Ukraine chấp nhận ngưng bắn, Mỹ dỡ bỏ lệnh ngưng chia sẻ tin tình báo, viện trợ

Ông Volodymyr Zelensky, tổng thống Ukraine, tuyên bố Ukraine chấp nhận lệnh ngưng bắn 30 ngày do Mỹ đề nghị, sau cuộc hội đàm hệ trọng giữa giới chức Mỹ với Ukraine hôm Thứ Ba, 11 Tháng Ba, theo CNN.

Lệnh ngưng bắn này áp dụng cho toàn bộ tiền tuyến giao tranh với Nga, chứ không chỉ trên không và dưới biển, ông Zelensky loan báo sau cuộc hội đàm.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron (phải) gặp Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky bên lề hội nghị của Hội đồng Châu Âu bàn về hỗ trợ Ukraine, tại Bruxelles, Bỉ, ngày 06/03/2025. Ảnh: AP - Ludovic Marin

Lãnh đạo quân đội 30 nước họp tại Paris bàn về “bảo đảm an ninh” cho Ukraine

Ngày 11/03/2025, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tiếp tổng tham mưu trưởng quân đội từ 30 nước thành viên Liên Hiệp Châu Âu cũng như của Liên minh Bắc Đại Tây Dương (NATO), bao gồm cả Anh và Thổ Nhĩ Kỳ, nhưng không có Mỹ. Mục tiêu là nhằm tìm cách xác định các bảo đảm an ninh có thể cung cấp cho Ukraine trong trường hợp một lệnh hưu chiến được ký kết, đồng thời nhằm nghiên cứu một cơ cấu phòng thủ chung cho châu Âu.

Tổng Bí thư Tô Lâm tại phiên họp của Quốc hội ở Hà Nội hôm 21/10/2024. Ảnh minh họa: AFP

Sửa hiến pháp và điều lệ đảng: Tô Lâm toan tính gì?

Trong một động thái mang tính lịch sử, Việt Nam chuẩn bị cho một cuộc sửa đổi Hiến pháp và điều lệ đảng, một quá trình được chính thức mô tả là cần thiết để tinh giản bộ máy nhà nước và nâng cao hiệu quả quản lý.

Tuy nhiên, ẩn sau sự tái cơ cấu hành chính này là một thực tế chính trị sâu sắc hơn: Sự củng cố quyền lực của nhà lãnh đạo mới – Tổng Bí thư Tô Lâm.