Thư Gửi Đến Ban Lãnh Đạo Tập Hợp Dân Chủ Đa Nguyên

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Lời ngỏ: Trong báo Thông Luận số 185 tháng 10/2004, đã đăng tải bài viết “Giải thể Mặt Trận Hoàng Cơ Minh, Ra Mắt Đảng Việt Tân” của ông Nguyễn Văn Huy. Bài viết hoàn toàn dựa trên những tin đồn và vu cáo mà cán bộ của Mặt Trận QGTNGPVN đã giải thích nhiều lần, nhiều nơi với đồng bào. Bài viết cũng hoàn toàn trái ngược hẳn những ý hướng của Tập Hợp Dân Chủ Đa Nguyên. Văn Phòng Trung Ương Đảng Việt Tân đã gửi lá thư đến ban lãnh đạo Tập Hợp Dân Chủ Đa Nguyên. Ngoài ra, anh Phạm Phú Đức, một đảng viên đảng Việt Tân tại Úc Châu đã chia xẻ một số quan điểm của anh về vấn đề này qua bài viết “thư ngỏ gửi Tập Hợp Dân Chủ Đa Nguyen”. Chúng tôi xin loan tải lá thư này để rộng đường dư luận.


Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng
Văn Phòng Trung Ương

Ngày 11 tháng 10 năm 2004

Kính gởi quí vị lãnh đạo Tập Hợp Dân Chủ Ða Nguyên và quí vị điều hành trang nhà Thông Luận

Thưa quí vị,

Dù chưa đồng ý với tất cả mọi quan điểm của Tập Hợp Dân Chủ Ða Nguyên, chúng tôi vẫn quan niệm rằng đây là một tổ chức đấu tranh đứng đắn và có thực tâm hướng về tương lai đất nước. Chính vì quan niệm như vậy mà chúng tôi rất thất vọng khi thấy xuất hiện bài “Giải Thể Mặt Trận Hoàng Cơ Minh, Ra Mắt Ðảng Việt Tân” của tác giả Nguyễn Văn Huy trên trang nhà Thông Luận. Nhưng cũng chính vì quan niệm như vậy mà chúng tôi gởi thư này với hy vọng còn có thể trao đổi với quí vị trong vòng tương kính.

Có thể nói ngay rằng kiến thức của tác giả Nguyễn Văn Huy về xã hội Hoa Kỳ quá yếu và để lại nhiều lỗi rất sơ đẳng. Xin chỉ đơn cử một ví dụ là cơ quan cảnh sát liên bang (FBI) không điều tra về thuế, Hoa Kỳ có một cơ quan riêng (IRS) làm việc này ở cấp liên bang. Mọi người dân thường tại Mỹ đều biết điều này. Do đó, về mặt kiến năng, bài viết này không xứng hợp với những bài vở giá trị thường thấy trên trang nhà Thông Luận.

Kế đến bài của tác giả Nguyễn Văn Huy lại càng yếu hơn về mặt phân tích. Nếu chỉ dùng lời đồn đãi để chứng minh các vu cáo, rồi dùng tiếp vu cáo này để chứng minh vu cáo nọ, rồi gom cả lại xem đó là chuyện thực, thì những tờ báo lá cải đều làm được cả và đều dùng cách đó cả. Loại phân tích như vậy thực sự làm giảm giá trị và hạ thấp vị trí đang có của trang nhà Thông Luận trong cộng đồng người Việt hải ngoại.

Ðiều đáng nói hơn nữa là có những “bằng cớ” mà chính tác giả cũng nhận là không biết thật giả thế nào nhưng ông vẫn đưa vào dẫn chứng, còn các tuyên bố vô tội của những cơ quan thẩm quyền chính phủ và tòa án Hoa Kỳ thì lại không được nhắc tới. Thái độ này biểu lộ một sự hằn thù, cố ý gây hiềm khích. Chúng tôi hy vọng đây không phải là quan điểm của quí vị lãnh đạo Tập Hợp Dân Chủ Ða Nguyên.

Tóm lại, chúng tôi cho rằng bài viết của ông Nguyễn Văn Huy trái ngược hẳn với ý hướng công khai của Tập Hợp Dân Chủ Ða Nguyên, và có hại cho các nỗ lực mở rộng hợp tác giữa các tổ chức đấu tranh nhằm vào mục tiêu chung là đem lại Dân Chủ và Ða Nguyên cho Việt Nam.

Trân trọng

Ðặng Thanh Chi
Phát Ngôn Nhân Ðảng Việt Tân

Email: lienlac@viettan.org
Phone: (408) 347-8830
Fax: (408) 347-8730
Địa chỉ: 2530 Berryessa Rd. #234
San Jose CA 95132-2903
USA

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Tổng thống Philippines Ferdinand Marcos Jr. (trái) phát biểu trong cuộc gặp với Tổng thống Mỹ Joe Biden, Phó Tổng thống Kamala Harris, Ngoại trưởng Antony Blinken và Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida tại Phòng Đông của Nhà Trắng ở Washington, DC, ngày 11/4/2024. Ảnh: AFP

Marcos nói thỏa thuận ba bên Mỹ-Nhật-Philippines sẽ thay đổi thế cục ở Biển Đông

“Tôi nghĩ thỏa thuận ba bên này cực kỳ quan trọng,” ông Marcos nói trong cuộc họp báo ở Washington một ngày sau khi hội kiến Tổng thống Joe Biden và Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida trong hội nghị thượng đỉnh ba bên đầu tiên giữa các nước.

“Nó sẽ thay đổi thế cục mà chúng ta thấy trong khu vực, ở ASEAN ở châu Á, quanh Biển Đông,” ông Marcos nói, nhắc đến Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á.

Tổng thống Biden và phu nhân (phải) và Thủ tướng Nhật Kishida và phu nhân tại White House 10/4/2024. Ảnh: AP/ Evan Vucci

Nhật Bản tăng cường liên minh với Mỹ để phòng ngừa Trung Quốc

Tokyo và Washington đều quyết tâm ngăn chặn Bắc Kinh thống trị Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Sự ủng hộ mà chính quyền Biden dành cho Kishida vượt xa những hỗ trợ thông thường đối với một đồng minh thân cận. Dưới thời Kishida, Nhật Bản đã thực hiện một số thay đổi quan trọng nhất trong chính sách đối ngoại và an ninh kể từ Thế chiến II. Những thay đổi này được thúc đẩy bởi quyết tâm của người Nhật trong việc ngăn chặn một Trung Quốc chuyên chế thống trị Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Bà Trương Mỹ Lan hầu tòa ở TP.HCM hôm 5/3/2024. Ảnh: AFP

Tử hình Trương Mỹ Lan có giải quyết được tiền đền bù cho 42.000 người bị hại?

“Với tình hình chính trị trong nước hiện tại, việc duy trì chế độ độc tài, không có sự kiểm soát, kiềm chế quyền lực quốc gia sẽ tiếp tục làm môi trường sản sinh nạn tham nhũng ngày một trầm trọng hơn. Cho nên, sau vụ án này thì những phiên bản Vạn Thịnh Phát, Trương Mỹ Lan, SCB… sẽ lại tái sinh với những tên gọi khác. Do đó, tôi không thấy có bất kỳ giải pháp nào khả dĩ khắc phục, ngăn chặn chúng nếu Việt Nam vẫn còn tồn tại chế độ độc tài.” [LS Đặng Đình Mạnh]

Tổng thống Mỹ Joe Biden (phải) tiếp Tổng thống Philippines Ferdinand Marcos Jr., tại Tòa Bạch Ốc hôm 1/5/2023. Ảnh minh họa: Alex Wong/ Getty Images

Nguy cơ đụng độ trên Biển Đông đang đến gần

Châu Á-Thái Bình Dương có nguy cơ trở thành chiến địa giữa hai thế lực Mỹ và Trung Quốc. Những diễn biến quân sự và ngoại giao đang diễn ra cho thấy nguy cơ đó đang đến gần hơn bất cứ lúc nào.

Vào Thứ Tư, 10 tháng Tư, ông Joe Biden, tổng thống Mỹ, sẽ đón tiếp hai nguyên thủ quốc gia Châu Á là ông Fumio Kishida, thủ tướng Nhật, và ông Ferdinand Marcos Jr., tổng thống Philippines. Cuộc họp thượng đỉnh giữa ba nhà lãnh đạo Mỹ, Nhật và Philippines diễn ra vào lúc trên Biển Đông, Hải Quân ba nước cũng bắt đầu chiến dịch tuần tra chung.