Thư Gửi Tổng Hội Cựu Quân Nhân Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa Úc Châu.

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
JPEG - 11.9 kb

Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng
2530 Berryessa Rd #234, San Jose, CA 95132, USA.
Tel:(408) 347-8830; Email:lienlac@viettan.org

****

Ngày 20 tháng 3, 2007

Kính gửi: Ông Mai Đức Hòa.
Chủ Tịch Tổng Hội Cựu Quân Nhân Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa Úc Châu.

Thưa ông,

Trong lúc lưu lại thành phố Brisbane để chuẩn bị ra mắt tập sách Đông Âu Tại Việt Nam, tôi có đọc được Tuyên Cáo của ông đề ngày 16 tháng 3. Nội dung của bản tuyên cáo chứa đựng nhiều sự ngộ nhận có thể tạo ra không khí tiêu cực giữa đảng Việt Tân với tập thể Cựu Quân Nhân tại Úc Châu, nên trong lúc chưa thể sắp xếp cuộc gặp gỡ trực tiếp với ông, chúng tôi đã liên lạc đến ông Huỳnh Bá Phụng, Chủ tịch Tổng Hội Cựu Quân Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa tại Queesland để đề nghị một cuộc gặp gỡ trực tiếp với Tổng Hội tại đây. Vào lúc 11 giờ sáng Thứ bảy ngày 17 tháng 3, phái đoàn chúng tôi gồm có 4 người đã đến trụ sở của Tổng Hội Cựu Quân Nhân Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa Queensland, và đã được ông Chủ tịch Huỳnh Bá Phụng cùng với khoảng 30 quý vị thành viên đón tiếp. Trong buổi nói chuyện thân mật và thẳng thắn kéo dài trên 1 tiếng đồng hồ, tôi đã có cơ hội trình bày về vấn đề nói trên như sau:

- Đài Chân Trời Mới không hề “phổ biến và quảng bá” bài viết của Hà Dương Dực, bởi vì nội dung của bài viết này có những điểm sai lạc, xuyên tạc lịch sử đi ngược với những quan điểm của đảng Việt Tân.
- Chính vì muốn phản bác những luận điệu thiên tả này, giúp đồng bào trong nước nhìn rõ những vấn đề của lịch sử, nên người phụ trách tiết mục “Câu Chuyện Lịch Sử” đã đưa ra phê phán nhiều đoạn của bài viết của Hà Dương Dực trong 5 kỳ phát thanh vào đầu năm 2007. Ngay trong phần mở đầu, người phụ trách đã nhấn mạnh rằng “bài viết của Hà Dương Dực không chính xác và không phản ảnh quan điểm của đài Chân Trời Mới”.
- Rất tiếc là lời mở đầu nói trên đã không được lập lại nhiều lần trong chương trình phát thanh, nên dễ gây ngộ nhận cho những người không nghe toàn bộ chương trình. Thêm nữa, trong lần phát thanh kỳ thứ năm, là phần Hà Dương Dực có nhiều quan điểm sai lạc nhất, mà cách phản luận như đã làm không thích hợp, nhất là đối với thính giả không có cơ hội nghe từ đầu chương trình. Chương trình này trong lúc tu sửa thì đã chuyển nhầm qua ngăn các bài sẽ phát thanh nên đài Chân Trời Mới đã phát thanh tối ngày 22 tháng 1 năm 2007. Ngay sau khi phát giác việc này, đài Chân Trời Mới đã lên tiếng xin lỗi và rút chương trình phát thanh này ra khỏi trang nhà của Đài.
- Ngay khi biết được sự việc, chúng tôi đã lên tiếng chính thức xin lỗi về vấn đề này vào ngày 30 tháng 1 năm 2007. Chúng tôi nhận lỗi vì những sơ xuất kỹ thuật, khi thực hiện cách thức phản bác không thích hợp đối với đề tài phức tạp trên chương trình phát thanh, chứ không hề làm điều gì để gọi là “nhục mạ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa” như một vài dư luận ác ý đã gán ghép. Có người lấy nguyên văn bài viết của Hà Dương Dực đăng trên trang nhà Talawas để bảo rằng đó là nội dung phát thanh trên Chân Trời Mới. Đây là điều hoàn toàn sai sự thật.

Sau buổi gặp gỡ với Tổng Hội Cựu Quân Nhân QLVNCH tại Queensland, vào ngày Chủ nhật 18 tháng 3 khi đến Melbourne, chúng tôi cũng đã có buổi gặp gỡ ông Chủ tịch Nguyễn Thanh Ngọc và ông Phó Chủ tịch Lý Bá Phù của Tổng Hội Cựu Quân Nhân Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa Victoria và cũng đã trình bày nội dung tương tự. Chúng tôi nghĩ rằng hai cuộc gặp gỡ nói trên rất hữu ích và đã giải tỏa nhiều vấn đề đã được nêu trong bản tuyên cáo.

Tường trình đến ông về hai buổi gặp gỡ nói trên, chúng tôi mong ông hiểu rằng, đảng Việt Tân luôn luôn mong muốn đối thoại trực tiếp với mọi đoàn thể quốc gia, để giải toả mọi ngộ nhận nếu có, đồng thời siết chặt đoàn kết hầu gia tăng tiềm lực đấu tranh chống kẻ thù chung. Trong tinh thần đó, chúng tôi hy vọng có dịp được hội ngộ cùng ông tại Sydney, sau khi chúng tôi đã hoàn tất chương trình sinh hoạt đã hoạch định trước tại các tiểu bang Nam Úc và Tây Úc.

Sau cùng, chúng tôi xin bày tỏ sự hối tiếc và xin lỗi là đã để sự việc xảy ra, tạo những ngộ nhận không cần thiết giữa quý vị và đảng Việt Tân. Đồng thời xác định một lần nữa đường lối đấu tranh chống cộng triệt để của đảng Việt Tân mà chúng tôi đã theo đuổi trong hơn 2 thập niên vừa qua.

Trân trọng kính chào ông.

Lý Thái Hùng
Tổng Bí Thư

Bản Sao Kính Gửi:
Ông Huỳnh Bá Phụng, Chủ tịch Tổng Hội Cựu Quân Nhân QLVNCH/Queensland.
Ông Nguyễn Thanh Ngọc, Chủ tịch Tổng Hội Cựu Quân QLVNCH/Victoria.

PDF - 144.9 kb

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Trường Đại Học Quy Nhơn. Ảnh: Internet

“Giải cứu” ngành sư phạm!

Thông tin Trường Đại Học Quy Nhơn lấy điểm sàn 28,5 điểm cho 6 ngành sư phạm làm cho báo chí mỉa mai, rằng trường “tỉnh lẻ” mà chảnh. Chữ “tỉnh lẻ” gây sốc vì mang tính kỳ thị, trong khi Trường Đại Học Quy Nhơn xưa nay trực thuộc quản lý của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo.

Tôi cũng thấy sốc mà viết bài phê phán báo. Nhưng khi đọc trả lời của nhà trường, tôi giật mình. Không thấy sốc mà đau. Đau nhói.

Bộ Công An “sửa sai” vụ hộ chiếu mẫu mới thiếu nơi sinh với cái bị chú ghi nơi sinh theo yêu cầu của người mang hộ chiếu!

Cãi văng mạng (phần 2)

Trên đời này, làm gì mà chẳng bị sai, chứ ai đúng hết bao giờ, nhưng biết sai thì phải sửa, nhận sai, thành tâm nhận lỗi, không quanh quéo đổ cho người khác, thế mới là người tử tế. Làm quan, nắm quyền lực trong tay, càng phải vậy. Thật đáng tiếc, quan chức xứ này luôn tự cho mình không bao giờ sai, và khi cái sai đã lộ rõ lè lè ra rồi thì họ cãi văng mạng.

Ảnh: Youtube Việt Tân

“Công lý” vẫn là… thủ thuật trị an!

Không ít người bày tỏ sự hài lòng khi cuối cùng, ông Hoàng Văn Minh – Thiếu Tá, Trợ Lý Tài Chính của Trung Đoàn 937 thuộc Sư Đoàn 370, Quân Chủng Phòng Không Không Quân – cũng bị khởi tố vì liên quan đến vụ tai nạn giao thông xảy ra sáng 28/6/2022 trên đường 16/4 ở thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận, khiến cô Hồ Hoàng Anh, 18 tuổi thiệt mạng. Trong đó, có không ít người bảo rằng: Công lý đã được thực thi!

Tuy nhiên nếu đối chiếu với những gì đã biết trong vụ tai nạn vừa kể, có lẽ điều đầu tiên cần phải đặt ra là: Công lý có hiện diện tại Việt Nam? Chuyện ông Minh bị khởi tố có đồng nghĩa với “thực thi công lý” hay không?

Buổi hội thảo công bố báo cáo “Thị trường tài chính Việt Nam 2021 và triển vọng 2022” tại Hà Nội do BIDV và ADB tổ chức hôm 25/5/2022. Ảnh: Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ

Kinh tế Việt Nam trước rủi ro địa kinh tế chính trị khu vực

Theo Báo cáo ‘Thị trường tài chính Việt Nam 2021 và triển vọng 2022’ của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB), kinh tế toàn cầu năm 2022 được dự báo sẽ tiếp tục phục hồi nhưng đà tăng sẽ chậm lại (tăng trưởng 3,2 – 3,6%), lạm phát tăng cao (khoảng 6%).

Điều này buộc các nước dần thắt chặt chính sách tài khoá, tiền tệ, cùng với các rủi ro chính như diễn biến phức tạp của đại dịch vẫn khó lường, chiến sự Nga – Ukraine,…