Thư Lên Tiếng Của Dân Biểu Christopher Pyne

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Ngài Nguyễn Tấn Dũng
Thủ Tướng Nước Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam
2 Hoàng Văn Thụ, Hà Nội
VIỆT NAM

Thưa Ngài Thủ Tướng

V/v: Bắt giữ những nhà đấu tranh dân chủ ôn hoà tại Việt Nam

Tôi được các cử tri của tôi thông báo về việc các đảng viên và hỗ trợ viên của đảng Việt Tân bị bắt giữ tại Việt Nam bao gồm Tiến sĩ Nguyễn Quốc Quân, bà Nguyễn Thị Thanh Vân, ông Trương Văn Ba, ông Nguyễn Thế Vũ và em trai của ông là Nguyễn Thế Khiêm và ông Khunmi Somsak.

Tôi cũng được cho biết là tình trạng và nơi giam giữ họ, đặc biệt là trường hợp của Tiến sĩ Nguyễn Quốc Quân, đã không thông báo kể từ ngày họ bị bắt.

Tôi cũng được biết về lý do đơn giản mà những nhà dân chủ ôn hoà này bị bắt chỉ vì họ hội họp và cổ suý cho những giá trị của dân chủ. Đây là những giá trị căn bản của con người mà nhà nước Việt Nam đã thừa nhận và ký tên trong bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền.

Tôi vô cùng quan tâm đến tình trạng của những nhân sự này và kêu gọi Thủ Tướng hãy trả tự do cho họ, để tránh tạo hình ảnh trước cộng đồng thế giới rằng Việt Nam là nơi chứa chấp của sự đàn áp và thiếu khoan dung.

Tôi tin tưởng là Thủ Tướng sẽ làm tất cả mọi việc trong quyền hạn của ngài để trả tự do cho họ.

Trân trọng

Christopher Pyne, MP

PDF - 166.3 kb

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Ảnh minh họa: AI - Tạp chí Thế Kỷ Mới

Kiểm duyệt không chỉ xóa bài – nó thay đổi cách bạn nghĩ, nói và nghe

Hơn hai mươi năm trước, người ta hào hứng gọi Internet là “quảng trường công cộng mới”: Ai cũng có thể lên tiếng, ý tưởng cạnh tranh công bằng, người nói và người nghe gặp nhau không qua trung gian. Giấc mơ đó dần thành thứ gì đó khác hẳn — vì kiểm duyệt.

Bài này không tranh luận về kiểm duyệt đúng hay sai, mà muốn nhìn vào một thứ ít được chú ý hơn: Kiểm duyệt đang làm gì với cách chúng ta nói chuyện, nhìn nhau, và hiểu thế giới?

Việt Nam trước ngã rẽ… (Con người – Thể chế – “Vòng kim cô” địa chính trị)

Feuilleton ba kỳ này không nhằm phán xét, càng không nhằm kích động. Mục tiêu của nó là nhận diện một thực thể vô hình nhưng quyết định vận mệnh quốc gia: Cái mà ta có thể gọi là “bóng ma thể chế.” Đó không phải là một âm mưu bí ẩn, cũng không phải là một thế lực siêu hình. Nó là tổng hòa của mạng lưới quyền lực, lợi ích, ràng buộc và nỗi sợ – thứ vừa duy trì ổn định, vừa kìm hãm đột phá.

Hình ảnh cho thấy chiếc mô tô (góc trên, bên phải) rượt đuổi em học sinh đến trượt ngã tử vong, "lặng lẽ" quay đầu bỏ đi! Ảnh: VNTB

Đảng viên ‘quay đầu’ trước nỗi đau của dân

Theo đó, trong video được đăng tải, hình ảnh chiếc xe đi sau có những dấu hiệu giống một cảnh sát giao thông điều khiển phương tiện giao thông đang di chuyển trên đường. Thêm vào đó, trước khi chiếc xe bị tai nạn xuất hiện trong video, từ xa đã nghe tiếng còi hú quen thuộc của lực lượng cảnh sát giao thông mỗi khi truy đuổi theo người vi phạm hoặc mở đường.

Từ hai điều trên nói trên, liệu rằng, có đúng “người đi sau lặng lẽ quay đầu” là một chiến sĩ cảnh sát giao thông?

Biển Đông. Ảnh minh họa: DW

Cập nhật tình hình tại quần đảo Hoàng Sa và bãi Hoàng Nham tháng 4/2026

Dưới đây là tình hình quần đảo Hoàng Sa chiếm đóng bởi Trung Quốc và vùng tranh chấp bãi Hoàng Nham thuộc chủ quyền Philippines, dựa trên báo cáo tình báo mở, hình ảnh vệ tinh từ AMTI – CSIS, Reuters, WSJ, ABC News và các nguồn độc lập khác (cập nhật đến tháng 4/2026).