Thư Lên Tiếng Của Dân Biểu Steve Georganas

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Ngài Nguyễn Tấn Dũng
Thủ Tướng Nước Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam
Đường Hoàng Văn Thụ
Hà Nội VIỆT NAM

Thưa Ngài Thủ Tướng,

Tôi viết thư này đại diện cho những cử tri người Úc gốc Việt trong đơn vị của tôi về việc bắt giữ những đảng viên và hổ trợ viên của Đảng Việt Tân (Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng) tại thành phố Hồ Chí Minh.

Tôi cũng được cho biết những người bị bắt giữ và giam cầm vào ngày 17/11/2007 vừa qua bao gồm:

- Tiến Sĩ Nguyễn Quốc Quân, công dân Mỹ

- Bà Nguyễn Thị Thanh Vân, công dân Pháp

- Ông Trương Leon (Văn Ba), công dân Mỹ

- Ông Nguyễn Thế Vũ, công dân Việt Nam

- Ông Nguyễn Thế Kiêm, công dân Việt Nam

- Ông Khunni Somsak, công dân Thái Lan

Tôi cũng được cho biết thêm là việc bắt giữ những nhân sự nêu trên chỉ vì họ tham dự vào việc thảo luận với những nhà hoạt động dân chủ khác để cổ suý cho một tiến trình chuyển hoá dân chủ trong hoà bình.

Nếu quả thật đây là lý do để giam cầm những người này thì nó đã chứng tỏ rõ ràng sự vi phạm bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền.

Tôi tin rằng việc trả tự do cho những người đang bị giam giữ nêu trên sẽ tạo cho Việt Nam có được một hình ảnh tốt đẹp hơn tại Úc Đại Lợi và những nơi khác.

Trân trọng

Steve Georganas, MP
Dân biểu Liên Bang đơn vị Hindmarsh

www.stevegeorganas.com

PDF - 128.3 kb
Thư Lên Tiếng Của Dân Biểu Steve Georganas

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Hà Nội có hơn 6 triệu xe máy. Ảnh: Báo Dân Sinh

Sao phải ép dân phải đổi xe?

Nếu đại bộ phận lực lượng lao động này vẫn sử dụng xe máy xăng thì việc áp dụng lộ trình cấm xe máy công nghệ chạy xăng và hạn chế xe cá nhân theo giờ  đang vô tình làm khó người dân nói chung cũng như người lao động nói riêng.

Admin trang Nhật Ký Yêu Nước (từ trái): Phan Tất Thành, Nguyễn Văn Dũng (Aduku) và Nguyễn Văn Lâm. Ảnh: FB Manh Dang

Tháng 5, tháng của các admin trang Nhật Ký Yêu Nước, những người sống không cúi đầu

Tương lai dân tộc này, chẳng phải đang viết bằng tuổi thanh xuân tù đày, nước mắt, xương máu và cả sinh mệnh của họ. Đừng mãi nhìn họ như những tấm gương nữa, để phí hoài tuổi thanh xuân và sự hy sinh của họ, mà hãy nhìn họ như những người bạn đồng chí hướng với mình để mà cùng gánh vác việc chung.

Non nước này, vốn có phải của riêng ai?

Ông Lý Thái Hùng phân tích bản chất của mô hình quản trị “bao cấp kỹ thuật số”

Bao cấp cũ kiểm soát người dân bằng tem phiếu, hộ khẩu, lý lịch, công an khu vực và tổ dân phố. Bao cấp mới kiểm soát người dân bằng căn cước công dân gắn chip, dữ liệu dân cư, camera, tài khoản số, hóa đơn điện tử, giấy phép hành nghề, chế tài hành chính, kiểm soát mạng xã hội và các mạng lưới an ninh cắm sâu xuống tận cấp xã…

Thủ tướng Nhật Bản Sanae Takaichi vẫy tay khi khởi hành chuyến thăm chính thức tới Việt Nam và Australia tại sân bay Haneda, Tokyo, hôm 1/5/2026. Ảnh minh họa: Kazuhiro Nogi/ AFP via Getty Images

Có thể ngưng cho thiên hạ ‘tựa’?

Nếu xem việc tự nguyện làm thuê cho ngoại nhân cả trên xứ sở của mình lẫn xứ người là “điểm tựa an ninh kinh tế” cho thiên hạ thì Việt Nam còn là “điểm tựa an ninh kinh tế” của Nam Hàn, Đài Loan! Hiện có khoảng 350.000 người Việt đang tha hương cầu thực ở Nam Hàn và khoảng 300.000 người Việt tương tự ở Đài Loan.