Vài hàng gửi đến chị Công Nhân

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Ngày 2 tháng 6 năm 2010

Thương gửi chị Lê Thị Công Nhân!

Trước hết em xin chia xẻ những mất mát thật lớn lao về mặt tinh thần lẫn thể xác của chị và gia đình chị đã cống hiến thật nhiều để dành lại nền tự do dân chủ của Việt Nam.

Giờ đây em ở nơi xứ người mới hiểu được vì sao có hàng ngàn người, hàng triệu người vượt biên ra đi tìm tự do. Nhìn lại, em mới thấy nước nhà mình điêu đứng dước ách thống trị của chính quyền CS Việt Nam, vơ vét của cải và đày dân tộc mình vào hoàn cảnh khốn cùng, khổ sở, nghèo nàn và biết bao nghịch cảnh khác nữa.

Chị Nhân ơi! Em cảm phục vì sự hy sinh của chị, chị đã cứu lấy dân tộc mình, cứu lấy biết bao sinh mạng còn ở trong bóng tối của cuộc đời. Chị hãy vững tin nhen chị vì còn có rất nhiều người sẽ sát cánh hỗ trợ chị về mặt tinh thần lẫn công tác chống đối nhà nước CS. Người dân mình bên hải ngoại cũng đang tận tâm tận lực cùng chị phá tan bức tường thành thống trị cai nghiệt của CS Việt Nam. Em tin rằng rồi sẽ có 1 ngày Việt Nam mình dẹp được chế độ độc tài CS đó, và sẽ có được những ngày tự do dân chủ thật sự.

Sau cùng, em xin chúc sức khoẻ và sự bình an đến với chị và gia đình. Mọi phước lành sẽ đến cho người công bình phải không chị? Mong chị luôn vững tin và kiên cường!

Thân mến

Na.

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Ảnh minh họa: Báo Sức khỏe & Đời sống

Người Việt khó xả xong ‘cộng nghiệp’ từ ‘công an nhân dân’

Chiều 15/4/2026, người dùng mạng xã hội sửng sốt khi được xem video clip trích xuất từ camera giám sát nào đó ghi lại cảnh một thanh niên điều khiển xe hai bánh gắn máy di chuyển trên một con đường vắng, bị lạc tay lái, lao từ bên phải qua bên trái đường rồi đâm vào thành bê tông của mương thoát nước, thanh niên mất dấu, chỉ còn chiếc xe hai bánh gắn máy dựng đứng! Ngay sau đó, một chiếc mô tô mà CSGT chuyên dùng để tuần tra trờ tới, gã CSGT điều khiến chiếc mô tô này cho xe quay đầu chạy về hướng ngược lại, mặc kệ nạn nhân còn sống hay đã chết.

Chủ tịch xã từ ngày 18/5/2026 có thẩm quyền tước chứng chỉ hành nghề luật sư - theo Nghị định 109/2026 ban hành ngày 1/4/2026. Ảnh minh họa: Báo Mới

‘Gen toàn trị’ và hội chứng tự mâu thuẫn

“Gen toàn trị” không chỉ là mong muốn kiểm soát xã hội, mà còn là cách tư duy đặt quyền lực lên trên tính nhất quán của pháp quyền. Hội chứng tự mâu thuẫn xuất hiện khi cùng lúc nói đến cải cách, nhưng lại thiết kế chính sách theo hướng gia tăng kiểm soát; nói đến pháp quyền, nhưng để hành pháp vượt khung lập pháp; nói đến phục vụ dân, nhưng tạo ra những điểm nghẽn hành chính do chính những quy định “tréo giò” của chính quyền dựng lên.

4 'ông lớn' ngành ngân hàng 'ôm' 11 triệu tỉ đồng bất động sản thế chấp. (Báo Tuổi Trẻ)

11 triệu tỷ đồng và “bóng ma” Evergrande: Việt Nam liệu có lặp lại kịch bản Trung Quốc?

Khi con số 11 triệu tỷ đồng tài sản thế chấp – chủ yếu là bất động sản – tại nhóm Big 4 ngân hàng (Vietcombank, BIDV, Vietinbank, Agribank), cộng hưởng với những diễn biến chính sách và các chuyến công tác cấp cao sang láng giềng, mạng xã hội lập tức “dậy sóng.”

Nhà văn Nguyên Ngọc (hàng ngồi, thứ tư từ trái sang) cùng các văn hữu. Ảnh: FB Hoang Thụy Hưng

Các cơ quan hữu trách phải thay đổi cách xử sự với CLB Văn Đoàn Độc Lập!

Với tư cách một công dân, một cây bút độc lập, cũng là một thành viên CLB Văn Đoàn Độc Lập (tuy thời gian gần đây do tuổi cao sức yếu, không có điều kiện tham gia tích cực các hoạt động của CLB), tôi nghiêm chỉnh yêu cầu các cơ quan hữu trách lập tức xem xét thay đổi hành xử với CLB và chủ tịch CLB là nhà văn Nguyên Ngọc, một nhà cách mạng lão thành nhiều công lao với đất nước trong suốt cuộc đời đẹp như ngọc của ông! (Nhà thơ Hoàng Hưng)