Play Video
Share on facebook
Share on twitter
Share on google
Share on whatsapp
Share on email

Vì sao CSVN bắt và truy tố TS Phạm Chí Dũng?

Ông Lý Thái Hùng, Tổng Bí Thư Đảng Việt Tân nhận định lý do vì sao nhà cầm quyền CSVN bắt và truy tố nhà báo độc lập, TS Phạm Chí Dũng.

Hôm 21 tháng Mười Một, nhà cầm quyền CSVN đã bất ngờ bắt giữ nhà báo độc lập Phạm Chí Dũng, và lý do mà họ đưa ra là vì Tiến Sĩ Phạm Chí Dũng “đã có nhiều hoạt động công khai vi phạm pháp luật nghiêm trọng và rất nguy hiểm; tác động xấu đến sự ổn định xã hội, ảnh hưởng tiêu cực đến an ninh, trật tự”.

Ông Phạm Chí Dũng từng là một đảng viên CS, ông đã tuyên bố bỏ đảng vào năm 2013, sau đó ông đã thành lập và hiện vẫn là chủ tịch Hội Nhà Báo Độc Lập Việt Nam. Từ khi bỏ đảng năm 2013, nhà báo độc lập Phạm Chí Dũng đã liên tục có những bài viết về tình hình chính trị, kinh tế, xã hội VN cũng như về sự phụ thuộc của đảng CSVN vào Trung Quốc, và về những đấu đá nội bộ giữa các lãnh đạo cấp cao của đảng.

Phải nói là nhà báo độc lập Phạm Chí Dũng đã công khai chỉ trích nhà cầm quyền từ lâu, như vậy thì tại sao CSVN lại bắt giữ và truy tố Tiến Sĩ Phạm Chí Dũng vào lúc này?

Việc Tiến Sĩ Phạm Chí Dũng bị bắt giữ và truy tố sẽ tác động như thế nào lên tình hình đấu tranh hiện nay ở Việt Nam?

Trước tình hình đàn áp hiện nay, đảng Việt Tân sẽ có những hướng đấu tranh như thế nào để bảo tồn lực lượng và để hóa giải các biện pháp đàn áp của nhà cầm quyền CSVN?

VN360