Việt Tân Tham Dự Hội Luận Trên Diễn Đàn X-Cafevn

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
JPEG - 34 kb

Thông Báo Của Diễn Đàn X-cafevn
Về Cuộc Hội Thảo Chủ Đề

Phân tích sự xung đột giữa nhà nước Việt Nam và tôn giáo, điển hình qua các cuộc tranh chấp với Công giáo gần đây.

Kính thưa quý vị,

Các cuộc xung đột giữa chính quyền Việt Nam và giáo hội Công Giáo Việt Nam trong thời gian qua đã thu hút sự quan tâm theo dõi của nhiều người Việt khắp nơi. Nhiều cuộc tranh luận chung quanh vấn đề này đã diễn ra trên các diễn đàn trong và ngoài nước.

Diễn đàn X-cafevn chúng tôi, với chủ trương “tôn trọng sự khác biệt”, cũng đã có nhiều cuộc tranh luận sôi nổi giữa các thành viên với nhau về những sự kiện liên quan đến vấn đề thời sự này.

Tuy nhiên, các cuộc tranh luận giữa chúng tôi với nhau đều chỉ mang quan điểm, góc nhìn riêng của từng cá nhân riêng lẻ. Chúng tôi tự hỏi: Vậy thì quan điểm, nhận xét, phân tích của các tổ chức khác nhau với những lập trường, quan điểm chính trị khác nhau, về vấn đề này như thế nào? Các tổ chức đó có giải pháp nào để giải quyết nan đề này hay không? Nội dung của những giải pháp đó ra sao? Chúng sẽ được dư luận đánh giá, ủng hộ hay phê phán như thế nào?

Nhằm giải đáp những thắc mắc trên, diễn đàn X-cafevn chúng tôi đã mời một số tổ chức chính trị của người Việt, hiện đang có mặt trong nước cũng như ở hải ngoại, cùng tham gia cuộc hội thảo với chủ đề: “Phân tích sự xung đột giữa nhà nước Việt Nam và tôn giáo, điển hình qua các cuộc tranh chấp với Công giáo gần đây”.

Cuộc hội thảo sẽ được mở đầu với buổi hội luận trực tiếp vào lúc 9:30 tối giờ Việt Nam, Thứ Bảy, 11/10/2008.

Bảng giờ tương ứng:

7:30 AM giờ California (PST)
10:30 AM giờ New York (EST)
3:30 PM giờ London
4:30 PM giờ Paris
9:30 PM giờ Việt Nam
0:30 AM giờ Sydney (của ngày hôm sau, tức vào sáng sớm ngày Chủ nhật, 12/10/2008)

Nhóm điều hợp hội luận: Nguyễn Thương Dân, Hồ Gươm, Trặc Trẹo.

Khách mời tham gia hội luận:

- Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng, gọi tắt là đảng Việt Tân, do bác sĩ Đặng Vũ Chấn, ủy viên trung ương đảng Việt Tân, sẽ đại diện đảng tham gia hội luận.

- Tập Hợp Dân Chủ Đa Nguyên.

- Tập Hợp Thanh Niên Dân Chủ.

Chương trình hội luận:

Khách mời sẽ có một bài tự giới thiệu về tổ chức của mình và một bản tham luận theo chủ đề hội thảo. Diễn đàn X-cafevn sẽ đăng tải trước khi mở hội luận để mọi người cùng tham khảo. Sau đó các bên sẽ cùng tham gia hội luận theo thời gian ấn định ở trên.

Diễn đàn X-cafevn sẽ cử một số thành viên tham gia hội luận cùng khách mời của diễn đàn.

Sau buổi hội luận là phần thảo luận gián tiếp. Cuộc hội luận trực tiếp với sự tham dự đồng thời của tất cả các bên sẽ kéo dài trong khoảng từ ba đến bốn tiếng đồng hồ. Phần thảo luận gián tiếp, không đòi hỏi sự có mặt đồng thời, dự kiến sẽ kéo dài trong một tuần.

Cuộc hội luận trực tiếp và buổi hội thảo sẽ được tổ chức trong forum Đối Thoại của diễn đàn chúng tôi tại địa chỉ:

http://www.x-cafevn.org/forum/forumdisplay.php?f=30

Bạn đọc trong nước, nếu bị ngăn chận bởi tường lửa (firewall), xin sử dụng các free anonymous proxy để vượt.

Trân trọng kính mời quý vị quan tâm theo dõi.

Người Chủ Trương Diễn Đàn X-cafevn.org
Nguyễn Công Huân
(Nickname: tqvn2004)

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Một nông dân ở Pecatonica, tiểu bang Illinois, Mỹ. Ảnh: Reuters

Tăng thuế đối với nông sản nhập từ Mỹ, Bắc Kinh đánh vào cử tri của Trump

Bắc Kinh nhắm vào giới nông gia Mỹ, một thành phần cử tri chủ chốt của Donald Trump. Mức thuế quan mới được áp dụng đối với các mặt hàng đậu nành, bắp, thịt gà,… cũng như than đá, khí hóa lỏng và xe tải hạng nhẹ. Mục tiêu là đánh vào nền kinh tế của những vùng đã bỏ phiếu cho Trump và gia tăng áp lực chính trị lên Washington.

Khúc sông Dnipro gần thủ đô Kyiv, Ukraine, tháng 2/2025. Ảnh: Thomas Peter/ Reuters

Ukraine giờ đây là cuộc chiến của Châu Âu

Đòn bẩy của Trump đối với Ukraine là vũ khí và tiền bạc, hai thứ mà Ukraine cần để tiếp tục cuộc chiến sinh tồn và duy trì sự ổn định kinh tế. Châu Âu có thể giành được thế thượng phong từ tay tổng thống Mỹ bằng hai động thái: đưa ra một thỏa thuận thay thế về khoáng sản của Ukraine, và tịch thu tài sản bị đóng băng của Nga rồi dùng chúng để tài trợ cho việc sản xuất và mua vũ khí – bao gồm cả từ Mỹ, nếu họ muốn.

Bản đồ và danh sách 33 tỉnh, thành phố sau khi sáp nhập được lan truyền trên mạng xã hội. (Phuong Ngo via Facebook)

Hai danh sách tỉnh, thành phố mới được lan truyền trên mạng

Mạng xã hội đang lan truyền hai phiên bản khác nhau của kế hoạch sáp nhập tỉnh, thành phố trên quy mô cả nước.

Mỗi phiên bản đưa ra con số tỉnh, thành phố còn lại sau sáp nhập khác nhau. Một phiên bản cho ra con số 32, phiên bản còn lại là 33.

Ngoài ra, mỗi phiên bản cũng đưa ra phương án sáp nhập các tỉnh phía nam riêng biệt.