Play Video
Share on facebook
Share on twitter
Share on google
Share on whatsapp
Share on email

Vụ oan án Hồ Duy Hải: Công an “vào cuộc” đe dọa các đại biểu quốc hội

Bài “Báo Công an Nhân dân đang nhục mạ ai?”
Ngàn Hương, Dân Làm Báo

Vụ án Bưu điện Cầu Voi xảy ra ngày 13 tháng Giêng, 2008, sau gần 13 năm, đến nay vẫn đang đi vào ngõ cụt, chưa tìm ra hung thủ giết hại hai cô nhân viên tại đây.

Hai nạn nhân của vụ án cũng chỉ là hai cô nhân viên ngành bưu điện bình thường, còn bị cáo Hồ Duy Hải khi án mạng xảy ra, cũng chỉ là một thanh niên 23 tuổi, bình thường như bao thanh niên khác.

Nhưng điểm đặc biệt của vụ án này là làm cho người dân mất niềm tin vào ngành tư pháp. Do ngành tư pháp phạm những sai lầm hết sức nghiêm trọng, đến nỗi vụ án trở thành đề tài tranh luận tại nghị trường Quốc Hội, các cơ quan chuyên môn của Quốc Hội phải vào cuộc để tìm sự thật, sau những bức màn bí mật của vụ án.

Trong khi dư luận đang tập trung theo dõi các động thái của Ủy Ban Thường Vụ Quốc Hội chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tìm hướng giải quyết vụ án, thì trên báo chí lại xuất hiện những tiếng nói lạc lõng mang tính quy chụp, suy diễn, rất lố bịch, thiếu tinh thần xây dựng, gây chia rẽ trong dư luận.

Báo Công An Nhân Dân trong mục “Chống diễn biến hòa bình” hôm 5 tháng Bảy, 2020, có bài: “Xin đừng ‘tát nước theo mưa.'” Bài báo có đoạn: “Nếu như chỉ các thế lực thù địch, các đối tượng bất mãn lợi dụng vụ án này để xuyên tạc, chống phá thì dễ bề nhận diện. Đáng tiếc, một số cá nhân trong nước, trong đó có người là cán bộ, đảng viên, nhất là người có danh vị xã hội lại thiếu tỉnh táo, đưa ra những ý kiến bình luận rất chủ quan.”

Youtube Việt Tân

XEM THÊM: