Xin góp phần vẽ 6 chữ vàng “HS-TS-VN” ở Thanh Hóa

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Ban biên tập web Việt Tân: Tiết mục “Làng Dân Báo” sẽ giới thiệu thường xuyên đến quý độc giả những bài viết đa dạng từ các cây viết bloggers. Đây là những trăn trở chân thực và “ngoài luồng” của quần chúng Việt Nam.

Xin chuyển đến quý vị bản tin của anh Lê Hoàng góp phần vẽ 6 chữ “HS-TS-VN” tại Thanh Hóa. (Nguồn: http://danluan.org/node/5417).

— –

Kính gửi Ban Biên Tập Dân Luận,

Tôi sinh trưởng ở Xứ Thanh, vùng đất được xem là cái nôi nhân tài Việt Nam, với nhiều danh nhân đã làm rạng rỡ nền văn học Việt Nam. Nhưng xứ của tôi cũng sinh ra những kẻ không ra chi. Điển hình là nhân vật Lê Khả Phiêu, người đã đặt bút ký những văn kiện bán nước, bán biển cho Trung Quốc và cũng là người đã trịnh trọng đưa 16 chữ vàng “Láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện, ổn định lâu dài, hướng tới tương lai” vào chính sách ngoại giao giữa nước ta và Trung Quốc. Hậu quả cùa 16 chữ vàng này là sự bành trướng toàn diện của Trung Quốc trên nước ta về mọi mặt. Là dân xứ Thanh, tôi cảm thấy xấu hổ về những việc làm của ông Phiêu và càng bàng hoàng hơn khi được xem các hình ảnh của ngôi biệt thự sang trọng của ông ở Hà Nội vào dịp Tết Kỷ Sửu. Thật đáng tởm thay một con người từng đứng đầu một đảng mệnh danh là đại diện cho giai cấp vô sản của Việt Nam!

Tôi nghĩ rằng đã đến lúc người Việt Nam phải phủ nhận 16 chữ vàng mà ông Lê Khả Phiêu và đảng cộng sản Việt Nam đã áp dụng trong chính sách ngoại giao đối với Trung Quốc. Nó hoàn toàn vô giá trị trước thực tế đang xảy ra. Phủ nhận bằng cách hưởng ứng phong trào viết 6 chữ vàng “HS – TS – VN”. Tôi và vài người bạn đã hưởng ứng phong trào này. Tôi xin gửi Ban Biên Tập vài tấm ảnh ghi lại việc làm của chúng tôi ở Thanh Hóa trong mấy ngày qua. Mong rằng 6 chữ vàng này sẽ có mặt trên khắp các nẻo đường Việt Nam.

Lê Hoàng

JPEG - 71.7 kb

JPEG - 65.7 kb

JPEG - 59.2 kb

JPEG - 63.4 kb

JPEG - 69.5 kb

JPEG - 57.4 kb

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Quang cảnh cuộc biểu tình trước đại sứ quán CSVN tại Berlin hôm 25/4/2026 nhân tưởng niệm biến cố 30/4

Bài phát biểu của ACAT Đức nhân dịp tưởng niệm biến cố 30/4 trước Đại sứ quán CSVN tại Berlin

ACAT đặc biệt lo ngại cho nhà hoạt động đất đai Cấn Thị Thêu cùng hai con trai là Trịnh Bá Phương và Trịnh Bá Tư, cũng như nhà bảo vệ môi trường Kitô giáo Lê Đình Lượng.

Chúng ta tuyệt đối không bao giờ chấp nhận việc phẩm giá của các tù nhân tại Việt Nam bị chà đạp. Hãy để lòng can đảm của những con người bị tước đoạt tự do chỉ vì dấn thân cho nhân quyền trở thành nguồn cảm hứng cho chúng ta.

Ảnh minh họa: Tạp chí Thế Kỷ Mới

Tiềm năng cho phát triển ở Việt Nam đến từ đâu?

Câu hỏi trong tiêu đề không có câu trả lời đơn giản — nhưng có thể phác ra một vài đường nét.

Tiềm năng thực sự của Việt Nam không thiếu. Dân số trẻ, ham học, có khả năng thích nghi cao. Cộng đồng người Việt ở nước ngoài đông đảo, nhiều người đã thành công và muốn đóng góp cho quê hương. Vị trí địa lý và cấu trúc kinh tế đang tạo ra những cơ hội mà hai mươi năm trước không có. Nhưng tiềm năng chỉ trở thành hiện thực khi được tác nhân và thể chế đúng đắn khai thác…

Phim tài liệu "The General, Vietnam in The Age of To Lam" đã được trình chiếu hôm 19/4/2026 tại Readings Cinema, TP. Brisbane, tiểu bang Queensland, Úc Châu với sự bảo trợ của Cộng Đồng Người Việt Tự Do Úc Châu/Queensland và Cô Sarah Hutton, Nghị viên Hội đồng Thành phố Brisbane (người thứ tư, từ trái qua) cùng đảng Việt Tân tại địa phương

Phim “The General”: Khi sự thật biến thành hành động tại Brisbane, Úc Châu

Vào chiều ngày 19 tháng 4 năm 2026, cuốn phim tài liệu “The General, Vietnam in The Age of To Lam” đã được trình chiếu tại Readings Cinema, Brisbane, tiểu bang Queensland, với sự bảo trợ của Cộng Đồng Người Việt Tự Do Úc Châu/Queensland và Cô Sarah Hutton, Nghị viên Hội đồng Thành phố Brisbane, Úc Châu cùng đảng Việt Tân tại địa phương.