Cộng sản Việt Nam chuẩn bị nhân sự cho 5 năm tới

Trung Điền

Trung ương đảng Cộng sản Việt Nam khóa X đang nhóm họp tại Hà Nội từ ngày 22 kéo dài đến 28 tháng 3. Tại hội nghị lần thứ 12 này, Trung ương đảng Cộng sản Việt Nam sẽ thảo luận lần chót các dự thảo văn kiện trước khi tung ra ngoài để gọi là nhận “các góp ý của nhân dân”, như bản bổ sung Cương Lĩnh năm 1991, Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội (2011-2020), Báo cáo chính trị, Tu sửa Điều lệ đảng. Tuy nhiên, trọng tâm chính của hội nghị lần này - giống như những lần Hội nghị Trung ương rơi vào thời điểm 8 tháng trước khi đại hội đảng diễn ra - có hai nhiệm vụ quan trọng. Đó là chung quyết những nguyên tắc tuyển chọn nhân sự cho Trung ương khóa XI và quyết định về số lượng, tư cách và phân bố số lượng đại biểu tham dự đại hội đảng lần thứ XI vào tháng 1 năm 2011.

Vì thảo luận hai vấn đề liên quan đến nhân sự - chọn 1,200 đại biểu tham dự đại hội và chọn khoảng 200 ứng viên đề cử vào Trung ương đảng – có liên hệ trực tiếp đến quyền lợi của mỗi phe nhóm (phe Nông Đức Mạnh, phe Nguyễn Minh Triết, phe Nguyễn Tấn Dũng, phe Đỗ Mười – Lê Đức Anh, phe Quân đội, phe Công an, phe thân Tàu, phe thân Tây Phương... ) nên chắc chắn sẽ xảy ra những xung đột gay gắt về nguyên tắc và cách tuyển chọn để dành ưu thế cho mỗi phe.

Tại Hội nghị Trung ương lần thứ 10 vào tháng 6 năm 2009, tiểu ban nhân sự gồm có 12 người được thành lập do Nông Đức Mạnh lãnh đạo. Tiểu ban này có bốn nhiệm vụ: 1/ Đưa ra một số nguyên tắc liên quan đến độ tuổi, thành phần và tư cách đạo đức để chọn lựa ứng viên Trung ương đảng; 2/ Hướng dẫn việc thành lập danh sách đề cử đại biểu và ứng viên Trung ương đảng tại các đảng bộ; 3/ Đệ nạp danh sách đề cử ứng viên Trung ương đảng cho Bộ chính trị quyết định theo hình thức bỏ phiếu kín; 4/ Hướng dẫn cuộc bỏ phiếu bầu ủy viên Trung ương trong đại hội đảng dựa theo danh sách chung quyết của Bộ chính trị.

Theo diễn tiến của những đại hội đảng IX và X trước đây, thì hai nhiệm vụ đầu của tiểu ban nhân sự sẽ được thảo luận và thông qua trong Hội nghị Trung ương đảng lần này. Riêng về nhiệm vụ số 3 - bộ chính trị biểu quyết danh sách đề cử ứng viên trung ương đảng cho khóa XI - sẽ diễn ra vào khoảng tháng 12 năm 2010. Tại thời điểm này, Trung ương đảng Khóa X mới quyết định ngày chính thức khai mạc đại hội XI, dự trù trong tháng 1 năm 2011. Câu hỏi đặt ra là tại sao phải chờ sau khi Bộ chính trị bỏ phiếu bầu chọn danh sách ứng viên trung ương đảng khóa XI thì Trung ương đảng mới quyết định ngày họp chính thức? Có hai lý do:

Thứ nhất là danh sách đề cử ứng viên trung ương đảng mà tiểu ban nhân sự thiết lập để cho Bộ chính trị bỏ phiếu chọn lựa sẽ là danh sách rất dài, với nhiều phe nhóm ảnh hưởng vào nên sẽ tạo ra những vụ ngã giá. Đây là thời điểm mà những vụ án tham nhũng hay những hiện tượng tiêu cực được các phe khai thác tung ra để tìm cách triệt hạ những ứng viên của phe kia. Ngay vào lúc Bộ chính trị khóa IX biểu quyết danh sách ứng viên trung ương đảng cho khóa X vào đầu tháng 4 năm 2006 thì vụ tham nhũng PMU 18 trong Bộ giao thông, vụ tiêu cực trong Bộ giáo dục, Bộ y tế, Bộ ngoại giao được tung ra khiến cho các “ngôi sao” của 4 Bộ nói trên bị loại ra khỏi danh sách ứng viên. Nói cách khác là khi đại hội X (2006) diễn ra, đã không có một nhân sự nào của Bộ giao thông, Bộ y tế, Bộ giáo dục, Bộ ngoại giao được bầu vào Trung ương Đảng.

Thứ hai là ngoài danh sách quyết định ứng viên Trung ương đảng, Bộ chính trị còn cho bầu chọn thử thành phần ủy viên được tín nhiệm vào Bộ chính trị khóa tới. Đây là lúc mà các phe sẽ tranh nhau kịch liệt để tìm cách đưa nhân sự của mình vào Bộ chính trị hầu giành lấy vị trí chủ đạo của phe mình trong đảng.

Nếu các phe không giải quyết ổn thỏa danh sách tuyển chọn, thì khó có thể quyết định ngày tổ chức đại hội đảng vì cốt lõi của đại hội đảng không phải là đường lối chính sách mà chính là thành phần nhân sự của phe nào được đề cử nhiều vào vị trí Trung ương đảng. Do đó mà hiện nay, Hà Nội chỉ công bố thời điểm tổ chức một cách tổng quát, trong thực tế chưa ấn định ngày rõ ràng. Điều này giúp ta thấy rõ hơn sự phức tạp và tranh chấp nội bộ trong việc tuyển chọn nhân sự vào trung ương đảng của Cộng sản Việt Nam.

Kinh nghiệm của việc tuyển chọn nhân sự trung ương đảng khóa X vào năm 2006 cho thấy, tiểu ban nhân sự đã đề cử một danh sách là 285 ứng viên, trong đó có 200 là ứng viên chính thức và 85 là dự khuyết. Nhưng khi Bộ chính trị bỏ phiếu kín chọn ra danh sách đề cử cho đại hội X, thì chỉ chọn 256 ứng viên gồm 175 ủy viên chính thức và 81 ủy viên dự khuyết. Khi ra đại hội X cho 1,176 đại biểu bỏ phiếu sau cùng thì chỉ còn 185 ủy viên, trong đó có 160 chính thức và 25 dự khuyết.

Mặc dù tiến trình chọn lựa nhân sự rất là phức tạp và khó khăn nói trên, nhưng những khuôn mặt lãnh đạo được coi là có “tầm vóc” và “bề dày” hiện nay không có ai. Tất cả đều là cá mè một lứa. Thậm chí những thành phần bị chính đảng viên và dư luận kết án là tham ô, ngu dốt và vô tư cách như Lê Thanh Hải, Phạm Quang Nghị, Trương Tấn Sang, Tô Huy Rứa, Nguyễn Chí Vịnh… lại có nhiều dấu hiệu thăng tiến trong kỳ đại hội XI vào tháng 1 năm 2011.

Trong 15 uỷ viên Bộ chính trị hiện nay những nhân sự sau đây sẽ phải về hưu vì hạn tuổi đã quá 65 gồm có 1/ Nông Đức Mạnh (sinh năm 1940), 2/ Nguyễn Minh Triết (sinh năm 1942), 3/ Nguyễn Phú Trọng (sinh năm 1944), 4/ Phạm Gia Khiêm (sinh năm 1944), 5/ Trương Vĩnh Trọng (1942), 6/ Nguyễn Văn Chi (sinh năm 1945), 7/ Nguyễn Sinh Hùng (sinh năm 1944). Những nhân sự sẽ ở lại thêm một nhiệm kỳ nữa là 1/ Lê Hồng Anh (sinh năm 1949), 2/ Nguyễn Tấn Dũng (sinh năm 1949), 3/ Trương Tấn Sang (sinh năm 1949); 4/ Phùng Quang Thanh (sinh năm 1949); 5/ Lê Thanh Hải (sinh năm 1950); 6/ Hồ Đức Việt (sinh năm 1947); 7/ Phạm Quang Nghị (1949); 8/ Tô Huy Rứa (sinh năm 1947).

JPEG - 69.2 kb
8 ủy viên Bộ Chính Trị ở lại thêm một nhiệm kỳ: Lê Hồng Anh, Nguyễn Tấn Dũng, Trương Tấn Sang, Phùng Quang Thanh, Lê Thanh Hải, Hồ Đức Việt, Phạm Quang Nghị, Tô Huy Rứa

Theo thông lệ của đảng Cộng sản thì 8 nhân sự còn ở lại từ Bộ chính trị khóa X sẽ chia nhau 4 cái ghế theo thứ tự quan trọng ở trong đảng là: 1/ Tổng bí thư; 2/ Thủ tướng; 3/ Chủ tịch nước; 4/ Chủ tịch quốc hội. Và cũng theo thông lệ phân chia quyền lực giữa cán bộ phe miền Bắc, phe miền Nam thì dù Trương Tấn Sang (Thường trực Ban Bí Thư - gốc miền Nam) đang cố nhờ Nông Đức Mạnh giúp đỡ nhưng khó giành được ghế Tổng bí thư kỳ này mà có thể sẽ nhận ghế Chủ tịch nước thay Nguyễn Minh Triết. Người có nhiều xác suất thay thế Nông Đức Mạnh là Hồ Đức Việt (Trưởng ban tổ chức, cháu nội Hồ Tùng Mậu – gốc miền Bắc). Phạm Quang Nghị (Bí thư Hà Nội) sẽ cố giành ghế Chủ tịch Quốc hội và Nguyễn Tấn Dũng sẽ cố trụ ghế Thủ tướng thêm một nhiệm kỳ nữa.

Điền khuyết vào chỗ 7 Ủy viên Bộ chính trị về hưu trong khóa XI, hiện có 8 “ngôi sao” đang được đánh bóng là 1/ Phạm Bình Minh (sinh năm 1959 – con trai Nguyễn Cơ Thạch và hiện là Thứ trưởng thường trực Bộ ngoại giao); 2/ Huỳnh Thị Nhân (sinh năm 1952 – Phó bí thư thường trực Thành phố Sài Gòn); 3/ Phạm Khôi Nguyên (sinh năm 1952 - Bộ trưởng tài nguyên và môi trường); 4/ Hoàng Trung Hải (sinh năm 1959 – con rể cựu chủ tịch quốc hội Nguyễn Văn An – Phó thủ tướng); 5/ Vũ Huy Hoàng (sinh năm 1953 -Bộ trưởng Công thương); 6/ Nguyễn Thiện Nhân (sinh năm 1953 – Phó thủ tướng kiêm Bộ trưởng giáo dục); 7/ Vũ Văn Ninh (sinh năm 1955 - Bộ trưởng tài chánh); 8/ Lê Doãn Hợp (sinh năm 1951 - Bộ trưởng thông tin & Truyền thông).

JPEG - 63.3 kb
8 nhân vật tranh vào Bộ Chính Trị: Phạm Bình Minh, Huỳnh Thị Nhân, Phạm Khôi Nguyên, Hoàng Trung Hải, Vũ Huy Hoàng, Nguyễn Thiện Nhân, Vũ Văn Ninh, Lê Doãn Hợp

Ngoài ra, những khuôn mặt sau đây sẽ được đề bạt vào làm ủy viên Trung ương đảng khóa XI gồm có Trần Tuấn Anh (con trai của Trần Đức Lương - cựu Tổng lãnh sự San Francisco và hiện là Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ), Nguyễn Cẩm Tú (con trai cựu ngoại trưởng Nguyễn Mạnh Cầm – đang là thứ trưởng Bộ công thương), Nguyễn Chí Vịnh (con trai tướng Nguyễn Chí Thanh - đang là Thứ trưởng Bộ Quốc phòng)..

Trung ương đảng Cộng sản Việt Nam đã đưa ra 7 điều kiện để không giới thiệu ứng viên vào Trung ương đảng khóa XI như sau: 1/ Bản lĩnh chính trị không vững vàng, chao đảo; 2/ Độc đoán, chuyên quyền, trù dập; 3/ Cơ hội chính trị, xu nịnh, chạy chọt, phe cánh; 4/ Giàu nhanh, nhiều nhà, nhiều đất, sống không có đạo đức; 5/ Không chịu học hỏi, bảo thủ, nói nhiều làm ít, làm việc kém hiệu quả; 6/ Không tôn trọng kỷ cương của đảng; 7/ Lý lịch chính trị không rõ ràng nhưng chưa có cơ quan nào xác minh. Nếu mà đảng Cộng sản Việt Nam triệt để áp dụng 7 nguyên tắc này thì số người vào Trung ương đảng sẽ không có ai. Vào năm 1991, Đỗ Mười đã từng than rằng “tham nhũng đang là quốc nạn”; năm 2001, Lê Khả Phiêu đã than “đảng viên xuống cấp, chi bộ không họp hành”; năm 2006, Nông Đức Mạnh than thở “hiện tượng kiểm tra, kỷ luật đảng quá lơ là”. Những hiện tượng này cho thấy là Trung ương đảng Cộng sản Việt Nam đang thảo luận vấn đề nhân sự lãnh đạo trên một cái nền ruỗng nát. Đó là sự biến chất của đảng Cộng sản mà họ gọi là “tự diễn biến nội bộ”.

Trung Điền
Ngày 25/3/2010.


đầu trang  |  In   |  Email   | 

Ý kiến độc giả

Góp ý kiến cho bài này

Trong sự tôn trọng sự khác biệt ý kiến của mọi người, trang web đảng Việt Tân mong mỏi đón nhận mọi ý kiến góp ý của độc giả trong tinh thần xây dựng, đối thoại, hòa nhã, tôn trọng và tích cực. Chúng tôi xin từ chối những ý kiến có tính cách đả phá, khích bác, chửi bới, sử dụng từ ngữ bất lịch sự.

25/03/2010 @ 13:53

Chi moi 35 nam thong nhat dat nuoc ma bon phan dan hai nuoc-voi phat phao lenh cua Trung quoc chiem Hoang Sa nam 1974 va ky ket hiep dinh bien gioi nam 2009-da duc khoet ruong cot quoc gia la Tay nguyen,bien Dong va dang cai nguoi vao khap noi tren lanh tho Viet Nam !

Gio day chung lai sua soan nhan su them 5 nam nua de kiem nhung ke ngu dot,lam tay sai cho giac(!?)Nhan dan VN va cac dang phai tranh dau cho Tu do-Dan Chu-Cong Ly chang le lam ngo de chung long hanh mai sao ???

- KienQuoc

25/03/2010 @ 16:07

Có nắm được vấn đề nhưng một phần lớn là suy luận.

- Thanh

25/03/2010 @ 17:22

Chuan bi nhan su gi dau! Chang qua la phe canh dau da nhau de gianh anh huong kiem cho va kiem an. Neu chung vi dan toc va to quoc thi tai sao gan the ky roi ma dan ta ngheo van ngheo vay!

- ng.sinh ba

26/03/2010 @ 15:46

Nhin nhung khuon mat cua Bo Chinh Tri DCSVN, khong can phai la thay boi "ro mu rua", toi cung doan deu la VU NHU CAN (van nhu cu: Biet roi,kho lam,noi mai!)

- ChotLamVua

26/03/2010 @ 19:07

Den thoi diem hien nay khong phai la luc tranh danh quyen luc,dau da lan nhau ma hay nhin ve phia truoc. Tai sao, vi trung quoc, mot quoc gia lon ben canh viet nam luon muon nuot VN voi tat ca nhung gi tham doc nhat, deu gia nhat. Thue dat cac tinh bien gioi phia bac chang khac gi no chuan bi co so thau tom ta, mien trung cung vay chieu ngang hep ma no cung thue chang khac nao no cat nuoc ta lam doithang ta rat de du dan ta co anh hung den may.tai sao no khong thue cho khac. Ngoai bien no da cuop dao hoang sa lap can cu san bay san sang danh vao. Tuong lai VN chang con gi de ma noi nua .CHAM HET. Cac ong chia be keo canh cung chang duoc gi dau. Cuoi cung la mat nuoc, ten tuoi cac ong se di vao lich su. La mot lu BAT TAI VO DUNG Chi biet tranh danh mot cho dung, de tham nhung, de huong thu. Roi cuoi cung thi sao... MAT HET. MAT TAT CA. Hay nho tat ca vi tuong lai con em chung ta.

- tony nguyen

27/03/2010 @ 13:32

Trong so nay co Nguyen tan Dung va Phung quang Thanh da tiep kien chinh quyen Hoa Ky!!! Lieu DCSVN co the DOI THU THANH BAN ???

Ngoai giao voi Tay phuong de doi pho voi Trung Quoc nhu cac vua trieu Nguyen da lam o the ky thu 19 !!!

- VietKieu

27/03/2010 @ 14:39

Buồn cười nhất câu ".. Nếu mà đảng Cộng sản Việt Nam triệt để áp dụng 7 nguyên tắc này thì số người vào Trung ương đảng sẽ không có ai .." haha ... đọc mà chợt buồn cười, vì trong 7 nguyên tắc chọn nhân sự có câu "... nhiều nhà, nhiều đất, .." (không có nhiều vợ... loại chắc một lũ) CS toàn là một lũ mèo mả gà đồng không... Câu đó có liên quan gì đến chính trị hay là chuẩn mực đánh giá đạo đức đâu nhỉ (chỉ có ỡ VN), vậy mà cũng được chọn làm nguyên tắc... nghèo nghèo vô nó "ăn" mới dữ, chứ giàu có như các nghị sĩ Mỹ thì làm gì cơ chế tồn tại được.

Cứ 4 năm một lần, CSVN diễn tuồng thật khôi hài!

- DoNguyen

27/03/2010 @ 15:00

Lay gi lam tieu chi de lot vao cai cua nho nhop nay roi tro nen giau co bang mo hoi, nuoc mat cua dan ta? Phai chang tieu chi cua chung la san tien, gioi xu ninh, kheo chay chot, hop phe canh va dac biet co su dong y cua Trung Quoc?

- hue68

28/03/2010 @ 18:04

DCSVN bao gio moi ra dam cho nhan dan duoc nho,ho Troi???

- VoSan

29/03/2010 @ 17:11

Đảng cộng sản lợi dụng tinh thần yêu nước của toàn dân. Khi đảng cộng sảng nắm được quyền lực quay sang tiêu diệt các đảng phái khác để nắm trọn quyền lực. Đảng cộng sản cướp đoạt tài sản và đàn áp nhân dân, triệt tiêu chất xám của dân tộc, làm tay sai cho ngoại ban, bán rẻ dân tộc chỉ vì quyền lợi nhỏ nhoi của đảng cộng sản. Tốt nhất đảng cộng sản tuyên bố giải tán trả lại quyền tự do dân chủ cho dân tộc Việt Nam.

- kinh kha

29/03/2010 @ 17:49

phe canh can nhau tranh gianh ngoi vi ca thoi cac ban a, may muoi nam roi chung chi bip dan de lam giau ca nhan cho co thay nguoi nao thuc long dau vi noi dau dan nuoc dau, bien, dao, dat dai va tai nguyen deu chay vao tui rieng tui no het. Cu nhin xem san gon, biet thu, nha khach san, bai bien, khu du lich, ham mo, ....cac du an lon nho nam trong tay ai thi biet tui nay vi nhan dan hay vi ca nhan chung no.

- 3 sinh sac

30/03/2010 @ 05:09

HCM đã nhắn nhủ và khẳng định lại trước khi lìa đời là: đảng cs là đảng cầm quyền, duy nhất... bởi vậy mới sinh ra độc đoán, độc tài, bảo thụ... và từ đó mới dẫn đến hàng loạt sai lầm, đưa đất nước tới chỗ lầm than và đang đi vào quỉ đảo nô lệ cho Tàu phụ.

- Hue

30/03/2010 @ 09:09

Hà Nội, ngày 15 tháng 3 năm 2010.

Thư ngỏ gửi các cơ quan tư pháp và Ban Tư tưởng văn hóa TW.

Vừa qua, đông đảo người dân trong cả nước hào hức đón đọc loạt bài phóng sự kể về những điều chưa biết, công bố những điều chưa bao giờ công bố trong vụ án ma túy Vũ Xuân Trường trên báo An ninh Thế giới. Nhưng không hiểu sao, phóng sự chỉ ra 01 bài rồi chìm vào im lặng. Phải chăng đã có ai đó đã chỉ đạo dừng loạt bài này lại. Bóng ma trong vụ án Vũ Xuân Trường thêm một lần nữa che mắt công lý và dư luận?

Hẳn mọi người còn nhớ về vụ án ma túy Vũ Xuân Trường và đồng bọn. Lúc đó, Vũ Xuân Trường có quan hệ rất thân thiết với một số vị lãnh đạo trong ngành công an như ông Lê Thế Tiệm, Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát, Hải Triều, bên an ninh… Chính Vũ Xuân Trường đã sử dụng xe ô tô, cặp của ông Lê Thế Tiệm để đựng và chở ma túy từ Điện Biên về Hà Nội (khi đó, ông Tiệm trình bày không biết Vũ Xuân Trường buôn ma túy, đựng ma túy trong cặp của ông ta. Thật buồn cười, một Tổng cục trưởng mà lại “vô tư” (?!) cho cán bộ bình thường đi nhờ xe, mượn cặp đựng đồ mà không quan tâm đựng cái gì). Là một trong những điều tra viên trực tiếp tham gia điều tra vụ án, quả thực lúc đó, tôi không hiểu tại sao cấp trên lại có thể tin vào lời giải trình ngây ngô đến mức khó tin của ông Lê Thế Tiệm. Rồi những lời khai của Vũ Xuân Trường, Vũ Phong Mã trước khi chết về ông Lê Thế Tiệm, chúng tôi nhận được chỉ đạo miệng là không ghi vào biên bản (các điều tra viên chủ chốt tham gia vụ Vũ Xuân Trường biết việc đó, nhưng vì nhiều lý do khác nhau mà các đồng chí này không công bố những lời khai đó). Không những thế, việc Vũ Xuân Trường bị thi hành án nhanh một cách lạ thường so với những trường hợp bị tuyên án tử hình khác đã làm nhiều người hoài nghị, thắc mắc.

Chỉ tiếc rằng, sau vụ này, ông Lê Thế Tiệm lại được bổ nhiệm làm Thứ trưởng nên đã làm nản lòng những ai còn chút dũng cảm định nói lên sự thật về mối quan hệ giữa ông Tiệm (cả ông Hải Triều) và Vũ Xuân Trường (chắc ở dưới suối vàng Vũ Xuân Trường cũng đang hận lắm vì đã chết thay cho nhiều người). Hàng chục năm đã trôi qua, chắc ông Lê Thế Tiệm tưởng đã yên tâm cho rằng mọi người đã quên vụ Vũ Xuân Trường. Thời gian đã xóa sạch sự dính líu của ông ta. Nhưng không may, phóng viên báo An ninh thế giới đã làm sống lại vụ án và điều đó làm cho tôi lấy lại một chút dũng cảm, công bố một phần còn khuất trong vụ án này, hy vọng sẽ đưa ra được công luận. Nhưng thật đáng buồn, điều đó đã không xảy ra. Có lẽ đã đến lúc, cần phải lật lại hồ sơ vụ án Vũ Xuân Trường để làm rõ mối quan hệ phạm tội của Vũ Xuân Trường với các một số vị lãnh đạo trong ngành công an. Những điều tra viên chủ chốt tham gia trực tiếp vụ án cần công bố những điều không thể hiện trên hồ sơ cho mọi người dân được biết. Không thể để sự thật mãi chìm trong yên lặng được.

Nguyễn Ngọc Sự

Cựu điều tra viên vụ Vũ Xuân Trường và đồng bọn phạm tội buôn bán ma túy

Nơi nhận: Bộ Chính trị và Trung ương.

1/04/2010 @ 03:28

Can vach mat bon CS tra hinh buon gian ban lau hai nuoc hai dan da ton tai qua lau tren to quoc ta .

- hue68

3/04/2010 @ 05:45

Hay nhin vao thuc te dat nuoc sau hon 20 nam doi moi.

- doan nguyen

4/04/2010 @ 23:01

Một định nghĩa mới về nhân dân

Sau những lên tiếng không mệt mỏi về nhiều hồ nước ở Hà Nội đang bị "bức tử", Chính quyền thành phố đã có những quy định rõ ràng nhưng cuộc bức tử các hồ nước vẫn không dừng lại. Chính nhân dân ở phường Ô Chợ Dừa đã viết đơn tố cáo chính quyền địa phương cho san lấp hồ để làm bãi giữ xe. Khi được phóng viên truy hỏi vấn đề này, ông Trần Trí Anh, Phó Chủ tịch UBND phường ô Chợ Dừa phát biểu: "Không thể chỉ nghe dân nói vì... dân là gian".

Chả trách có nhiều nhân dân mà báo chí đã nói đến vác cả hàng mấy cân đơn kêu oan đi hết tháng này năm nọ mà chẳng được để ý. Ngay một ông lãnh đạo địa phương ở ngay trung tâm của chính trị, văn hóa và kinh tế của đất nước còn nhìn dân như một đám gian manh thì số phận của nhân dân coi như... xong rồi.

Ôi nhân dân vĩ đại, ôi nhân dân...

- Manh ha. bournemouth

5/04/2010 @ 16:04

Trên bài viết phản ánh không đúng thực tế cho lắm. Nếu thực trạng như vậy thì hãy đưa ra dẫn chứng sát thực. Đó chỉ là tin đồn nhảm. Dẫn chứng nghe có vẻ hợp lý nhưng không sát thực cụ thể.

- Vinh Quang

11/04/2010 @ 15:01

Nhin cac ban tin cua Dang Viet Tan:

1)Bac Kinh chuan bi Nguyen chi Vinh.

2)Lang Son lam le gio cho liet si nuoc LA.

3)CSVN chuan bi nhan su cho 5 nam toi..........

Chi can mot chut thoi gian va suy nghi,moi nguoi deu thay BUC HINH VI DAI dang xay ra tren que huong Viet Nam !!!

Nam 1972 Nixon da hop thuong dinh voi Brezeneve va Chu an Lai de ky ket hiep dinh Paris dinh chien o VN,trong giai doan DIEN BIEN HOA BINH hien nay,MY-HOA lai khong chon Dong Nam A lam thi truong chia chac quyen loi cua ho???

La dan toc nhuoc tieu Viet Nam:dong bao quoc noi va kieu bao hai ngoai se lam duoc gi sau 35 nam van hoi hoa binh,thong nhat Dat nuoc ???

- NewVision

25/04/2010 @ 14:24

khong chi co nguoi mien bac len cam quyen.

- 0


Góp ý kiến cho bài này