Sydney ấm áp lửa đấu tranh trong mùa Đông

BBT Web Việt Tân

Sydney, Úc Châu - Giữa lúc cả nước Úc đang trong không khí nghỉ lễ mừng thượng thọ 90 tuổi của Nữ Hoàng Anh Quốc Elizabeth Đệ Nhị, Đảng bộ Việt Tận tại Sydney đã tổ chức buổi dạ tiệc gây quỹ vào tối Chủ nhật 12 Tháng 6, 2016.

Mặc dù đang trong thời điểm nhiều người đưa gia đình đi chơi xa, buổi sinh hoạt đã quy tụ trên 700 người tham dự, làm khán phòng rộng lớn của nhà hàng Crystal Palace trở nên ấm áp ngay giữa tối mùa đông ở nước Úc.

Chương trình sinh động và thu hút sự chú ý của quan khách ngay từ phút mở màn cho đến khi kết thúc. Tiết mục hoạt cảnh rất độc đáo của các thiếu nữ trong tà áo dài thướt tha và những chiếc quạt dài màu vàng ba sọc đỏ thể hiện tinh thần bất khuất của nữ nhi trước ngoại bang và bạo quyền được chuyển tiếp qua nỗ lực lên tiếng tố cáo sự hèn nhát của chính quyền trước thảm họa môi trường đang tỏa lan khắp đất nước.

Trong không khí hừng hực đó, để thể hiện tinh thần đồng hành cùng đồng bào quốc nội, quan khách và đồng bào tham dự đã nhiệt tâm đóng góp của ít lòng nhiều cho công cuộc đấu tranh vì một tự do, dân chủ và nhân quyền cho Việt Nam.

Hòa cùng tấm lòng nói trên của bà con tại Sydney, ca sĩ Lâm Thúy Vân đến từ Hoa Kỳ đã cùng với các ca sĩ, hoa hậu địa phương gửi đến đồng hương những bản nhạc đấu tranh và những màn hoạt cảnh sôi động.

Buổi sinh hoạt kết thúc trong bầu không khí ấm cúng, mọi người đã có giây phút hướng lòng về thực trạng đất nước và chia xẻ thảm cảnh của bà con ngư dân đang hứng chịu tai họa cá chết hàng loạt tại miền Trung.

JPEG - 29.1 kb
Bác sĩ Nguyễn Đỗ Thanh Phong (giữa hai MC), một thành viên lãnh đạo của Việt Tân phát biểu tại buổi gây quỹ.
JPEG - 30.9 kb
Phần trình diễn thời trang áo dài.
JPEG - 26 kb
Ca sĩ Lâm Thúy Vân (áo tím cầm microphone)


đầu trang  |  In   |  Email   | 

Ý kiến độc giả

Góp ý kiến cho bài này