Anh em, bạn hữu đồng hành cùng gia đình ông Lê Đình Lượng

TNCG|30/07/2017|Diễn Đàn|

Đúng thời điểm này 7 năm về trước, một loạt người con của giáo phận Vinh trong vụ án 14 Thanh niên Công Giáo và Tin Lành, bị nhà cầm quyền Việt Nam bắt giữ và bỏ tù một cách bất công. Trong hoạn nạn mọi người thân các gia đình có người bị bắt đã sát cánh bên nhau, mặc dầu trước đó chưa quen biết. Có được sự gắn bó này, phải kể đến công sức và tâm huyết của ông Lê Đình Lượng, một người con của giáo xứ Vĩnh Hòa. Ông cũng như nhiều người khác, chỉ quen một số ít các anh em bị bắt, nhưng vì tinh thần trách nhiệm, mà trong sâu thẳm là lòng trắc ẩn đối với những người yếu thế, ông đã làm chiếc cầu nối bền vững giữa các gia đình bị hại cho đến ngày hôm nay.

Bởi vậy, giờ đến lượt ông Lê Đình Lượng chịu áp bức bất công, các anh em, ân nhân của ông lập tức thể hiện tình liên đới, sát cánh hỗ trợ cho vợ và con của ông, để ông yên tâm tiến lên phía trước, hiên ngang mỉm cười đón nhận những trò hèn mạt của một nhà nước bạc nhược, một chế độ suy đồi về đạo đức.

Ngoài vai trò nối kết, ông Lượng còn là một người giúp đỡ cho biết bao nạn nhân thoát được cảnh trừng phạt của nhà cầm quyền khi sinh con thứ 3, các ngư dân của thảm họa Formosa… Và hôm nay, họ đã tỏ lòng biết ơn bằng hành động tự thiết kế và in những chiếc áo để tặng cho mọi người. Đặc biệt là những chiếc áo này có sai về tên lót của ông Lượng, điều đó càng thể hiện ông Lượng làm việc thiện mà không cần người khác phải ghi nhớ tên tuổi của mình. Một đặc tính căn bản khi mỗi người tiếp xúc, làm việc với ông Lượng đều nhận thấy.

Một thử thách mới bắt đầu cho những con người yêu chuộng công lý và sự thật tại giáo phận Vinh nói riêng, khắp nơi nói chung. Trong niềm tín thác vào Chúa, hoạn nạn này đưa chúng ta xích lại gần nhau hơn và càng cách xa với thể chế cường quyền, gian ác.

Nguồn: Thanh Niên Công Giáo