Cộng đồng Lousiana gặp gỡ Dân Biểu vận động nhân quyền

Trầm Phương|08/08/2017|Hoạt Động của Việt Tân|

Vào lúc 2:30 trưa ngày 7 tháng 8 năm 2017, Văn phòng Dân biểu Cedric Richmond đã chào đón một phái đoàn người Việt tự do gồm có Đại diện Cộng Đồng Việt Nam tại Louisiana, Ông Đào Văn Diêu; Đại diện sinh viên Việt Nam Đại học Tulane; em Cẩm Lý Phương; và Đại diện Đảng Việt Tân tại New Orleans, Kỹ sư Trần Quốc Hưng cùng ba thành viên tháp tùng.

Dân biểu Cedric Richmond và phụ tá là ông Daniel S. Finley đã chăm chú lắng nghe phần trình bày của em Cẩm Lý Phương về thảm họa Formosa tại Việt Nam, về những tác hại to lớn cho môi trường và con người, trong khi đó nhà nước CSVN đã không những không có kế hoạch để cứu vãn mà còn chở che cho những quan chức vô trách nhiệm, và hơn thế nữa còn đàn áp bắt bớ người dân vì đòi hỏi phải được bồi thường những thiệt hại do Formosa gây nên.Ông Dân biểu đã ghi nhận từng chi tiết và hứa là sẽ làm việc với Bộ Ngoại Giao cũng như gởi thư cho các cơ quan có thẩm quyền về vấn đề môi sinh của Hoa Kỳ cũng như quốc tế.

Kế tiếp là phần trình bày của kỹ sư Trần Quốc Hưng về vấn đề CSVN gia tăng đàn áp, bắt bớ một số nhà hoạt động dân chủ trong nước, vi phạm trầm trọng các quyền tự do căn bản của người dân. Kỹ sư Hưng đã đưa ra một số đề nghị có tính cách khẩn cấp để bảo vệ những người bị chế độ CSVN khủng bố, giam cầm vì tranh đấu cho các quyền làm người.

Dân biểu Cedric Richmond nhấn mạnh là ông quan tâm đặc biệt về vấn đề này và sẽ làm tất cả những gì có thể làm được để bảo vệ cho những người can đảm đang bị đàn áp bởi nhà nước CSVN.

Buổi gặp gở kết thúc vào lúc 3:00 cùng ngày trong bầu không khí thân thiện và cởi mở.

JPEG - 153.9 kb
Phái đoàn chụp hình lưu niệm cùng Đân Biểu Cedric Richmond.

Trầm Phương ghi