Hướng tới phiên sơ thẩm Thầy giáo Vũ Hùng 12-4-2018

“Anh biết, anh đi theo con đường này mẹ con em sẽ khổ, nhưng anh không thể làm trái với lương tâm”. Thầy Vũ Hùng tâm sự với vợ.

Thầy giáo Vũ Hùng (Vũ Văn Hùng), là giáo viên dạy môn Lý. Trước khi bị đàn áp, thầy nhiều năm lên tiếng chỉ ra những tiêu cực trong nhà trường. Rồi thầy bắt đầu tham gia các hoạt động dân chủ nhân quyền, tìm đọc và cho đồng nghiệp mượn những sách báo về Dân chủ, Nhân quyền.

Ngày 18/4/2007 Vũ Hùng bị an ninh điều tra bắt giam 9 ngày. Sau đó thầy bị hạ ngạch viên chức từ giáo viên xuống làm nhân viên phục vụ đánh trống trường. Nhưng thầy vẫn tiếp tục tham gia đấu tranh đòi dân chủ.

Ngày 29/4/2008 Vũ Hùng tham gia biểu tình phản đối TQ rước đuốc thế vận hội Bắc kinh và bị CA phường Đồng Xuân, Hoàn kiếm bắt và còng chân, bị đánh chửi xúc phạm nhân phẩm tàn tệ từ sáng đến 12h đêm mới được thả.

Ngày 28/7/2008 Vũ Hùng treo khẩu hiệu ở cầu vượt Phạm Hùng phiá nam cầu Thăng Long, Hà Nội, với nội dung:

“THAM NHŨNG LÀ HÚT MÁU DÂN”
“LẠM PHÁT, GIÁ CẢ TĂNG CAO LÀ GIẾT DÂN”
“MẤT BIỂN, ĐẢO LÀ CÓ TỘI VỚI TỔ TIÊN”
“YÊU CẦU ĐCS THỰC HIỆN NGAY DÂN CHỦ HOÁ ĐẤT NƯỚC, ĐA NGUYÊN, ĐA ĐẢNG”.

Ngày 18/9/2008 Vũ Hùng bị bắt và bị kết án 3 năm tù giam, 3 năm quản chế với tội danh: “Tuyên truyền chống phá nhà nước”.
Ở trong tù, anh đã nhiều lần tuyệt thực để phản đối cách đối xử của nhà tù đối với người bị giam giữ và phản đối bản án vi phạm nhân quyền. Lần tuyệt thực lâu nhất là 31 ngày liên tục.

Ra tù thầy vẫn tiếp tục tham gia ôn hoà đòi dân chủ nhân quyền, và rất nhiều lần bị công an sách nhiễu, đe doạ.
Tháng 11/2017 thầy bị CA triệu tập 3 lần nhưng thầy đã không đến. Và 04/01/2018 khi đến dự kỷ niệm ngày Giáo chức Chu Văn An, trên đường về nhà anh đã bị CA gây sự rồi bắt đi với tội danh do chúng dựng lên: “Cố ý gây thương tích”.

Theo thông báo của toà án, phiên sơ thẩm thầy Vũ Hùng sẽ diễn ra lúc 9h sáng ngày 12/4/2018 tại TAND quận Thanh Xuân.
Rất mong mọi người yêu dân chủ tự do hãy quan tâm đến phiên toà xét xử người yêu nước, thầy giáo Vũ Văn Hùng, và chia sẻ với gia đình thầy!

BÀI MỚI

Nhân quyền và phát triển kinh tế

Còn gì lý tưởng hơn khi mọi người đứng lên đòi hỏi thực thi những gì ghi trong pháp luật CSVN chứ chẳng cần nói đến các công ước quốc tế, vì nếu thế thì chế độ độc tài CS đã xụp đổ từ lâu và những hiệp ước quốc tế như WTO, TPP hoặc EVFTA sẽ đem lại lợi ích thực tế và vĩnh cửu cho đất nước mà không cần ràng buộc một điều khoản nào.

Những điều hoang đường xung quanh nhà hát giao hưởng nghìn tỷ

Đối với người dân, lợi ích thiết thực và cụ thể luôn là điều họ quan tâm. Khó mà ép họ bụng đói, di chuyển xe trong dòng nước đen ngòm bẩn thỉu, hoặc mồ hôi nhễ nhại sau nhiều giờ kẹt xe để ngồi nghe nhạc giao hưởng, ngắm nhà hát được!

Nguyễn Phú Trọng và cơ hội được "nhất thể hóa" do ông Trần Đại Quang qua đời. Ảnh: Reuters

Vì sao Quốc hội vừa khai mạc lại bầu ‘tân chủ tịch nước’?

Trong một nền chính trị ‘đâm dao sau lưng’ và một chính trường sắc lẻm tia mắt giết người, cơ hội không đến lần thứ hai. Chẳng có gì bảo đảm là thời thế và cơ hội vẫn như cũ sau mỗi 3 tháng hay nửa năm. “Việc làm được hôm nay không để đến ngày mai”.

Ông Lê Đình Lượng

Cứu chuộc…

Về ông, có một cậu thanh niên đã từng nài nỉ tôi “để được biết ÂN NHÂN đã từng nói gì?”. Cậu trai ạ, quà của cậu đây: Ân nhân của cậu, trong lời nói sau cùng trước khi tòa vào nghị án “Việc của tôi sẽ do lịch sử phán xét. Tôi sẽ vui khi phải ở lao tù nếu dân tộc này được lớn mạnh trong tự do dân chủ”. Ông ấy đã tặng cho tha nhân cuộc đời của ông ấy!