Hướng tới phiên sơ thẩm Thầy giáo Vũ Hùng 12-4-2018

“Anh biết, anh đi theo con đường này mẹ con em sẽ khổ, nhưng anh không thể làm trái với lương tâm”. Thầy Vũ Hùng tâm sự với vợ.

Thầy giáo Vũ Hùng (Vũ Văn Hùng), là giáo viên dạy môn Lý. Trước khi bị đàn áp, thầy nhiều năm lên tiếng chỉ ra những tiêu cực trong nhà trường. Rồi thầy bắt đầu tham gia các hoạt động dân chủ nhân quyền, tìm đọc và cho đồng nghiệp mượn những sách báo về Dân chủ, Nhân quyền.

Ngày 18/4/2007 Vũ Hùng bị an ninh điều tra bắt giam 9 ngày. Sau đó thầy bị hạ ngạch viên chức từ giáo viên xuống làm nhân viên phục vụ đánh trống trường. Nhưng thầy vẫn tiếp tục tham gia đấu tranh đòi dân chủ.

Ngày 29/4/2008 Vũ Hùng tham gia biểu tình phản đối TQ rước đuốc thế vận hội Bắc kinh và bị CA phường Đồng Xuân, Hoàn kiếm bắt và còng chân, bị đánh chửi xúc phạm nhân phẩm tàn tệ từ sáng đến 12h đêm mới được thả.

Ngày 28/7/2008 Vũ Hùng treo khẩu hiệu ở cầu vượt Phạm Hùng phiá nam cầu Thăng Long, Hà Nội, với nội dung:

“THAM NHŨNG LÀ HÚT MÁU DÂN”
“LẠM PHÁT, GIÁ CẢ TĂNG CAO LÀ GIẾT DÂN”
“MẤT BIỂN, ĐẢO LÀ CÓ TỘI VỚI TỔ TIÊN”
“YÊU CẦU ĐCS THỰC HIỆN NGAY DÂN CHỦ HOÁ ĐẤT NƯỚC, ĐA NGUYÊN, ĐA ĐẢNG”.

Ngày 18/9/2008 Vũ Hùng bị bắt và bị kết án 3 năm tù giam, 3 năm quản chế với tội danh: “Tuyên truyền chống phá nhà nước”.
Ở trong tù, anh đã nhiều lần tuyệt thực để phản đối cách đối xử của nhà tù đối với người bị giam giữ và phản đối bản án vi phạm nhân quyền. Lần tuyệt thực lâu nhất là 31 ngày liên tục.

Ra tù thầy vẫn tiếp tục tham gia ôn hoà đòi dân chủ nhân quyền, và rất nhiều lần bị công an sách nhiễu, đe doạ.
Tháng 11/2017 thầy bị CA triệu tập 3 lần nhưng thầy đã không đến. Và 04/01/2018 khi đến dự kỷ niệm ngày Giáo chức Chu Văn An, trên đường về nhà anh đã bị CA gây sự rồi bắt đi với tội danh do chúng dựng lên: “Cố ý gây thương tích”.

Theo thông báo của toà án, phiên sơ thẩm thầy Vũ Hùng sẽ diễn ra lúc 9h sáng ngày 12/4/2018 tại TAND quận Thanh Xuân.
Rất mong mọi người yêu dân chủ tự do hãy quan tâm đến phiên toà xét xử người yêu nước, thầy giáo Vũ Văn Hùng, và chia sẻ với gia đình thầy!

BÀI MỚI

Một cuộc biểu tình tưởng niệm và vinh danh các chiến sĩ đã hi sinh tính mạng để bảo vệ chủ quyền biển đảo trong trận Hải chiến Hoàng Sa 19/1/1974 chống bọn Trung cộng xâm lược. Ảnh Internet

HS.TS.VN – Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam

Để đánh dấu 45 năm Hải chiến Hoàng Sa (19/1/1974 – 2019) và nhằm vinh danh cũng như tri ân các chiến sĩ đã hi sinh khi chiến đấu chống bọn Trung cộng bảo vệ chủ quyền Tổ Quốc, chúng tôi kính mong quí vị và các bạn giúp phổ biến rộng rãi đoạn video “HS.TS.VN – Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam“ nầy.

Một góc khu vực nhà dân thuộc khu vườn rau Lộc Hưng bị nhà cầm quyền san phẳng đầu tháng 1/2019. Ảnh: Internet

Khu đất Lộc Hưng và khu ăng ten sân bay Gia Lâm: Một hoàn cảnh hai cách ứng xử

Xem ra, việc thu hồi đất người dân đã ở, canh tác 60 năm qua không tranh chấp mà không có quyết định thu hồi, dùng quyền lực san phẳng nhà dân vào dịp “năm cùng, tháng tận” chứng tỏ chính quyền TP. HCM không chỉ bất chấp pháp luật mà còn thể hiện sự vô cảm, tàn bạo và vô liêm sỉ.

Chiều 15/1/2918, các đại diện của hàng chục hộ dân Vườn rau Lộc Hưng gặp và trao giấy đề nghị hỗ trợ pháp lý đến các luật sư thuộc nhiều văn phòng luật sư khác nhau. Ảnh: FB Vu Hai Tran

Thông cáo báo chí số 1 của nhóm Luật sư Lộc Hưng

20 hộ dân tại Vườn Rau Lộc Hưng do các ông bà Cao Hà Chánh, Cao Hà Trực, Trần Minh Thi đại diện đã có giấy đề nghị luật sư gửi những tổ chức hành nghề luật sư của nhóm Luật Sư Lộc Hưng, yêu cầu cử các luật sư trợ giúp pháp lý cho họ trong các vụ việc liên quan đến khu đất Vườn Rau Lộc Hưng, đặc biệt trong vụ cưỡng chế phá nhà diễn ra tại đây từ ngày 4 đến ngày 8/1/2019.