1.000 công nhân An Giang đình công đòi quyền lợi vì chủ Trung Cộng “ngang ngược”

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Tin An Giang –  Báo Tuổi Trẻ loan tin, ngày 11 tháng 3 trên 1.000 công nhân công ty trách nhiệm hữu hạn may mặc Lu An, nằm trong khu công nghiệp Hòa Bình, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang đã bỏ về nhà, hoặc ở cafeteria của công ty mà không vào làm việc để đòi quyền lợi.

Trước đó, ngày 9 tháng 3, hàng trăm công nhân đã đình công để đòi quà ngày 8 tháng 3, và nhiều chế độ tiền công, tiền lương khác. Ngoài ra, người lao động còn phản đối những quy định khắt khe mà chủ công ty đã tự ý đặt ra để ép buộc công nhân phản tuân theo.

Chị Nhung, một công nhân đang làm việc tại công ty Lu An cho biết, chủ công ty này rất ngang ngược, xem công nhân không ra gì; mặc dù công nhân đã phản đối về việc công ty đã tự ý ép công nhân làm tăng số lượng sản phẩm mà không tăng lương, nhưng công ty vẫn luôn phớt lờ.

Trước phản ứng đình công đòi quyền lợi của người lao động, lãnh đạo công ty Lu An đã giải quyết bằng cách thách thức người lao động khi ra tuyên bố “Ai muốn làm thì làm, còn không thì về.” Sau khi nghe lãnh đạo công ty tuyên bố, đã có trên 1.000 công nhân bỏ ra về, hoặc ở cafeteria của công ty mà không vào làm việc.

Ông Phan Văn Cường, chủ tịch huyện Châu Thành xác nhận, đã có hàng trăm công nhân bỏ về, và nghỉ làm việc ở công ty Lu An. Ông Nguyễn Minh Phong, Trưởng ban quản lý khu kinh tế An Giang cho hay, công ty Lu An là công ty của Trung Cộng hợp tác với Thái Lan, chuyên sản xuất may mặc.

An Nhiên

Nguồn: SBTN

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Bà Trương Mỹ Lan hầu tòa ở TP.HCM hôm 5/3/2024. Ảnh: AFP

Tử hình Trương Mỹ Lan có giải quyết được tiền đền bù cho 42.000 người bị hại?

“Với tình hình chính trị trong nước hiện tại, việc duy trì chế độ độc tài, không có sự kiểm soát, kiềm chế quyền lực quốc gia sẽ tiếp tục làm môi trường sản sinh nạn tham nhũng ngày một trầm trọng hơn. Cho nên, sau vụ án này thì những phiên bản Vạn Thịnh Phát, Trương Mỹ Lan, SCB… sẽ lại tái sinh với những tên gọi khác. Do đó, tôi không thấy có bất kỳ giải pháp nào khả dĩ khắc phục, ngăn chặn chúng nếu Việt Nam vẫn còn tồn tại chế độ độc tài.” [LS Đặng Đình Mạnh]

Tổng thống Mỹ Joe Biden (phải) tiếp Tổng thống Philippines Ferdinand Marcos Jr., tại Tòa Bạch Ốc hôm 1/5/2023. Ảnh minh họa: Alex Wong/ Getty Images

Nguy cơ đụng độ trên Biển Đông đang đến gần

Châu Á-Thái Bình Dương có nguy cơ trở thành chiến địa giữa hai thế lực Mỹ và Trung Quốc. Những diễn biến quân sự và ngoại giao đang diễn ra cho thấy nguy cơ đó đang đến gần hơn bất cứ lúc nào.

Vào Thứ Tư, 10 tháng Tư, ông Joe Biden, tổng thống Mỹ, sẽ đón tiếp hai nguyên thủ quốc gia Châu Á là ông Fumio Kishida, thủ tướng Nhật, và ông Ferdinand Marcos Jr., tổng thống Philippines. Cuộc họp thượng đỉnh giữa ba nhà lãnh đạo Mỹ, Nhật và Philippines diễn ra vào lúc trên Biển Đông, Hải Quân ba nước cũng bắt đầu chiến dịch tuần tra chung.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng Chủ tịch Tập Cận Bình ca ngợi “tình đồng chí, anh em chung vận mệnh” ở Bắc Kinh, trong khi ruộng vườn Đồng bằng sông Cửu Long khô cháy, người dân xếp can mua nước ngọt! Ảnh: FB Lương Trọng Văn, Việt Tân edited

Cháy khát

Liệu chủ tịch Quốc hội có lời nào nói về đại nạn khô hạn đang làm “vận mệnh” hàng triệu nông dân ở Đồng bằng sông Cửu Long điêu đứng do đâu?

Hữu nghị đồng chí anh em ư? Hàng chục con đập chặn nước thượng nguồn sông Cửu Long đã nói lên tất cả.

Đồng bằng sông Cửu Long. Ảnh: Tổng Cục Khí Tượng Thủy Văn

Con đường thoát hạn ở Mekong Delta – Giải pháp cho một Mekong khát nước (bài 2)

Với Mekong delta, sẽ không có một giải pháp hoàn hảo mà chỉ có một giải pháp tốt hơn các giải pháp khác mà thôi. Dưới đây tôi đưa ra quan điểm của mình về chống hạn, mặn và lũ cho Mekong delta. Đây là quan điểm cá nhân và tôi tin rằng sẽ tạo ra nhiều tranh luận trái chiều đặc biệt là trong giới làm khoa học, nhà quản lý. Nhưng không sao. Tôi chào đón mọi quan điểm trái chiều, nhiều phản biện với tinh thần cùng xây dựng.