14 tháng 3 – Ngày tưởng niệm Gạc Ma, đảng lại sợ bóng, sợ vía*

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Sáng sớm hôm nay 14/3, xuống đến cầu thang tầng 3 thì gặp 1 bác đi lên, bác mách:

– Hôm nay công an, an ninh lại gác bà đấy, họ đang ngồi kia kìa.

Bác chỉ tay vào vỉa hè trước quán cà phê bên kia đường. Tôi nhìn sang thấy 2, gồm 1 công an phụ trách khu vực tôi biết và 1 mặc áo thường phục, tôi không biết rõ. Mặt đối mặt , tôi giơ máy ảnh chụp. Kẻ tôi không rõ danh tính gắt gỏng:

– Bà muốn chụp ảnh tôi phải xin phép, bà đã vi phạm luật…

– Đây là vỉa hè cho người đi bộ, ngồi uống cà phê vỉa hè để canh, rình một công dân già 72 tuổi là không vi phạm ư?

Nhìn chung cuộc đối thoại tay đôi với 2 công an mặc thường phục kéo dài khoảng 8 phút. Rất tiếc là lúc đầu tôi không bật được Video, mãi một lúc sau (2 phút cuối của cuộc đối thoại với 2 kẻ này) tôi mới bật được video để quay. Mong các bạn thông cảm vì tôi sử dụng điện thoại rất kém. Giá như quay được từ đầu thì hay hơn. Tôi có chụp vội được mấy bức ảnh, sẽ đăng sau.

Đây là video do chính tôi quay, do không biết chỉnh máy quay và do vội vàng quá nên không có cảnh “đẹp.” Mong các bạn thông cảm.

Link video (xem trên nền tảng Facebook): https://www.facebook.com/100068159961043/videos/522549013396440

Nguồn: FB Trần Thị Thảo

* Tựa do BBT đặt

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Tổng thống Philippines Ferdinand Marcos Jr. (trái), thăm Nhật hôm 9/2, được Thủ tướng Nhật Fumio Kishida đón tiếp. Philippines ngày càng gần Mỹ, Nhật, Úc, Nam Hàn vì cách hành xử nói một đằng làm một nẻo của giới lãnh đạo Trung Quốc. Ảnh: Kimimasa Mayama – Pool/ Getty Images

Tập Cận Bình nên tự trách mình

Các nước củng cố mối liên kết an ninh để đề phòng sự bành trướng của Trung Quốc, hình thành một thế trận mới ở Châu Á-Thái Bình Dương.

Chuyến thăm Nhật kéo dài năm ngày của ông Ferdinand Marcos Jr., tổng thống Philippines, hồi giữa Tháng Hai đánh dấu một sự thay đổi quan trọng trong chính sách đối ngoại của Manila.

Công nhân nhà máy của Đài Loan tại TP.HCM tan ca, chụp ngày 30/11/2022. Ảnh: AFP

Việt Nam phải thi hành những cam kết về lao động trong các Hiệp định EVFTA và CPTPP

Để giảm thiểu tình trạng người lao động bị bóc lột, ức hiếp thì quan trọng nhất là việc tuân thủ các cam kết về lao động đã ký kết trong các hiệp định EVFTA, CPTPP và đưa vào áp dụng luật lao động đã có hiệu lực từ 2 năm nay về việc cho phép các tổ chức người lao động tại cơ sở nằm ngoài hệ thống Công đoàn được đăng ký để có thể hoạt động hợp pháp bảo vệ người lao động.

Bà Marianne Vind (phải), Phó Chủ tịch Đoàn Nghị sĩ phụ trách quan hệ với các quốc gia Đông Nam Á và ASEAN của Nghị viện Châu Âu (European Parliament) phát biểu trong buổi điều trần. Ảnh chụp từ màn hình VOA

Ủy ban EU điều trần về việc thực thi công ước lao động ở Đông Nam Á, nêu tình hình VN

Phiên điều trần được tổ chức vào ngày 23/3 dưới sự chủ trì của Nghị sĩ Marianne Vind, Phó Chủ tịch Đoàn Nghị sĩ phụ trách quan hệ với các quốc gia Đông Nam Á và ASEAN, cùng với sự tham gia của ông Tim De Meyer, cố vấn cấp cao của ILO; ông Sơn Trần, phó giám đốc của tổ chức Bảo vệ Người lao động Việt Nam (VWP), và ông Jordi Curell, Vụ trưởng Lao động và Việc làm (DG Empl) của Uỷ ban châu Âu