14 tháng 3 – Ngày tưởng niệm Gạc Ma, đảng lại sợ bóng, sợ vía*

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Sáng sớm hôm nay 14/3, xuống đến cầu thang tầng 3 thì gặp 1 bác đi lên, bác mách:

– Hôm nay công an, an ninh lại gác bà đấy, họ đang ngồi kia kìa.

Bác chỉ tay vào vỉa hè trước quán cà phê bên kia đường. Tôi nhìn sang thấy 2, gồm 1 công an phụ trách khu vực tôi biết và 1 mặc áo thường phục, tôi không biết rõ. Mặt đối mặt , tôi giơ máy ảnh chụp. Kẻ tôi không rõ danh tính gắt gỏng:

– Bà muốn chụp ảnh tôi phải xin phép, bà đã vi phạm luật…

– Đây là vỉa hè cho người đi bộ, ngồi uống cà phê vỉa hè để canh, rình một công dân già 72 tuổi là không vi phạm ư?

Nhìn chung cuộc đối thoại tay đôi với 2 công an mặc thường phục kéo dài khoảng 8 phút. Rất tiếc là lúc đầu tôi không bật được Video, mãi một lúc sau (2 phút cuối của cuộc đối thoại với 2 kẻ này) tôi mới bật được video để quay. Mong các bạn thông cảm vì tôi sử dụng điện thoại rất kém. Giá như quay được từ đầu thì hay hơn. Tôi có chụp vội được mấy bức ảnh, sẽ đăng sau.

Đây là video do chính tôi quay, do không biết chỉnh máy quay và do vội vàng quá nên không có cảnh “đẹp.” Mong các bạn thông cảm.

Link video (xem trên nền tảng Facebook): https://www.facebook.com/100068159961043/videos/522549013396440

Nguồn: FB Trần Thị Thảo

* Tựa do BBT đặt

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Ông Vương Đình Huệ tại buổi đón tiếp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình khi ông này đến Hà Nội hôm 12/12/2023. Ảnh: Minh Hoang/POOL /AFP via Getty Images

Vương Đình Huệ gãy ghế?

Vài ngày qua, trong lúc cả thế giới căng mắt theo dõi cuộc đấu tay đôi giữa Israel và Iran với nỗi lo thùng thuốc súng Trung Đông sẽ bùng cháy dữ dội, nguy cơ dẫn tới chiến tranh thế giới thì dư luận Việt Nam lại chú mục vào tin đồn một “trụ” nữa trong “tứ trụ” có nguy cơ phải về vườn.

Thực trạng người lao động trẻ tại Việt Nam và giải pháp

Theo thống kê của Tổng cục Thống kê Việt Nam, số người lao động trẻ từ 15 tuổi lên là 52,4 triệu, chiếm 53,3% tổng dân số.

Thời gian qua, tình trạng thu nhập thấp và việc làm bấp bênh nói lên thực trạng khó khăn của người lao động Việt Nam, nhất là trong giới lao động trẻ.

Các chuyên gia nói gì? Đâu là nguyên nhân và giải pháp?

Hội thảo ‘Hứa hẹn của Hà Nội, Thực trạng Nhân quyền tại Việt Nam’ trước phiên Kiểm điểm Định kỳ Phổ quát (UPR) của CHXHCN Việt Nam

Một ngày trước phiên Kiểm điểm Định kỳ Phổ quát (UPR) của CHXHCN Việt Nam, tám tổ chức nhân quyền Việt Nam và quốc tế sẽ cùng tổ chức một hội thảo vào ngày 6 tháng 5 năm 2024 để báo động tình trạng vi phạm nhân quyền đang tiếp diễn ở Việt Nam hiện nay.

Hội thảo “Hứa hẹn của Hà Nội, Thực trạng tại Việt Nam & hành động để tranh đấu cho nhân quyền” sẽ quy tụ các chuyên gia và nhà hoạt động nhân quyền.

Lãnh đạo Hoa Kỳ (giữa), Nhật Bản (phải) và Philippines họp thượng đỉnh tại Washington DC hôm 11/4/2024. Ảnh: Reuters

Thế trận an ninh mới ở Á châu: Việt Nam có thể bình thản được bao lâu?

Cuộc gặp thượng đỉnh ba bên Mỹ – Nhật Philippines hôm 11/4/2024 được nhận định đã truyền đi nhiều tín hiệu về một thế trận mới ở Châu Á nói chung và Biển Đông nói riêng. Tổng thống Philippines Marcos nói “nó sẽ thay đổi cục diện trong khu vực, ở xung quanh Biển Đông, ở ASEAN, ở châu Á.”

… Ba nước tuyên bố bảo vệ các nguyên tắc của Luật biển Quốc tế đối với Biển Đông, lên án các hành động hung hăng của Trung Quốc đối với Philippines tại bãi Cỏ Mây hơn một năm qua.